4 Cách Xem Lại Camera Đã Quay Trên Điện Thoại Máy Tính

Mục Lục
Trong quá trình sử dụng camera giám sát, thỉnh thoảng bạn cần phải xem lại camera đã quay để kiểm tra lại nội dung ghi hình nhằm đối chiếu thông tin. Vậy đâu là cách xem lại camera đã quay trên điện thoại và máy tính đơn giản nhất, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách xem lại camera đã quay trên điện thoại 

Để xem lại camera trên điện thoại, sau khi lắp camera thì bạn cần cài đặt ứng dụng tương ứng với hãng camera mà bạn đang sử dụng và tiến hành kết nối với camera. Khi cần xem lại video ghi hình đã quay, bạn mở ứng dụng camera và truy cập tính năng Phát lại video/Lịch sử video/Playback, sau đó chọn khoảng thời gian cần xem lại và bắt đầu phát video.

Bước 1: Mở ứng dụng quản lý camera tương ứng với thương hiệu camera bạn đang sử dụng.4 Cách Xem Lại Camera Đã Quay Trên Điện Thoại Máy Tính 1Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Home, thường có hình Ngôi nhà.
4 Cách Xem Lại Camera Đã Quay Trên Điện Thoại Máy Tính 2
Bước 3: Trong giao diện Trang chủ, chọn tính năng Xem lại / Play back.4 Cách Xem Lại Camera Đã Quay Trên Điện Thoại Máy Tính 3Bước 4: Nhấn chọn biểu tượng Tùy chọn góc trên bên phải.4 Cách Xem Lại Camera Đã Quay Trên Điện Thoại Máy Tính 4Bước 5: Tùy chọn mốc thời gian ghi hình cần xem lại,4 Cách Xem Lại Camera Đã Quay Trên Điện Thoại Máy Tính 5Bước 6: Chọn camera mà bạn muốn xem và cho phát lại video > Hoàn thành.

Cách xem lại camera đã quay trên máy tính

Tương tự, khi cần xem lại camera trên điện thoại thì bạn cũng cần phải cài đặt phần mềm quản lý camera tương ứng với hãng camera bạn đang sử dụng. Để xem lại video đã quay thì bạn vào mục Phát lại video/Playback và chọn đoạn video theo thời gian cần xem.

Tham khảo: Hướng dẫn kết nối camera với máy tính nhanh nhất

Cách xem lại camera đã quay trên máy tính
Thực hiện thao tác tương tự như xem lại video trên điện thoại

Cách xem lại camera đã quay trên tivi

Để xem lại camera trên tivi, bạn cần kết nối tivi với hệ thống camera qua cáp HDMI/AV/VGA hoặc qua mạng không dây (nếu tivi của bạn hỗ trợ). Sau khi kết nối, bạn có thể chọn chế độ Playback (Phát lại) trên Menu của tivi để xem lại video.

Tham khảo: Hướng dẫn kết nối camera với tivi đơn giản

Cách xem lại camera đã quay trên tivi
Xem lại camera đã quay trên tivi cần có cáp hdmi/av/vga

Cách xem lại camera đã quay 1 tháng trước

Để xem lại video ghi hình từ 1 tháng trước, bạn cần chắc chắn rằng hệ thống lưu trữ video của bạn có khả năng lưu giữ video trong ít nhất 1 tháng với dung lượng ổ cứng đủ để lưu trữ được số lượng lớn video.

Bạn truy cập vào tính năng Playback (Phát lại) trên ứng dụng hoặc phần mềm quản lý camera đã cài đặt rồi chọn mốc thời gian ghi hình tương ứng cần xem. Trong quá trình phát lại video, bạn có thể tiến hành lưu video về điện thoại, có thể xem chi tiết cách thực hiện tại đây.

Lưu ý: Các bước trên có thể thay đổi tuỳ theo phiên bản ứng dụng và hệ điều hành của thiết bị bạn sử dụng. Nếu gặp khó khăn, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của hãng camera để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Tổng kết

Trên đây là 4 cách xem lại camera đã quay vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Có thể tùy ý xem lại camera trên điện thoại, máy tính hay tivi đều được. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn hay vấn đề gì cần giải đáp thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới bài viết nhé, ICT Sài Gòn sẽ cố gắng phản hồi nhanh nhất có thể. 

24/11/2023 | Đánh giá post
Picture of Hoàng Hồ
Hoàng Hồ
Hiện là chuyên viên phụ trách nội dung cho website công ty ICT Sài Gòn. Bạn đọc nếu có ý kiến cần đóng góp hoặc thắc mắc cần giải đáp đừng quên để lại comment bên dưới bài viết nhé hoặc kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Shopping Cart