Góc Vị Trí Đặt Camera Gia Đình Tốt Nhất Và Tiết Kiệm

Mục Lục

Nếu bạn có hoặc đang tìm kiếm một camera an ninh, bạn đã biết rằng các camera an ninh thực sự có thể giúp ngăn chặn các vụ đột nhập tại nhà và giữ cho gia đình bạn, và tài sản an toàn khỏi những kẻ phá hoại và trộm cắp. Tuy nhiên, bạn không thể quyết định Vị trí đặt camera gia đình?

Dù bạn chọn camera an ninh nào, hiệu quả của nó có thể bị ảnh hưởng bởi nơi bạn đặt nó. Vì vậy, biết nơi đặt camera an ninh xung quanh nhà của bạn là vô cùng quan trọng. Bắt kẻ trộm và tội phạm chỉ có thể được thực hiện khi camera của bạn được đặt đúng vị trí.

Dưới đây là bốn mẹo vị trí đặt camera gia đình để bạn có thể biết nơi lắp đặt camera an ninh gia đình để tối đa hóa hiệu quả của nó.

Những Vị Trí Lắp Đặt Camera Gia Đình tốt nhất

Định vị camera an ninh đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống camera an ninh của bạn. Vậy đặt camera ở đâu là an toàn nhất?

Nơi đặt camera an ninh gia đình: Điều cần xem xét trước khi bạn bắt đầu lắp đặt một hệ thống giám sát tại nhà , hãy xác định vị trí đặt camera an ninh gia đình lý tưởng của bạn. Bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch đặt camera an ninh cho nhà với các câu hỏi sau:

  • Bạn nghĩ bạn thực sự cần camera an ninh ở đâu?
  • Đâu là điểm dễ bị đột nhập nhất trên tài sản của bạn?
  • Bạn có bất kỳ lối vào nào bị che khuất, chẳng hạn như cửa sổ hoặc cửa ra vào sẽ đặc biệt hấp dẫn đối với kẻ trộm?
  • Nhà của bạn đã bao giờ trải qua một cuộc đột nhập, ngay cả khi chủ sở hữu trước đó sống ở đó?
  • Nếu có một cuộc đột nhập, ở đâu là nơi dễ đột nhập nhất?
  • Tôi cần những công cụ đặt camera an ninh nào?

Lắp đặt camera giám sát ở cửa trước

Khoảng 34% kẻ trộm đột nhập qua cửa trước, vì vậy bạn chắc chắn cần có camera an ninh theo dõi. Trên thực tế, đây là vị trí camera an ninh quan trọng nhất bên ngoài nhà. Đặt camera giám sát của bạn ở tầng hai để tránh kẻ trộm phát hiện camera của bạn. Nếu bạn chỉ có một tầng, bạn có thể đặt camera an ninh cửa trước của mình trong một hệ thống dây lưới để giúp bảo vệ nó.

Lap Dat Camera Vi Tri Cua Truoc

Xác định Vị Trí Lắp Đặt Camera Gia Đình tại cửa sau

Có tới 22% kẻ trộm xâm chiếm ngôi nhà của bạn thông qua cửa sau, vì vậy vị trí này cũng được sử dụng để đặt camera ở đây. Điều này bao gồm cả cửa phụ là tốt. Trên thực tế, bạn nên gắn camera an ninh cho mọi cánh cửa bạn có trong trường hợp bị xâm nhập. Một lần nữa, hãy cố gắng để nó xa tầm với của con người hoặc những thứ họ có thể ném vào camera.

Lap Dat Camera Vi Tri Hang Rao

Vị Trí Lắp Đặt Camera Gia Đình gần cửa sổ ngoài đường

Khoảng 23% số vụ trộm cũng sẽ đột nhập vào nhà bằng cách đi qua cửa sổ phía sau, cách xa tầm nhìn của khu vực không có lắp camera đường phố. Họ giảm cơ hội bị bắt bằng cách tránh xa bất kỳ chiếc xe nào đi qua. Vì vậy, bạn có thể hướng camera vào các cửa sổ ngoài đường để giữ cho các cửa sổ đó an toàn trước những tên trộm và kẻ phá hoại.

Nhà để xe và đường lái xe

Một camera chỉ vào nhà để xe của bạn giúp theo dõi cẩn thận xe đạp, xe máy, xe hơi và tất cả mọi người. Nếu nhà để xe của bạn bị tách rời, camera sẽ giúp bạn kiểm soát dễ dàng. Nếu nhà để xe được nằm trong nhà, lớp bảo mật bổ sung sẽ giám sát một lối đi khác có thể vào nhà bạn.

Lap Dat Camera Vi Tri Garage Nha Xe

Sân là vị trí lắp đặt camera gia đình

Giám sát sân sẽ giúp bạn theo dõi bất cứ ai ra vào ngôi nhà của bạn. Nó cũng thuận tiện để nắm bắt các hoạt động của trẻ em, động vật và người xâm phạm không được sự cho phép của bạn. Ngoài ra, sân cũng là nơi thường xuyên có các phương tiện di chuyển đỗ đậu nên việc giám sát sẽ giúp đảm bảo tải sản được an toàn.

lắp đặt camera hồ chí minh
Lắp camera trong sân nhà

Cầu thang chính hoặc Hành lang Vị trí lắp camera trong nhà

Phòng khách được xem như trung tâm và là bộ mặt của ngôi nhà. Đây là nơi các gia chủ thường xuyên trưng bày các thiết bị, đồ nội thất có giá trị để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà và dĩ nhiên đây cũng chính là không gian tiếp khách chính của hầu hết các gia đình. Lắp camera giám sát ở phòng khách sẽ giúp quan sát tổng quan, nhờ đó mà phát hiện và khắc phục kịp thời nếu chẳng may phát sinh sự cố.

Lap Dat Camera Vi Tri Phong Khach

Cầu thang chính hoặc Hành lang Vị trí lắp camera trong nhà

Lựa chon camera an ninh cho ngôi nhà của bạn

Trên thực tế ta thấy  tội phạm cướp giật ngày càng gia tăng. Hầu hết ta thấy nhưng viêc trộm cướp thường xẩy ra những khu dân cư thưa thớt dân vắng vẻ,thiếu đảm bảo an ninh khu vực, không có các chốt dân phòng  bảo vệ.

Để giữ an toan cho mọi thành viên trong già đinh bạn. Một hệ thống camera an ninh giúp bạn đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Một camera an ninh như một tai mắt khi bạn rời khỏi nhà.Lắp đặt hệ thống camera  an ninh giúp ạn giám sát ngôi nhà ngăn chặn các tội pham. Dưới đây là một số lợi ích của viêc lắp đặt camera an ninh.Ngoài ra bạn tìm hiểu một số mẹo chọn camera tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Hệ thống camera là một công cụ hữu hiệu và cần thiết trong việc chủ động quản lý công việc, quản lý an ninh khu vực sống và làm việc của khách hàng. Trong nhiều năm qua, dịch vụ thi công và lắp đặt camera tại HCM của ICT Sài Gòn luôn là cái tên hàng đầu mà khách hàng ưu tiên chọn lựa và tin dùng.

Lợi Ích Của Viêc Lắp Đặt Camera

1 Bắt tội phạm

Có ai đó đột nhập gia đình bạn lấy đi những thứ có giá trị cao, hay bẻ gương xe ôtô hay lấy bánh xe của bạn khi xe đang đâu ngoài cửa.Camera an ninh bắt quả tang tội phạm. Camera anh ninh ghi lại cảnh tên trộm đang lấy đi tài san của bạn, những video là bằng chứng giúp công an điều tra ra tội pham đưa chúng ra hầu tòa.

2 Ngăn chặn tội phạm

Những ngôi nhà được lắp camera an ninh không phải là lựa chọn những tên trộm, những tên trộm lưa chọn những ngôi nhà không có camera an ninh là lựa chon mục tiêu dễ dàng vì chúng không muốn bị camera ghi lai vì vậy chúng tránh đột nhập ngôi nhà của bạn.

Lắp camera gia đình ở vị trí có nguy cơ bị trộm đột nhập
Lắp camera gia đình ở vị trí có nguy cơ bị trộm đột nhập

3 Giám sát trẻ em người cao tuổi

Một lợi ích tuyết vời camera an ninh mạng lại là  luôn theo dõi trẻ em và người cao tuổi khi bạn vắng nhà. bạn có thể theo dõi họ bằng camera an ninh từ xa thông qua smartphone. Điều này giúp bạn luôn an tâm họ đươc an toàn mọi lúc khi bạn vắng nhà.

4 Quản lý người giúp việc

Bạn thuê người giúp viêc nhưng bạn luôn lo sợ người này có chăm chỉ làm viêc hay không, hay người này bạn thuê về chỉ có mục đích xâm nhập nhà bạn một cách hợp pháp để thưc hiện âm mưu trộm cắp nào đó. Lúc này camera an ninh nay giúp bạn như con mắt thứ 2 quan sát giúp bạn kịp thời ngăn chặn hành vi của họ.

Các Loại Camera An Ninh

Bây giờ bạn thấy tầm quan trong của viêc lắp đặt camera an ninh, vậy lắp camera gia đình nên lắp loại nào? Dưới đây là một số camera khác nhau bạn chon mua để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

1 Camera an ninh cố định

Camera an ninh cố định đươc lắp đặt một ví trí cố đinh,chúng được quan sát một vị trí được lựa chon trước.Thiết bị nay được sử dung phổ biến hiện nay.Thiết bị này được lắp để quản sát khu vưc nguy cơ đặc biệt cao.

2 Camera PTZ ( Pan Tilt Zoom )

Camera PTZ cung cấp bảo mật cao hơn camera cố định.Một camera PTZ duy nhất cho ta giám sát nhiều khu vưc nguy cơ cao.Chúng được lắp đặt nhiều nơi khác nhau vì chúng di chuyển, phóng to theo nhiều hướng khác nhau.

Lợi ích camera PTZ là có thể quán sát nhiều khu vực một lúc so với camera cố đinh.Tuy có nhiều lợi thế quan sát nhiều khu vực khi xoay đi chuyển phóng to dẫn đến chất lượng hình ảnh có thể giảm đi nhiều.

3 Camera 360 độ

Các camera 360 độ cung cấp vùng phủ sóng thậm chí nhiều hơn so với các camera PTZ. Chúng bao gồm nhiều camera được lắp đặt trong vỏ vòm. Bạn có thể phóng to và thu nhỏ theo các hướng khác nhau đến một giới hạn nhất định. Các cảnh quay của camer có thể đóng vai trò là một bằng chứng pháp ly tuyệt vời khi camera quay mặt về mọi hướng.

Nên sử dụng máy ảnh 360 độ ở những khu vực có tầm nhìn không bị cản trở. Nếu đây không phải là trường hợp, bạn sẽ được phục vụ tốt hơn với một PTZ hoặc một cặp camera cố định.

 4 Camera an ninh đo thân nhiệt nhiệt

Camera an ninh đo nhiệt tăng thêm mức độ bảo vệ nhà. Các camera sử dụng cảm biến nhiệt để phân biệt giữa người và vật. Chúng có thể được sử dụng trong môi trường thời tiết tối và khắc nghiệt. Sử dụng camera đo than nhiệt phát hiện chuyển động ngay cả trong bụi, khói mù, khói và sương mù nhẹ.

Camera đo than nhiệt cũng có thể làm việc trong bóng tối hoàn toàn.Loại camera an ninh này là giá thành này cao hơn những loại camera khác.

5 Camera an ninh WDR

Camera an ninh Wide Dynamic Range (WDR) có thể xử lý các điều kiện ánh sáng khác nhau. Những máy ảnh này có thể cân bằng mức độ ánh sáng trên một mức pixel. Họ có thể ghi lại hình ảnh rõ ràng ngay cả trong trường hợp khi có bóng tối và đèn sáng phía sau một vật thể. Chúng rất lý tưởng để theo dõi những nơi có quá nhiều ánh sáng mặt trời.

Làm Thế Nào Để Chọn Camera An Ninh Tốt Nhất Cho Ngôi Nhà

Khi bạn đi đến cửa hàng, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại camera an ninh khác nhau. Những loại camera trong nhà và ngoài trời là phù hợp? Cái nào tốt hơn camera cố định hay PTZ? Có nên mua camera độ phân giải cao? Bạn sẽ biết câu trả lời cho những câu hỏi này qua những kinh nghiệm lắp camera gia đình sau đây:

Camera cố định hoặc PTZ

Việc bạn nên mua camera cố định hay PTZ tùy thuộc vào khu vực rủi ro cao. Trong trường hợp bạn chỉ muốn tập trung vào một khu vực cụ thể, camera cố định là lựa chọn phù hợp. Mặt khác, nếu bạn muốn theo dõi nhiều địa điểm cùng lúc, bạn nên sử dụng camera PTZ.

Nói chung,camera PTZ rất tốt cho các khu vực lớn hơn vì chúng có thể xoay và thu phóng tại nhiều vị trí. Điều này có thể dẫn đến giảm nhu cầu về camera an ninh có thể giúp giảm chi phí. Ngược lại, nếu kích thước khu vực mà bạn muốn theo dõi là nhỏ, bạn nên chọn một camera cố định.

Mạng kết nối camera

Một cân nhắc quan trọng khác khi mua camera an ninh là kết nối mạng. Bạn có thể chọn camera có kết nối Internet hoặc Wi-Fi. Bạn nên xem xét thêm đầu ghi hình kết nối internet vì nó cung cấp bảo vệ thêm. Các thiết bị này được kết nối với internet cho phép bạn điều khiển  camera và truy cập các cảnh quay video từ xa thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc PC được kết nối internet.

Độ phân giải hình ảnh

Độ phân giải hình ảnh là một cân nhắc quan trọng khác khi mua một camera an ninh. Đảm bảo rằng camera  có thể chụp ảnh với độ rõ nét đủ. Độ rõ hình ảnh của các camera được xác định bởi độ phân giải, được đo bằng pixel. Camera độ phân giải cao hơn có thể hiển thị hình ảnh rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, họ cũng cần nhiều không gian DVR hơn. Cân nhắc việc có một máy quay video có ít nhất 1 MP có thể hỗ trợ độ phân giải lên tới 1280 × 720 pixel. Ngoài ra bạn tim đầu ghị hình hỗ trợ chuẩn nén H.264 và tốc độ quay video ít nhất 7,5 khung hình / giây.

Hiệu suất ánh sáng thấp

Cân nhắc mua một camera có thể chụp ảnh rõ nét cả trong điều kiện ánh sáng cao và thấp. Nếu ngân sách cho phép, bạn nên chọn lắp camera hồng ngoại hoặc có cảm biết nhiệt. Điều này sẽ đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn vẫn được bảo vệ cả ban ngày và ban đêm.

Một điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý là camera có độ phân giải cao hơn không thể xử lý các tình huống ánh sáng yếu rõ ràng như camera có độ phân giải thấp hơn. Vì vậy, bạn không cần phải mua camera có độ phân giải cao vì nó sẽ không quay video đúng cách khi trời tối.

Lựa chọn camera ngoài trời

Để giám sát bên ngoài, bạn nên chọn một camera có khả năng chống thời tiết, chống phá hoại và chống thấm nước. Những camera này thường được làm bằng hợp kim hoặc kim loại. Ngoài ra, nếu bạn cư trú trong khu vực bụi, bạn nên mua một camera giám sát chống bụi.

Top camera an ninh ngoài trời tốt nhất hiện nay

Camera có dây hoặc không dây

Bạn nên chọn một camera an ninh không dây nếu bạn muốn cài đặt ở khu vực không có ổ cắm điện hoặc không thể gắn được. Nếu không, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua một camera an ninh có dây. Nếu cần thêm thông tin để lựa chọn thì bạn có thể tham khảo bài viết Nên lắp camera có dây hay không dây.

Ngoài các tính năng trên, các tính năng khác mà bạn xem xét khi mua camera an ninh bao gồm khe cắm micro SD / TF, kết nối báo động, loa và mic tích hợp. Điều này phụ thuộc vào yêu cầu giám sát nhà cụ thể của bạn.

Quyết Định Cài Đặt Camera An Ninh Ở Đâu.

Quyết định về nơi cài đặt camera an ninh sẽ phụ thuộc vào nhu cầu an ninh cụ thể của bạn. Nói chung, chúng nên được lắp đặt gần phía trước và cửa sau. Ngoài ra, bạn nên xem xét việc lắp đặt camera để theo dõi những điểm yếu như mặt tối nhất của ngôi nhà và lối đi hẹp ở phía sau nhà.

Rất nhiều người mắc sai lầm khi lắp đặt camera gia đình ở điểm cao nhất. Trong khi điều này có thể cung cấp cho chế độ xem lớn nhất có thể, độ rõ của hình ảnh sẽ bị tổn hại. Do đó, bạn có thể không xác định được chính xác kẻ xâm nhập.

Ngoại lệ cho điều này là một camera an ninh độ phân giải cao hoặc PTZ cung cấp vùng phủ sóng nhiều hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên chọn vị trí nào để lắp camera thì một đơn vị thi công lắp camera uy tín sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho bạn ngay lúc này. Đến với ICT Sài Gòn, bạn sẽ được tư vấn một cách cụ thể và khoa học về giải pháp lắp hệ thống camera giám sát cho gia đình tối ưu đem lại hiệu quả tốt nhất.

Không chỉ tư vấn về vị trí đặt camera, chúng tôi còn tư vấn về loại camera và lên sơ đồ hoàn toàn miễn phí cho quý khách hàng.

Banner Lap Dat Camera Ictsaigon 4

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Xem thêm:

11/06/2020 | Đánh giá post
Picture of Phan Văn Tâm
Phan Văn Tâm
Mình là phó phòng kỹ thuật tại công ty ICT SÀI GÒN, chuyên phụ trách nội dung bài đăng và hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kỹ thuật và công nghệ. Bạn đọc nếu câu hỏi cần giải đáp đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết nhé. Kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Giỏ hàng