Lắp Đặt Camera Cho Siêu Thị [Tư Vấn Giải Pháp và Lắp Đặt]

Lắp đặt camera cho siêu thị là để hỗ trợ bảo vệ về mặt an ninh, đem lại cho mọi người đều có những trải nghiệm mua sắm tại siêu thị vui vẻ. Giúp giám sát được công việc, thời gian làm việc của nhân viên và còn nâng cao ý thức tự giác của nhân viên.

Tại Sao Nên Lắp Đặt Camera Cho Siêu Thị

Việc ngày nay có rất nhiều siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi được mở ra giúp mọi người tiện lợi trong việc mua sắm. Nhưng để mở một siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi thì tốn nhiều chi phí, nên thường trong ca làm thì chỉ có 1 hoặc 2 nhân viên trong cửa hàng, không thể kiểm soát hết mọi việc xảy ra trong siêu thị hay trong cửa hàng. Vậy nên việc lắp đặt camera cho siêu thị hay lắp đặt camera cho cửa hàng là việc nên làm nhất để vừa theo dõi nhân viên làm việc và kiểm soát được lượng hàng hóa trong siêu thị, tránh những trường hợp ăn trộm hàng hóa, mất mát trong kho hàng.

Lap Dat Camera Cho Sieu Thi 1 Ict Saigon
Lắp camera cho siêu thị giúp giải quyết nhiều vấn đề

Sơ Đồ Camera Giám Sát Lắp Đặt Cho Siêu Thị

Việc thiết kế sơ đồ lắp đặt là vô cùng quan trọng đối với các dự án lắp camera giám sát. Đây là công đoạn bắt buộc phải thực hiện nếu như bạn muốn có một hệ thống camera giám sát hoàn thiện và hoạt động đúng như ý muốn.

Khi đã thiết kế được sơ đồ lắp đặt hoàn chỉnh, bạn sẽ nắm được quy trình thực hiện cũng như biết rõ cần chuẩn bị những gì, ngân sách dự trù là bao nhiêu. Khi tiến hành lắp đặt thì chỉ cần thi công đúng theo sơ đồ đã lên, nhờ vậy mà tối ưu thời gian thi công và ít gặp các sự cố phát sinh trong quá trình thi công.

 

So Do Lap Dat Camera Sieu Thi
Sơ đồ tham khảo hệ thống camera lắp cho siêu thị

Nhìn vào sơ đồ lắp camera cho siêu thị ở ảnh trên có thể thấy, các vị trí quan trọng cần chú ý khi lắp camera cho siêu thị thường là quầy thu ngân, cổng ra vào, các góc quan sát toàn cảnh và bên trên các kệ hàng. Ngoài ra, nhà kho và bãi đỗ xe cũng là vị trí không nên bỏ qua nếu bạn có ý định lắp camera cho siêu thị.

Hiện nay, các siêu thị thường kết hợp hệ thống camera giám sát cùng với hệ thống báo động để đảm bảo an ninh tối đa. Hơn nữa, các loại camera giám sát ngày nay cũng được cải tiến với nhiều tính năng hiện đại hơn như đàm thoại, nhận diện khuôn mặt, cảm biến chuyển động giúp cho việc giám sát đem lại hiệu quả tốt nhất.

Lợi Ích Của Việc Lắp Đặt Camera Cho Siêu Thị

Quản lý nhân viên tốt hơn

Với việc lắp đặt camera cho siêu thị giúp quản lý tiện lợi trong việc theo dõi nhân viên, nắm rõ được tình hình đang diễn ra trong cửa hàng mà không cần có mặt trực tiếp trong cửa hàng. Giúp các nhân viên nâng cao ý thức tự giác làm việc, nâng cao năng suất làm việc tích cực.

Bảo vệ tài sản của khách hàng

Chi phí để mở một siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi là rất lớn, nên thường không đủ số lượng nhân lực để quản lý 1 ca làm, nên việc lắp đặt camera cho siêu thị là một giải pháp tối ưu, vừa tiết kiệm chi phí nhân công vừa giúp giám sát siêu thị hay cửa hàng tiện lợi của bạn. Theo dõi và ghi hình lại được xe cộ của khách hàng khi vào cửa hàng và quá trình mua sắm tại siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Tránh những trường hợp mất mát tài sản của khách hàng và những việc xảy ra không đáng có.

Kiểm soát số lượng khách hàng

Bạn có thể xác định được số lượng khách hàng mua sắm ngày hôm nay bao nhiêu, quan sát hành vi mua sắm của khách hàng khi vào cửa hàng để từ đó phân tích và đánh giá để đưa ra những chiến lược khuyến mãi và hình thức bố trí, sắp xếp hàng hóa một cách logic để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Đảm bảo về hàng hóa

Sử dụng camera quan sát kho hàng và hàng hóa trên quầy để kiểm soát được lượng hàng hóa, tránh những việc tổn thất về hàng hóa, mất mát trong nội bộ. khi có những khách hàng đi nhầm hay đi vào khu vực kho thì nhân viên có thể biết và nhắc nhở không được vào những khu vực này.

Lưu trữ video và hình ảnh

Xem lại hoặc kiểm tra bất kỳ camera an ninh nào từ máy tính, điện thoại có kết nối mạng. Lưu trữ video và hình ảnh giúp khách hàng an tâm hơn khi xảy ra sự cố không mong muốn: mất cắp, mất xe,….

Lap Dat Camera Cho Sieu Thi 2 Ict Saigon
Lắp camera giúp giám sát siêu thị hiệu quả

Lắp Đặt Camera Cho Siêu Thị Là Giải Pháp An Ninh Hiệu Quả

Lắp đặt camera khu vực sân bên ngoài cửa hàng tiện lợi/ siêu thị

  • Phía ngoài siêu thị:

Khu vực sân xung quanh của các siêu thị: Big C, Aeon, Coopmart, Mega Market có không gian lớn cần lắp đặt camera để quan sát toàn cảnh an ninh phía trước siêu thị như: khu vực sân, bãi xe, khu vực ghế ngồi xung quanh sân,…

  • Phía ngoài cửa hàng tiện lợi:

Vị trí của các cửa hàng tiện lợi thường nằm ngoài quốc lộ, nơi xe cộ đi lại rất nhiều, việc lắp đặt camera giám sát là rất cần thiết. Giám sát khu vực giữ xe, theo dõi tình hình bên ngoài cửa hàng,….

Giải pháp: Nên lắp camera có góc quan sát rộng, có thể quay 360 độ để quan sát toàn cảnh. Camera nên trang bị tính năng hồng ngoại để có thể quan sát cả ngày lẫn đêm.

Lắp đặt camera cho siêu thị/ cửa hàng tiện lợi ở cửa ra vào

Khu vực cửa ra vào là nơi khách hàng đi ra, vào thường xuyên và rất đông đúc. Lắp đặt camera ở vị trí này để theo dõi số lượng khách hàng trong ngày và để kiểm soát tình hình khi gặp những tình huống hiểu lầm. Loại camera dùng để lắp đặt cần có chức năng như: chống chói sáng, full HD sắc nét để ghi hình không bị mờ hay thiếu nét, công nghệ camera nhận dạng khuôn mặt để quan sát rõ khuôn mặt khách hàng.

Giải pháp: Có thể lắp camera ống kính rời ở khe cửa để quan sát khách hàng một cách bí mật mà không làm khách hàng khó chịu. Kết hợp với camera mắt cá cho góc quan sát rộng để quan sát toàn cảnh khách hàng ra vào siêu thị.

Bên trong khu quầy hàng, gian hàng, kệ hàng hóa

Lắp đặt camera cho khu vực quầy hàng, gian hàng, kệ hàng hóa để quan sát toàn khu vực gian hàng, trưng bày sản phẩm, kiểm soát số lượng hàng hóa và theo dõi hành vi mua hàng của khách hàng. Còn khách hàng thì được tự do lựa chọn hàng hóa mà không cảm thấy bị làm phiền nếu như có nhân viên cứ kè kè bên cạnh.

Giải pháp:

  • Sử dụng camera 360 để quan sát toàn cảnh cho góc nhìn 360 độ không bỏ sót góc chết nào trong siêu thị/ cửa hàng tiện lợi.

  • Sử dụng camera bullet (dạng thân) có tính năng chống ngược sáng và Dark Fighter/Starlight và có tiêu cự động, kết hợp với góc nhìn rộng để quan sát các khu vực trưng bày hàng hóa có giá trị.

Quầy tính tiền, quầy thông tin khách hàng

Khu vực này rất quan trọng vì đây là nơi nhân viên thu ngân giao dịch với khách hàng, có thể xảy ra nhầm lẫn khi thanh toán ví dụ như trả tiền thừa, thiếu hay tính tiền lộn món hàng và có thể nhân viên của bạn không trung thực trong tài chính, hàng hóa.

Lắp đặt camera cho siêu thị mục đích cũng như việc lắp camera khách sạn, đó là giám sát các hoạt động kinh doanh, đảm bảo nhân viên làm việc với hiệu quả cao nhất và có thái độ chuẩn mực đối với khách hàng.

Lắp đặt camera ở khu vực này giúp làm giảm tối đa những ý nghĩ, âm mưu chiếm đoạt hay cướp giật đối với những vị khách không mời mà đến. Bạn nên lắp camera có thể quan sát rõ, sắc nét để thấy được mệnh giá của tiền và có thể thấy rõ được mặt của khách hàng phòng khi xảy ra nhiều vấn đề không mong muốn.

Lắp đặt quan sát tổng thể giúp hạn chế hành vi phá hoại. Sản phẩm phù hợp là loại có thể quay quét dễ dàng zoom xa gần mà vẫn rõ nét.

Lap Dat Camera Cho Sieu Thi 2
Lắp đặt camera quan sát quầy thu ngân của siêu thị

Giải pháp: Nên lắp camera có hình ảnh chất lượng cao, có khả năng nhận diện được người cũng như giám sát các hoạt động giao dịch. Camera cần trang bị tính năng WDR chống ngược sáng giúp quan sát tốt ở điều kiện ánh sáng khác nhau.

Khu vực kho hàng, kho sản phẩm

Lắp đặt camera cho siêu thị/ cửa hàng tiện lợi giúp kiểm soát cả bên trong và bên ngoài kho hàng. Lựa chọn loại camera thân hồng ngoại quan sát ngày đêm, dễ dàng kiểm soát khi vắng mặt về các vấn đề vận chuyển, giao, nhận hàng hóa.

Giải pháp: Nên lắp camera giám sát có góc quay rộng có thể quan sát toàn cảnh nhà kho. Ngoài ra, camera cũng nên trang bị tính năng WDR tích hợp ống kính hồng ngoại giúp quan sát tốt trong mọi điều kiện ánh sáng, tính năng cảm biến chuyển động để phát hiện đột nhập và tính năng báo cháy để phòng hỏa hoạn.

Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Camera Cho Siêu Thị

Để đảm bảo hiệu quả làm việc và tuổi thọ của thiết bị cao nhất, khi lắp đặt camera an ninh giám sát cho siêu thị thì người đầu tư cần chú ý một số điều như sau:

  • Với những siêu thị thì tốt nhất bạn nên chọn camera đi dây để cho camera hoạt động liên tục không bị gián đoạn hoặc là gặp vấn đề mạng như đối với camera IP không dây.
  • Nên lựa chọn những hãng camera nổi tiếng để đảm bảo cho hình ảnh rõ nét nhất và chất lượng hình ảnh full HD sắc nét, chất lượng camera tốt để không gặp trục trặc gì về lỗi của sản phẩm.
  • Việc xem xét tình hình khu vực và lập kế hoạch lắp đặt camera tại những vị trí quan trọng là rất cần thiết để hiệu quả giám sát toàn cảnh trong siêu thị.
  • Bạn nên lựa chọn camera có chức năng chống chói sáng, camera hồng ngoại, camera có màu để vừa ghi hình cả ngày lẫn đêm. Và chất lượng video và hình ảnh sắc,nét, chân thực nhất 24/24.
  • Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt camera uy tín, giá tốt nhất và còn tốt về mặt chăm sóc khách hàng.
Lap Dat Camera Cho Sieu Thi 3 Ict Saigon
Những lưu ý quan trọng khi lắp camera cho siêu thị

Quy Trình Thi Công Lắp Đặt Camera Cho Siêu Thị

1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Gặp gỡ trao đổi trực tiếp với khách hàng để tư vấn những giảI pháp hợp lý tối ưu nhất phù hợp với nhu cầu mong muốn của khách hàng khi lắp đặt hệ thống camera

2: Khảo sát, tư vấn và báo giá

Thực hiện khảo sát, tư vấn để khách hàng lựa chọn phù hợp với chi phí đầu tư. Công ty sẽ gửi báo giá chi tiết và lên lịch thi công lắp đặt camera quan sát văn phòng

3: Thiết kế hệ thống camera giám sát

Lên bản mô phỏng thiết kế hệ thống camera giám sát, tư vấn cho khách hàng các loại dây cáp an toàn để khách hàng tham khảo trước

4: Thi công và lắp đặt Camera:

Tiến hành thi công Camera quan sát theo bản vẽ chi tiết lắp đặt camera. Kiểm tra hình ảnh, quan sát các góc độ của camera quan sát sau khi đã hoàn thành lắp đặt cho khách

5.Bàn giao & nghiệp thu:

Tiến hành bàn giao và thanh toán hợp đồng lắp đặt camera văn phòng. Hướng dẫn khách hàng các bảo quản vá sử dụng hiệu quả các thiết bị nhất.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về quy trình lắp đặt camera tại ICT Sài Gòn trong bài viết: ictsaigon.vn/quy-trinh-lap-dat-camera-giam-sat-tai-ict-sai-gon

ICT SÀI GÒN – Đơn Vị Thi Công Lắp Đặt Camera Cho Siêu Thị Uy Tín

ICT Sài Gòn cung cấp đa dạng các dịch vụ thi công lắp đặt camera theo nhu cầu của khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của quý khách. Là nhà phân phối và lắp đặt camera quan sát tại tphcm trọn gói có uy tín hàng đầu được nhiều công ty doanh nghiệp tin dùng. Với phương châm “Sản phẩm chất lượng, dịch vụ chu đáo và hậu mãi uy tín” chính là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của ICT Sài Gòn.

Tai Sao Nen Chon Thue Tai Ict Sai Gon
Lý do khách hàng chọn lắp camera siêu thị tại ict sài gòn

Mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, giải pháp hiệu quả tối ưu với giá thành rẻ phù hợp nhất.

+ Đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng hoạt động vượt hơn mong đợi.
+ Cam kết đổi trả khi sản phẩm xảy ra lỗi trong tháng đầu tiên
+ Bảo hành trọn gói khi gặp bất kỳ trục trặc trong quá trình sử dụng
+ Hỗ trợ xử lý các lỗi khi vận hành hệ thống camera an ninh
+ Nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và chính xác với nhu cầu sử dụng.
+ Lắp đặt trọn gói lắp đặt camera tại TPHCM và các khu vực lân cận.
Nếu khách hàng muốn tư vấn hay lắp đặt camera có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0906652739  hoặc truy cập website https://ictsaigon.vn để xem thêm các dịch vụ lắp đặt camera khác. Được thi công bởi các đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng chọn lựa các dòng camera phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Đánh Giá post
Sản phẩm

CHÍNH HÃNG

Giao hàng tận nơi

63 TỈNH THÀNH

Lắp đặt miễn phí

HN & TPHCM

Bảo hành dài hạn

Bảo hành 24 tháng

0906652739