Nên lắp đặt camera giám sát ở đâu cho phù hợp?

Nên lắp đặt camera giám sát ở đâu cho phù hợp và tiện nhất cho việc theo dõi và giám sát? Và phải thi công lắp đặt camera giám sát như thế nào để đảm bảo thu được hình ảnh bao quát cũng như chất lượng hình ảnh thu tốt nhất? Dưới đây sẽ là những chia sẻ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này.

Xem thêm thủ thuật và tin tức hot khác:

Tùy từng trường hợp, mục đích mà sẽ có những vị trí lắp đặt camera khác nhau, đây cũng là câu hỏi thường gặp khi lắp camera của rất nhiều khách hàng. Đối với những camera cần dấu kín thì việc thi công lắp đặt camera sẽ khó khăn hơn bởi vì cần tìm đến vị trí phù hợp để đảm bảo mục đích giấu kín. Tuy nhiên, đối với những trường hợp không cần thiết giấu kín thì vị trí để lắp đặt camera tốt nhất để có thể giám sát bao quát và đảm bảo an toàn bao gồm:

1) Lắp đặt camera tại cửa chính.

Đây là vị trí tiện giám sát người ra vào nhà, nơi kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, nếu lắp tại cửa chính thì khi thi công lắp đặt camera bạn cần lưu ý đến một số vấn đề về vị trí cụ thể và hướng. Nếu như mắt của camera lắp ngược hướng với ánh sáng thì chắc chắn hình ảnh thu được sẽ rất khó nhìn và có khi là không thể thu được hình ảnh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lắp từ bên ngoài nhìn vào. Còn nếu bạn lắp đặt camera tại cửa chính để giám sát người đi qua đi lại trước khu vực cửa thì nên chọn vị trí có bóng che, tránh lắp nơi mà ánh mặt trời có thể chiếu thẳng vào.

 

Tùy từng trường hợp, mục đích mà sẽ có những vị trí lắp đặt camera khác nhau.
Cửa chính là vị trí tiện giám sát người ra vào nhà.

2) Lắp đặt camera tại hành lang.

Vị trí lắp đặt camera tại hành lang thường sử dụng cho chung cư, khách sạn,… Tại vị trí này, khi thi công lắp đặt camera bạn cần đảm bảo chỗ tốt nhất để có thể bao quát toàn bộ hành lang. Tránh việc chỉ nhìn được một phía hoặc có điểm mù. Nếu như có thể hãy lắp đặt camera tại hành lang trước với lối đi hoặc lối cầu thang, thang máy để kiểm soát được người lên xuống, ra vào.

vị trí để lắp đặt camera tốt nhất
Vị trí lắp đặt camera tại hành lang thường sử dụng cho chung cư, khách sạn.

3) Lắp đặt camera tại cầu thang.

Việc lắp đặt camera tại cầu thang thường sử dụng trong những cơ quan, trường học, bệnh viện. Tại vị trí này thì cần lắp đặt tại chỗ giao nhau giữa hai lớp cầu thang để tiết kiệm chi phí. Lưu ý khi thi công lắp đặt camera nên đặt tại chỗ tránh ngược với ánh đèn điện (nếu có).

vị trí để lắp đặt camera tốt nhất
Việc lắp đặt camera tại cầu thang thường sử dụng trong những cơ quan, trường học, bệnh viện.

4) Lắp đặt camera tại cửa sau.

Cửa sau cũng là một vị trí lắp đặt camera khá tiện lợi để giám sát tình hình và đề phòng kẻ gian. Cửa sau là nơi mà kẻ xấu thường chọn để đột nhập khi có ý đồ xấu. Tại vị trí này nên lắp đặt camera tại nơi có thể nhìn bao quát cả cửa và tường rào (nếu có). Và lưu ý khi thi công lắp đặt camera cũng tránh vị trí ngược sáng.

vị trí để lắp đặt camera tốt nhất
Cửa sau cũng là một vị trí lắp đặt camera khá tiện lợi để giám sát.

5) Lắp đặt camera tại sân vườn.

Đối với hộ gia đình thì sân vườn dường như sẽ không có tài sản gì. Tuy nhiên, đây lại là nơi mà kẻ xấu có thể lợi dụng để ẩn nấp hoặc đi vào bên trong nhà của bạn. Vì vậy, đây cũng là một vị trí nên lắp đặt camera để tiện giám sát và đảm bảo an toàn cho cả khu nhà. Nhất là đối với những biệt thự. Việc thi công lắp đặt camera trong sân vườn có thể sử dụng những cột đèn hoặc thân cây cổ thụ.

Xem thêm: Dịch vụ lắp camera cho biệt thự

 

vị trí để lắp đặt camera tốt nhất
Việc thi công lắp đặt camera trong sân vườn có thể sử dụng những cột đèn hoặc thân cây cổ thụ.

Vị trí lắp đặt camera ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của việc giám sát cũng như đảm bảo an toàn và phát hiện sớm những trường hợp có kẻ xấu, đáng nghi. Vì vậy, khi thi công lắp đặt camera thì việc lựa chọn vị trí là rất quan trọng. ICT Sài Gòn tình nguyện là nhà tư vấn, tự tin là công ty lắp đặt camera giám sát tại tphcm chuyên nghiệp nhất có thể giúp bạn tìm ra vị trí phù hợp nhất với từng mục đích của mình. Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy chọn ICT Sài Gòn nếu bạn muốn lắp đặt camera giám sát và cần đến sự tư vấn từ những chuyên gia an ninh của chúng tôi. Hotline 093 2004 880 luôn chờ đợi bạn quay số để sẵn sàng giải đáp và phục vụ.

Đánh Giá post
Sản phẩm

CHÍNH HÃNG

Giao hàng tận nơi

63 TỈNH THÀNH

Lắp đặt miễn phí

HN & TPHCM

Bảo hành dài hạn

Bảo hành 24 tháng

0906652739