fbpx

Những mẹo sử dụng máy tính lâu hỏng

Bạn có biết vấn đề sử dụng máy tính đúng cách có thể giúp tăng tuổi thọ của máy? Không chỉ thế, nó còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho việc sửa chữa và bảo trì máy tính.

Xem thêm thủ thuật và tin tức hot khác:

Máy tính là một thiết bị công nghệ khá quen thuộc và được sử dụng  với tần suất nhiều nhất trong cuộc sống sau điện thoại. Việc sử dụng với tần suất lớn và sử dụng không đúng cách khiến máy tinh của bạn nhanh hỏng hóc và phải đi sửa chữa nhiều lần. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ chấm dứt nếu như bạn biết đến những mẹo sử dụng máy tính sau đây.


1) Vệ sinh máy tính thường xuyên.

Trước hết bạn cần đảm bảo cho chiếc máy tính của mình luôn được “tắm táp” sạch sẽ. Tất nhiên nó cần được tắm khô với dụng cụ vệ sinh máy tính chuyên dụng. Hãy luôn vệ sinh máy tính của mình ít nhất là 1 tuần/ lần để đảm bảo máy tính luôn “sạch sẽ, thơm tho” tránh các bụi bẩn có thể xâm nhập vào sâu bên trong máy hoặc gây ẩm mốc cho các thiết bị. Bộ vệ sinh máy tính chuyên dụng bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc nơi bán lẻ thiết bị công nghệ.

sửa chữa và bảo trì máy tính
Bạn cần đảm bảo cho chiếc máy tính của mình luôn được “tắm táp” sạch sẽ.

2) Dọn dẹp máy tính thường xuyên.

Phía trên là vệ sinh phần bên ngoài của máy, còn đây là dọn vệ sinh cho phần mềm. Để cho bộ nhớ của máy tính dễ thở hơn thì bạn cần dọn dẹp máy tính với một số thao tác cơ bản như xóa lịch sử, xóa các phần trong temp hay replace và Registry. Đối với temp và replace bạn có thể vào start => run=> %temp/replace% rồi xóa toàn bộ phần trong thư mục hiện lên. Còn trong phần Registry chứa những thông tin ứng dụng mà bạn đã từng cài đặt nên cũng cần gỡ bỏ. Để dọn dẹp Registry bạn có thể sử dụng một số phần mềm tích hợp như Registry Mechanic.

Nếu như bạn không biết cách dọn dẹp những rác “thông tin” này thì bạn có thể nhờ đến dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy tính. Chi phí bỏ ra cho việc này khá ít nhưng hiệu quả mang lại thì rất cao.

dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy tính
Nếu như bạn không biết cách dọn dẹp những rác “thông tin” trên máy tính thì bạn có thể nhờ đến dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy tính.

3) Lưu ý về vị trí đặt máy.

Khi sử dụng máy tính làm việc thì đới với máy xách tay bạn cần lưu đến vị trí để tránh dẫn đến vấn đề hỏng hóc. Nên có một khoảng cách giữa máy tính và mặt bàn để đảm đảm bảo máy được thông khí phần bên dưới. Bạn có thể sử dụng thiết bị làm mát máy tính chuyên dụng được bán tại các cửa hàng sửa chữa và bảo trì máy tính. Nếu không có thiết bị này thì bạn nên  tránh để máy trên mặt đệm hoặc bất cứ một bề mặt nào làm máy tính không thể thoát hơi. Tốt nhất là để lên mặt bàn bằng phẳng, cứng.

sửa chữa và bảo trì máy tính
Đặt đúng vị trí giúp bạn bớt tốn tiền để sửa chữa và bảo trì máy tính hơn.

4) Sử dụng pin đúng cách.

Bạn có biết như thế nào là sử dụng pin đúng cách? Đừng bao giờ để đến khi máy tính báo động mới vội vàng đi cắm sạc pin. Hãy cắm sạc pin máy tính ở mức 25% và khoảng 1 tháng hãy sạc máy tính qua đêm. Về việc vừa sạc vừa sử dụng thì nếu như bạn có thể kiểm soát thì không nên làm, nhưng đối với người thường xuyên dùng máy tính cho công việc sẽ khó có thể thực hiện điều này.

sửa chữa và bảo trì máy tính
Hãy cắm sạc pin máy tính ở mức 25% và khoảng 1 tháng hãy sạc máy tính qua đêm.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể sử dụng máy tính lâu bền. Nó khá đơn giản để bạn thực hiện. Chỉ cần lưu ý một chút trong quá trình sử dụng sẽ giúp bạn vừa tăng tuổi thọ của máy lại có thể tiết kiệm được tiền đi sửa chữa và bảo trì máy  tính.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không đi sửa chữa và bảo trì máy tính định kỳ, bởi có một số vấn đề phía bên trong máy mà bạn không thể xử lý ví dụ như những bụi bẩn bên trong máy hoặc những virus gây hại. Vì vậy, để đảm bảo không để máy tính hỏng hóc nặng hơn thì việc bảo trì máy tính định kỳ vẫn là cần thiết.

Một địa chỉ sửa chữa và bảo trì máy tính tại TP Hồ Chí Minh đáng tin cậy là ICT Sài Gòn. Với đôi ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dịch vụ chất lượng, chúng tôi sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe máy tính tốt nhất và nhanh chóng khắc phục những lỗi hỏng hóc nếu có.

Sản phẩm

CHÍNH HÃNG

Giao hàng tận nơi

63 TỈNH THÀNH

Lắp đặt miễn phí

HN & TPHCM

Bảo hành dài hạn

Bảo hành 24 tháng

0938 928 258