Dịch Vụ Cho Thuê Server Game Tốc Độ Cao Giá Rẻ

Mục Lục

Hiện nay, nhu cầu giải trí của giới trẻ vô cùng lớn. Một trong những trò “tiêu khiển” tiêu biểu chính là chơi game, trải nghiệm các trò chơi đa dạng trên thế giới ảo. Đi cùng với đó là các đơn vị cung cấp dịch vụ ra đời. Dịch vụ cho thuê server game luôn song hành cùng sự phát triển này. 

Cho Thue Server Game Thumb

Nhu Cầu Thuê Máy Chủ Server Game Hiện Nay

Sự phát triển của xã hội đi kèm với nhu cầu giải trí ngày càng cao của con người. Nếu như trước đây, khi công nghệ thông tin chưa phát triển, trò chơi của con người chủ yếu tập trung xung quanh các trò chơi trực tiếp, thực tế, thì ngày nay hoàn toàn khác. Sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 giúp cho các nhà mạng, các nhà phát triển game nghĩ ra vô số trò chơi trên thế giới ảo.

Các công ty dịch vụ game online từ đó cũng có cơ hội phát triển vượt bậc. Các trò chơi truyền thống, cho tới các trò chơi thể thao mạo hiểm, trò chơi trực tuyến ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu đa dạng của người dùng, đặc biệt là giới trẻ. Các công ty lớn có tiềm lực kinh tế sẽ tự trang bị cho mình một hệ thống máy chủ đồ sộ, đủ đáp ứng nhu cầu truy cập của người chơi. Còn các công ty nhỏ và vừa sẽ lựa chọn phương án nào?

Cho Thue Server Game 2
Gta 5 đang là tựa game online rất hot thời gian gần đây

Đương nhiên, các công ty này sẽ không thể lựa chọn phương án tự trang bị, sắm sửa cho mình một hệ thống server game đồ sộ được. Bởi để vận hành được suôn sẻ, mượt mà, cần nhiều máy chủ khác nhau. Nhưng chi phí đâu để đầu tư trong khi nguồn lực có hạn? Để trả lời câu hỏi này, các công ty nhỏ và vừa tìm đến các đơn vị cho thuê server game tốc độ cao. Nhu cầu người chơi càng cao, nhu cầu thuê máy chủ chơi game càng lớn.

Vậy nên, khi còn các trò chơi game trên mạng, khi các công ty nhỏ và vừa ra đời thì nhu cầu thuê máy chủ vẫn còn tồn tại.

Bảng Giá Server Game Tham Khảo

Server Giá thuê
HP ProLiant DL120 G7 E3 – 1230 1.400.000đ
HP ProLiant DL120 G7 E3 – 1220 1.380.000đ
HP ProLiant DL120 G8 2.850.000đ
IBM E3-1230-X3250M4 1.180.000đ
IBM E3-1220-X3250M4 1.350.000đ
IBM E5-2609-X3650M4 2.750.000đ
DELL R720 E5-2650 5.600.000đ
DELL R720 2xE5-2620 5.550.000đ
DELL POWEREDGE R210 II-E3-1220V2 1.280.000đ
DELL POWEREDGE R210 II-E3-1230V2 1.300.000đ

Tiêu Chí Đánh Giá Một Server Game Chất Lượng

Một máy chủ game chất lượng cần đáp ứng các tiêu chí như thế nào hẳn là câu hỏi của nhiều người xem tại đây. Bởi chỉ khi biết được tiêu chí, khách hàng mới đánh giá được sản phẩm bên nào tốt, sản phẩm bên nào chất lượng hơn.

Cho Thue Server May Chu Vat Ly 5
Bảo mật là một trong những tiêu chí quan trọng khi đánh giá server game

Sau đây là các tiêu chí mà ICT Sài Gòn cho là quan trọng, cần đảm bảo khi đánh giá một server game chất lượng:

  • Khả năng vận hành: Một hệ thống máy chủ phải đảm nhận vai trò của một đầu mối, tiếp nhận cùng lúc rất nhiều lượt truy cập vào máy chủ. Thế nên, khả năng vận hành là yếu tố đầu tiên cần xét đến đối với server. Yếu tố này phụ thuộc vào khả năng xử lý phần cứng như RAM, CPU. Đó là lý do vì sao khi xem xét máy chủ, các phần cứng lại được tập trung nhiều đến vậy. Nó giúp cho việc vận hành trò chơi trở nên mượt mà, không bị lag, bị giật khi chơi game.
  • Khả năng lưu trữ: Dung lượng lưu trữ càng lớn càng được đánh giá cao. Mỗi đơn vị vận hành game đều cần chứa dữ liệu khách hàng vô cùng lớn. Dung lượng lưu trữ của server game đóng vai trò quan trọng cho việc chứa thông tin này.
  • Tốc độ đường truyền: trò game cần đảm bảo load nhanh, mượt mà. Thế nên, tốc độ đường truyền ổn định sẽ giúp các game thủ không khó chịu khi chơi.
  • Tính bảo mật: đây là yếu tố không thể thiếu trong khi thuê máy chủ game. Hiện nay, rất nhiều trò game ăn tiền thật, có giao dịch tài chính trong đó, nên yếu tố bảo mật thông tin, bảo mật giao dịch ngân hàng là yếu tố cần thiết và tối quan trọng.

Nên Thuê Server Game Vật Lý Hay Server Game VPS

Đây là một câu hỏi không dễ trả lời. Để có câu trả lời cho bạn về việc thuê server game là dạng vật lý hay game VPS thì cần hiểu khái niệm, cũng như ưu nhược điểm của các dòng sản phẩm này.

Tìm hiểu về máy chủ vật lý

Máy chủ vật lý hay còn gọi là máy chủ chuyên dụng, Dedicated Server. Xét về hình dáng bên ngoài, nó sẽ có đặc điểm giống với một máy bàn thông thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt sẽ là CPU lớn hơn, hệ điều hành riêng. Vai trò của nó chính là trung tâm kết nối máy tính của các cơ quan, văn phòng, công ty và kể cả các quán game. Hiểu một cách đơn giản, máy chủ vật lý chính là một CPU công suất lớn, hiệu suất cao, tính năng đa dạng, giúp cho người dùng lưu trữ dữ liệu và kết nối máy tính trên internet.

Ưu điểm nổi trội của máy chủ vật lý chính là khả năng bảo mật an ninh, thường ít tắc nghẽn đường truyền. Đồng thời, việc kiểm soát dữ liệu cũng sẽ nhiều hơn, hiệu suất làm việc cao hơn.  Tuy nhiên, để duy trì server vật lý, chi phí sẽ cao hơn, khó quản lý vì chỉ ở một vị trí cố định, không thể theo dõi thông qua mạng internet. Ngoài ra, trong trường hợp server vật lý hỏng, toàn bộ hệ thống sẽ ngừng hoạt động, vì thế tính sẵn sàng không cao, dễ bị ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Ngoài ra, khi muốn nâng cấp thì sẽ phức tạp hơn vì phải mua thêm các thiết bị phần cứng thay thế. Đồng thời, khi nâng cấp thì thời gian downtime khá lâu.

Cho Thue Server May Chu Vat Ly 1

Tìm hiểu về server game VPS

VPS là từ viết tắt của Virtual Private Server hay còn lại là máy chủ ảo. Đây là một thuật ngữ dùng trong lập trình game, phát triển và lập trình web… Bản chất của nó là sử dụng một công nghệ ảo hóa để hoạt động. Để có VPS thì cũng cần một máy chủ vật lý ban đầu, sau đó chia sẻ tài nguyên tạo thành máy chủ ảo. Tuy nhiên, VPS vẫn sẽ là một hệ thống hoạt động hoàn toàn độc lập với RAM riêng, CPU riêng, địa chỉ IP riêng, ổ đĩa riêng và cả hệ điều hành cũng riêng.

Server game VPS có ưu điểm chính là chi phí lắp đặt nhỏ hơn nhiều so với máy chủ vật lý, có thể quản lý từ xa mà không cần đến tận nơi như server vật lý. Ngoài ra, vì là nền tảng ảo, ên việc sao lưu, phục hồi cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hệ thống khởi động cũng nhanh chóng, chỉ tầm 5-10 phút cho một lần khởi động. Độ bảo mật của VPS cũng vô cùng cao, vì không ai dùng chung với ai, tính sở hữu cao. Việc nâng cấp và mở rộng tài nguyên cũng dễ dàng hơn server vật lý rất nhiều.

Bên cạnh các ưu điểm, server game VPS cũng có nhược điểm nhất định. Vì cần một server vật lý để chia tách, thế nên việc server game VPS hoạt động ổn định hay không thì phụ thuộc vào máy chủ vật lý. So với máy chủ vật lý, dù VPS thực hiện nâng cấp nhanh chóng hơn, nhưng cũng không nâng cấp được nhiều, không đạt được yêu cầu của đơn vị sử dụng.

Cho Thue Server Game 4

Nên thuê server game vật lý hay server game VPS

Qua việc phân tích ở trên, chúng ta sẽ thấy rõ những ưu nhược điểm mà mỗi server mang lại cho người dùng. Việc lựa chọn sẽ thuê server ảo hay không sẽ do việc tính toán cả quy mô doanh nghiệp và khả năng mở rộng trong tương lai.

Máy chủ vật lý ra đời trước, máy chủ ảo ra đời sau. Hơn nữa, hiện nay, dùng công nghệ mới sẽ là xu thế. Tuy nhiên, VPS lại chỉ phù hợp với các doanh nghiệp trung bình, doanh nghiệp nhỏ. Nếu là một công ty lớn, có nguồn ngân sách dồi dào, cần một không gian lưu trữ lớn thì đừng ngần ngại đầu tư vào server game hoặc thuê server từ một đơn vị cung cấp trên thị trường. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu không có đủ điều kiện để sắm server vật lý thì cũng có nghĩ đến phương án thuê. Đây là một phương án tốt, giúp cho doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống lưu trữ lớn mà chi phí thấp.

ICT Sài Gòn – Lựa Chọn Tốt Nhất Khi Thuê Server Game Vật Lý

Trong số rất nhiều đơn vị có mặt trên thị trường, chắc chắn ICT Sài Gòn là một lựa chọn tiềm năng và tốt nhất trong việc thuê server GTA 5 hay thuê server game. Sau 5 năm thành lập, công ty đã phục vụ hơn 1000 khách hàng khác nhau từ cá nhân cho tới doanh nghiệp.

Cho Thue Server Tphcm Ictsaigon Banner 01

Lý do nên chọn ICT Sài Gòn thì có nhiều, song có những lý do chính sau:

  • Hỗ trợ tận tình, đồng hành cùng khách từ lúc đặt hàng cho tới suốt quá trình cung cấp dịch vụ. Bất kỳ thắc mắc nào cũng sẽ được nhân viên của ICT Sài Gòn giải đáp một cách tận tình và chu đáo.
  • Rất nhiều gói server game cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Các gói khác nhau sẽ có các loại cấu hình, giá cả khác nhau. Khách hàng chỉ cần lựa chọn gói phù hợp với nhu cầu của công ty mình.
  • Các server đều là server đời mới, có hiệu năng cao và tính ổn định cao

Như vậy, với đa dạng các dịch vụ trên thị trường, ICT Sài Gòn vẫn đứng vững là đơn vị chuyên cho thuê server game uy tín. Chắc chắn đây sẽ là đơn vị giúp khách hàng có thể liên hệ và đặt hàng ngay theo nhu cầu.

26/10/2022 | Đánh giá post
Picture of Hoàng Hồ
Hoàng Hồ
Hiện là chuyên viên phụ trách nội dung cho website công ty ICT Sài Gòn. Bạn đọc nếu có ý kiến cần đóng góp hoặc thắc mắc cần giải đáp đừng quên để lại comment bên dưới bài viết nhé hoặc kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan