Hướng Dẫn Cách Tạo Shortcut Trên Win 10 Nhanh Nhất

Mục Lục

Khi sử dụng Windows 10 , có thể rất khó điều hướng qua tất cả các thư mục trên máy tính của bạn và thật khó chịu khi phải tìm kiếm chương trình mỗi khi bạn muốn sử dụng nó. Đây là khi các phím tắt có thể có ích bằng cách tạo shortcut trên win 10.

Các phím tắt trên máy tính trong Windows 10 cho phép bạn đi từ một khu vực của máy tính, như máy tính để bàn của bạn, đi thẳng đến những gì bạn cần mở. Khi bạn cài đặt một chương trình, nó thường cung cấp cho bạn tùy chọn cách tạo shortcut win 10 trên màn hình nền và Menu bắt đầu cho chính xác mục đích này.

Bạn có thể tự tạo các cách tạo new folder bằng phím tắt cho một ứng dụng, ứng dụng sẽ khởi chạy chương trình đó ngay khi bạn nhấp vào nó hoặc các phím tắt sẽ đưa bạn đến một thư mục cụ thể.

Tổng hợp những cách tạo shortcut trên win 10

Cách tạo shortcut shutdown win 10 cho bất kỳ ứng dụng


Windows 10 thực hiện công việc tốt hơn để giữ các ứng dụng của bạn so với Windows 8 đã làm. Bạn có thể dễ dàng truy cập nhanh một ứng dụng chỉ cần một cái nhấp chuột .

Hãy thực hiện các thao tác để tạo shortcut shutdown win 10 một cách dễ dàng:

 • Mở lệnh Run đa năng bằng cách nhấn Windows Key + R và nhập “Shell:AppsFolder” để mở thư mục Ứng dụng bên trong File Explorer.
 • Tại đây, bạn có thể xem tất cả các ứng dụng đã cài đặt. Khi bạn xác định vị trí mà bạn muốn tạo một lối tắt đến, nhấp chuột phải vào nó và chọn Create shortcut. Bạn sẽ được thông báo rằng phím tắt xuất hiện trên màn hình nền.
Tao Shortcut Tren Win 10.1
Chọn create shortcut
 • Tiếp theo, có lẽ nên tạo một thư mục trên máy tính để bàn để giữ tất cả các phím tắt của chúng tôi để tránh làm lộn xộn nó.

Hướng dẫn tạo Shortcut trên Win 10

 • Nhấp chuột phải và chọn New => Folder. Sau đó chọn Shortcuts để tiến hành tạo shortcut đến ứng dụng của bạn trong thư mục.

➻ Xem thêm: Công ty chuyên cung cấp thuê thiết bị tin học

Cach Tao Shortcut Tren Win 10
Chọn new => folder => shortcuts
 • Sau đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng phím tắt, hộp thoại Create Shortcut xuất hiện.
 • Bạn hãy bấm chọn vào ô Browse để chọn bất kỳ một thư mục nào mà bạn đang cần tạo shortcut shutdown win 10.
phím tắt tạo folder
Bấm chọn vào ô browse để tạo shortcut
 • Tiếp đến bạn hãy chọn Next là đặt tên cho Shortcut của mình.

Tạo tổ hợp phím tắt laptop bằng bàn phím

 • Bạn hãy bấm chuột phải vào folder mà bạn vừa tạo Shortcut và chọn Properties
 • Trong tab Shortcut , nhấp vào bên trong hộp Shortcut key và nhập một phím mà bạn muốn khởi chạy ứng dụng này. Windows sẽ thêm Ctrl + Alt vào đây, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành Ctrl + Shift + [Key] hoặc thậm chí Ctrl + Shift + Alt + [Key].
 • Bạn thậm chí có thể chọn các phím không có ký tự như Home hoặc Page Up . Hãy chắc chắn rằng bạn không sao chép một lối tắt của phần mềm yêu thích của bạn.
Tao Shortcut Tren Win 10.2
Cách tạo shortcut trên win 10
 • Nhấp vào OK và đó là tất cả những gì bạn phải làm cho một phím tắt tạo folder tức thời đến bất kỳ ứng dụng nào! Lặp lại quy trình trên cho bao nhiêu ứng dụng tùy thích. Bạn có thể giữ tất cả chúng gọn gàng trong một thư mục để dễ dàng truy cập. Để xóa phím tắt, chỉ cần xóa phím tắt ứng dụng.

➻ Xem thêm:

Tạo phím tắt trên máy tính vào một trang Web


Tao Shortcut Tren Win 10.3

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp trên để thêm phím tắt vào bất kỳ trang web nào bạn thích. Để gửi lối tắt trang web đến máy tính để bàn của bạn, bạn có thể sử dụng Chrome để tạo một ứng dụng nhỏ cho trang web đó. Nếu bạn không muốn sử dụng Chrome, bạn có thể kéo và thả dấu trang trình duyệt (hoặc URL) từ bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính để bàn của bạn.

Khi bạn đã thực hiện điều đó, chỉ cần nhấp chuột phải vào phím tắt trang web mới và thêm tổ hợp phím trong hộp phím tắt ở trên. Nó sẽ mở trong trình duyệt mặc định của bạn khi nhấn.

Cách tạo Shortcut Shutdown Win 10 với một phím tắt


Mặc dù có rất nhiều cách để tắt hoặc khởi động lại máy tính của bạn , bạn có thể thêm một cách nhanh hơn nữa. Để bắt đầu, nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên máy tính để bàn của bạn và chọn New => Shortcut. Bạn có thể nhập một số tác vụ khác nhau khi nó yêu cầu vị trí:

 • shutdown.exe -s -t 00 -f: sẽ tạo một lối tắt để tắt máy tính ngay lập tức và đóng mọi chương trình đang mở.
 • shutdown -r -t 00 -f: sẽ khởi động lại Windows với cùng tham số.
 • shutdown.exe CRLL: đăng xuất tài khoản của bạn.

 

 

phím tắt trên máy tính
Cách tạo shortcut bàn phím với một phím tắt

Sau khi bạn nhập cái này, hãy tiếp tục và đặt cho nó một cái tên thân thiện. Sau đó, bạn có thể đặt nó vào thư mục phím tắt mà chúng ta đã tạo trước đó và sử dụng cùng một phương pháp để gán cho nó một phím tắt.

➻ Xem thêm: 2 Cách Kiểm Tra Ổ Cứng SSD hay HDD Trên Laptop Và Máy Tính

Phần mềm hỗ trợ tạo Shortcut trên Win 10


Các phương pháp này cho phép bạn tạo các phím tắt cho nhiều tiện ích Windows , nhưng để có thêm sức mạnh (hoặc một số trợ giúp), bạn có thể chuyển sang phần mềm của bên thứ ba.

Một công cụ giúp tạo các phím tắt tùy chỉnh dễ dàng là WinHotKey .

 • https://www.softpedia.com/get/System/Launchers-Shutdown-Tools/WinHotKey.shtml

Phần mềm này ẩn trong Khay hệ thống của bạn; bạn có thể mở nó bằng phím tắt Win + Ctrl + F11. Sau khi cài đặt đơn giản, bạn sẽ được chào đón với menu chính. Nó cho thấy một mẫu các phím tắt Windows cơ bản; để thêm riêng của bạn, nhấp vào New Hotkey.

Thêm một lối tắt mới ở đây tương tự như thực hiện nó trong các hộp thoại Windows. Chọn một tên ngắn gọn cho phím tắt và chọn tổ hợp phím bạn muốn.

Sau đó, bạn có thể quyết định xem bạn có muốn phím nóng của mình khởi chạy phần mềm, mở tài liệu hoặc thư mục, nhập văn bản hoặc di chuyển các cửa sổ xung quanh.

Nếu bạn chọn khởi chạy một chương trình, tài liệu hoặc thư mục, bạn sẽ cần duyệt đến vị trí của tệp đã nói. Có các chương trình tốt hơn, đầy đủ tính năng để mở rộng văn bản và Windows bao gồm các phím tắt để thay đổi kích thước cửa sổ, vì vậy bạn không thực sự cần chúng.

Để kiểm soát hoàn toàn các phím tắt tùy chỉnh, người dùng nâng cao nên xem xét AutoHotKey . Công cụ mạnh mẽ này cho phép bạn gán lại các phím và với một số thực hành. Bạn có thể thực hiện khá nhiều thứ có thể tưởng tượng được bằng bàn phím.

Những phím tắt nào bạn sẽ tạo ra?


Bất cứ ai cũng có thể sử dụng các phím tắt trên máy tính mặc định để di chuyển nhanh hơn. Nhưng cách tạo shortcut trên win 10 tùy chỉnh cho phép bạn truy cập nhanh vào các mục bạn cần nhất. Cho dù đó là chương trình bạn sử dụng mọi lúc hay tiện ích Windows mà bạn không thể sống.

Nếu trong quá trình thực hiện các bạn có vấn đề thắc mắc hoặc cần hỗ trợ hãy truy cập ngay trang Fanpage của chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm trong lĩnh vực CNTT hỗ trợ cho bạn nhé.

07/04/2020 | Đánh giá post
Picture of Phan Văn Tâm
Phan Văn Tâm
Mình là phó phòng kỹ thuật tại công ty ICT SÀI GÒN, chuyên phụ trách nội dung bài đăng và hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kỹ thuật và công nghệ. Bạn đọc nếu câu hỏi cần giải đáp đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết nhé. Kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Giỏ hàng