Nguyên nhân và cách mở khóa ipad không cần máy tính đơn giản

Mục Lục

Bạn đang sử dụng iPad thì gặp tình trạng bị khóa máy và hiện thông báo yêu cầu phải kết nối với máy tính cài iTunes hoặc Finder mới có thể mở khóa. Điều này chắc chắn gây bất tiện cho bạn, đặc biệt lúc bạn không có máy tính để sử dụng.

Vậy có cách nào để mở khóa iPad mà không cần tới máy tính hay phần mềm iTunes/Finder hay không? Câu trả lời là CÓ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách mở khóa ipad không cần máy tính dù bị khóa bởi lý do gì đi nữa.

Nguyên nhân và cách mở khóa ipad không cần máy tính đơn giản
Nguyên nhân và cách mở khóa ipad không cần máy tính đơn giản

Cách mở khóa iPad không cần máy tính bằng cách sử dụng App tìm iPhone

Cách mở khóa ipad không cần máy tính bằng ứng dụng tìm iPhone, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Trên iPhone/iPad khác, mở ứng dụng Tìm iPhone lên. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng này sẵn có trên iPhone/iPad hoặc tải về từ App Store.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu tương ứng với tài khoản đã được kết nối với chiếc iPad bị khóa.
 • Bước 3: Từ danh sách các thiết bị, chọn chiếc iPad đang bị khóa mà bạn muốn mở.
 • Bước 4: Chọn vào mục Mở Khóa [Tên thiết bị] ở ngay phía dưới tên iPad. Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu xác nhận mật khẩu Apple ID một lần nữa.
 • Bước 5: Nhập chính xác mật khẩu Apple ID tại đây rồi chọn Xác nhận. Ứng dụng Tìm iPhone sẽ tự động gửi một mã mở khóa đến iPad của bạn.
 • Bước 6: Trên màn hình khóa iPad, nhập mã mở khóa vừa được gửi tới, sau đó nhấn vào nút Mở khóa ở dưới để hoàn tất quá trình.

Như vậy là bạn đã có thể mở khóa thành công iPad mà không cần dùng đến máy tính hay cắm dây cáp. Quá trình diễn ra nhanh chóng và đơn giản ngay trên ứng dụng Tìm iPhone.

> Dịch vụ liên quan:

Cách mở khóa iPad không cần máy tính trên icloud.com

Để mở khóa iPad mà không cần sử dụng máy tính hoặc biết mật khẩu, Apple cung cấp một phương pháp chính thức là sử dụng Tìm thiết bị trên trang web iCloud. Phương pháp này đảm bảo hoạt động khi bạn không thể nhớ mật khẩu trên màn hình khóa của iPad và cho phép bạn áp dụng xóa từ xa để mở khóa nhanh chóng.

Đơn giản chỉ cần lấy một điện thoại iPhone hoặc điện thoại Android khác và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn bằng thông tin đăng nhập Apple đã được đăng ký với iPad bị khóa. Cách mở khóa iPad không cần máy tính trên icloud.com thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào icloud.com trên trình duyệt điện thoại.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng ID Apple của bạn, đó là tài khoản đã được chia sẻ với iPad mà bạn muốn xóa mật khẩu.
 • Bước 3: Nhấn vào “Tìm iPhone”.
 • Bước 4: Trang web sẽ hiển thị tất cả các thiết bị iOS của bạn liên kết với tài khoản iCloud. Chọn iPad mà bạn muốn xóa mật khẩu.
 • Bước 5: Nhấn vào “Xóa iPad” và sau đó nhấn “Tiếp tục” để xác nhận lựa chọn của bạn.
 • Bước 6: Một lần nữa, nhấn vào “Xóa” để bắt đầu quá trình xóa mật khẩu iPad mà không cần sử dụng máy tính. Ngay cả khi iPad đang ngoại tuyến, iCloud Tìm thiết bị vẫn có thể theo dõi nó và cung cấp các tùy chọn như “Xóa đang chờ xử lý”, “Dừng yêu cầu xóa” và “Xóa khỏi tài khoản”.

Tùy chọn “Xóa đang chờ xử lý” sẽ được hiển thị màu xám, cho biết iPad vẫn chưa được xóa. Khi iPad được bật và kết nối với Internet, nó sẽ tự động bị xóa và mở khóa tính năng xóa từ xa hoạt động trên chính iPad đó.

Cách mở khóa iPad không cần máy tính từ một thiết bị Apple khác

Ngoài cách thực hiện ở trên, để mở khóa iPad mà không cần máy tính Apple còn cung cấp cách mở khóa iPad không cần máy tính tiện lợi thông qua ứng dụng Find My. Bằng cách này, bạn có thể từ xa mở khóa iPad bằng mật khẩu trên iPad mà không cần thiết bị máy tính phụ trợ. Tuy quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPad, nhưng ít nhất bạn có thể khôi phục lại iPad và tiếp tục sử dụng nó.

Tương tự như khi sử dụng Tìm thiết bị trên icloud.com để mở khóa iPad khi quên mật khẩu, chức năng Tìm iPad trên iPad cần được bật trước đó. Bạn có thể thiết lập nó bằng cách vào Cài đặt, chọn Tên iPad, sau đó chọn Tìm iPad của tôi.

Dưới đây là các bước để mở khóa iPad bằng cách sử dụng ứng dụng Find My:

 • Bước 1: Nếu không có máy tính, hãy lấy một thiết bị khác của Apple và đăng nhập bằng tài khoản Apple được sử dụng trên iPad và truy cập vào tính năng Find My.
 • Bước 2: Khi ứng dụng mở, bạn sẽ thấy iPad của mình hiển thị trên bản đồ. Nếu không hiển thị, hãy nhấn vào mục Thiết bị ở cuối màn hình.
 • Bước 3: Dánh sách thiết bị của bạn sẽ xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn vào iPad.
 • Bước 4: Kéo lên từ cuối cửa sổ và chọn “Xóa thiết bị này” nếu bạn chắc chắn rằng bạn không thể nhớ mật khẩu cho iPad. Thao tác này sẽ đặt lại mật khẩu của iPad mà không cần sử dụng máy tính hoặc bất kỳ thiết bị ngoại vi nào khác.
Cách mở khóa iPad không cần máy tính từ một thiết bị Apple khác
Cách mở khóa ipad không cần máy tính từ một thiết bị apple khác

Cách mở khóa iPad mà không cần mật mã và sử dụng công cụ bên thứ ba

Bạn thấy rằng tính năng Find My của Apple là một cách thực sự hữu ích để mở khóa mật khẩu của iPad mà không cần máy tính và kết nối với iTunes, giúp bạn dễ dàng truy cập lại vào iPad bị khóa hơn. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng là tính năng này phải được bật trước khi bạn quên mật khẩu.

Cách phổ biến nhất để mở khóa iPad là kết nối với máy tính, đặt vào chế độ khôi phục và khôi phục nó trong iTunes. Một số người dùng có thể chưa cài đặt iTunes trên máy tính và iPad đã bị vô hiệu hóa. Hoặc iTunes không nhận ra iPad khi bạn kết nối nó với máy tính. Hoặc quá trình khôi phục bằng chế độ khôi phục mất quá nhiều thời gian để mở khóa.

Cách mở khóa iPad mà không cần mật khẩu hoặc iTunes (Finder)

 • Bước 1: Tải xuống phần mềm iPhone Unlocker trên máy Mac hoặc máy tính Windows của bạn và cài đặt nó. Bước 2: Mở nó và chọn Wipe Passcode.
 • Bước 3: Cắm máy tính bảng iPad của bạn vào máy tính. Bạn chỉ cần sử dụng cùng một loại cáp mà bạn sử dụng để sạc thiết bị của mình để tạo kết nối dây.
 • Bước 4: Sau khi kết nối, bạn sẽ thấy thông tin cho máy tính bảng của mình trên cửa sổ. Đôi khi bạn cần phải thiết lập điều này theo cách thủ công. Xác nhận các chi tiết và nhấp vào nút Bắt đầu.
 • Bước 5: Bây giờ tải xuống phần sụn iOS để mở khóa iPad của bạn. Để yên mọi thứ và chỉ cần đợi quá trình tải xuống hoàn tất.
 • Bước 6: Để phần mềm thực hiện quy trình gỡ bỏ, hãy nhập “0000” vào hộp được chỉ định, sau đó nhấp vào nút Mở khóa. Uống một tách trà khi quy trình đang chạy.
Cách mở khóa iPad mà không cần mật mã và sử dụng công cụ bên thứ ba
Cách mở khóa ipad mà không cần mật mã và sử dụng công cụ bên thứ ba

Cách mở khóa ipad không cần máy tính bằng tính năng Recovery Mode

Ngoài các cách mở khóa iPad không cần máy tính đã được giới thiệu ở trên, người dùng có thể sử dụng tính năng Recovery Mode để mở khóa iPad của mình nhanh chóng với các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu bằng việc kết nối iPad của bạn với MacBook sử dụng cáp sạc, để thiết lập liên kết giữa hai thiết bị này.

Bước 2: Sau đó, mở iTunes trên MacBook của bạn và chuyển iPad vào chế độ Recovery Mode. Cách thực hiện này phụ thuộc vào mẫu iPad bạn đang sử dụng:

Đối với iPad có nút Home, bạn cần giữ đồng thời nút nguồn và nút Home. Đối với iPad không có nút Home mà sử dụng Face ID, hãy nhấn và giữ nút nguồn cùng với một trong hai nút điều chỉnh âm lượng.

Bước 3: Khi iPad của bạn đã chuyển sang chế độ Recovery Mode, một thông báo sẽ hiện ra trên màn hình MacBook. Bây giờ, bạn chỉ cần lựa chọn tùy chọn Restore để bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc và mật khẩu cho iPad bị khóa.

Cách mở khóa iPad bằng tính năng Recovery Mode
Cách mở khóa ipad bằng tính năng recovery mode

> Tham khảo:

Cách mở khóa iPad mà không cần mật khẩu hoặc iTunes (Finder)

Để mở khóa iPad mà không cần đến mật khẩu hay iTunes/Finder, bạn có thể thử cách tháo ban SIM ra khỏi khay cắm của máy. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Sử dụng tua vít nhỏ để tháo nắp che khay SIM ở cạnh trái của máy.
 • Bước 2: Dùng kẹp từ tính nhỏ kẹp lấy ban SIM và kéo nhẹ để lấy nó ra khỏi khay cắm.
 • Bước 3: Sau khi lấy ban SIM ra ngoài thành công, iPad sẽ hiển thị thông báo “Không có thẻ SIM” và yêu cầu mở khóa.
 • Bước 4: Ở màn hình yêu cầu mở khóa, bạn chỉ cần bấm nút “Mở khóa” là có thể truy cập vào iPad mà không cần nhập mật mã.
 • Bước 5: Để khôi phục lại mật mã về sau, bạn chỉ việc lắp ban SIM vào khay cắm như cũ là xong.

Cách này giúp mở khóa iPad một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần tới mật mã hay phải kết nối, cài đặt phần mềm gì thêm. Tuy nhiên máy sẽ mất kết nối di động cho đến khi lắp SIM trở lại.

Cách mở khóa iPad mà không cần mật khẩu hoặc iTunes (Finder)
Cách mở khóa ipad mà không cần mật khẩu hoặc itunes (finder)

Kết luận

Như vậy, có khá nhiều cách để bạn mở khóa iPad mà không cần máy tính hay iTunes/Finder. Tùy vào tình huống cụ thể mà bạn có thể áp dụng cách phù hợp để lấy lại quyền điều khiển chiếc iPad của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của ICT SÀI GÒN, bạn đã biết cách xử lý tình huống khóa iPad hiệu quả và có thể tiếp tục sử dụng thiết bị một cách bình thường.

> Bài viết liên quan:

29/02/2024 | Đánh giá post
Picture of Phan Văn Tâm
Phan Văn Tâm
Mình là phó phòng kỹ thuật tại công ty ICT SÀI GÒN, chuyên phụ trách nội dung bài đăng và hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kỹ thuật và công nghệ. Bạn đọc nếu câu hỏi cần giải đáp đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết nhé. Kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Shopping Cart