Hướng Dẫn Cài Đặt Đầu Ghi Camera HIKVision

Mục Lục

Camera Hikvision là hãng camera được xuất xứ từ Trung Quốc và lọt top một trong 5 thương hiệu camera uy tín hàng đầu thế giới cùng với các thương hiệu camera như thương hiệu Honeywel, thương hiệu Bosch, thương hiệu Dahua, thương hiệu Safran.

Thương hiệu camera Hikvision khá được ưa chuộng ở Việt Nam với tính năng ưu việt như công nghệ nhận diện khuôn  mặt, công nghệ phân tích hình ảnh và bám đuổi mục tiêu, công nghệ camera quan sát trong sương mù, công nghệ phân tích chuyển động vẽ khu vực…

Vì vậy trong quá trình lắp đặt camera Hikvision sẽ không ít những khó khăn hay vướng mắc mà bạn gặp phải. Vì vậy bài này ICT Sài Gòn sẽ hướng dẫn cài đặt đầu ghi camera Hikvision nhanh chóng và dễ hiểu nhất nhé.

Hướng Dẫn Lắp Camera HIKVision Có Dây và Không Dây Tại Nhà

Hướng dẫn cài đặt đầu ghi camera hikvision:

Trong hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình camera HIKVision này, chúng ta sẽ thực hiện các bước cần thiết và quan trọng để bạn có thể truy cập vào IP của một camera IP HIKVision trên mạng và có thể xem qua một trình duyệt web khi được kết nối với thiết bị này.

Bước 1:

Đầu tiên trong quá trình Hướng dẫn cấu hình đầu ghi HIKVision là bạn nần cắm rõ camera của bạn và bộ chuyển mạng hoặc router của bạn và đảm bảo nó có hiệu lực hoặc thông qua POE hoặc sử dụng một nguồn điện sẵn có.

Tiếp theo, định vị đĩa CD đi kèm với camera IP của Hikvision sau đó chèn nó vào máy tính. Nên có một thư mục có tên là SADP. Bên trong bạn sẽ nhìn thấy một tệp có nhãn SADP Setup, nhấp đúp vào tệp tin này để bắt đầu cài đặt. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, chương trình sẽ tự động mở và liệt kê bất kỳ thiết bị Hikvision nào được kết nối với mạng của bạn. (Địa chỉ IP mặc định là 192.0.0.64 – Địa chỉ này cũng có thể thay đổi tùy vào địa chỉ mà bạn muốn kết nối với máy tính của bạn)

Bước 2:

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải tìm Cổng mặc định cho mạng của bạn. Để làm điều này bấm vào trình đơn bắt đầu, trong thanh tìm kiếm ở dưới cùng loại trong “cmd” sau đó nhấn Enter. Thao tác này trong quá trình hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình HIKVision sẽ hiển thị cửa sổ nhắc lệnh. Trong cửa sổ dòng lệnh gõ “ipconfig” sau đó nhấn Enter. Thao tác này sẽ hiển thị các thông tin như địa chỉ IP, Subnet Mask, và Default Gateway.

Bây giờ, tìm nơi mà nó nói Default Gateway và bạn nên có một bộ số được liệt kê bên phải. Viết xuống này hoặc lưu ý điều đó bởi vì chúng tôi sẽ sử dụng nó ở đây sớm. (Bạn có thể xem trong ví dụ bên dưới Cổng Mặc định của chúng tôi là: 192.168.1.1, hãy ghi nhớ rằng địa chỉ này của bạn có thể khác đi như bước 1).

Bước 3:

Bây giờ chúng ta có cổng mặc định (Default Gateway) sau đó bạn cần quay lại chương trình SADP và chọn camera IP của bạn bằng cách nhấp vào nó. Ở bên phải, bạn sẽ thấy phần “Sửa đổi thông số mạng”. Nhập địa chỉ Gateway Mặc định vào trường “IPv4 Gateway“.

Bước 4:

Tiếp theo chúng ta sẽ cần gán một địa chỉ IP tương ứng với cổng mặc định (Default Gateway). Ví dụ: cổng mặc định của chúng tôi là 192.168.1.1 có nghĩa là địa chỉ IP có thể là một dãy số miễn là nó nằm trong định dạng 192.168.1.x.

Ngoài ra, lưu ý rằng bạn muốn chắc chắn rằng địa chỉ IP bạn chọn không được sử dụng bởi bất cứ thứ gì khác trong mạng của bạn, việc chọn một số cao hơn chẳng hạn như 100 và lên thường hoạt động tốt. Khi bạn đã chọn một địa chỉ IP gõ vào trường “Địa chỉ IP” ở trên cùng. Tiếp theo, nhập mật khẩu mặc định là 12345 rồi nhấp vào nút Lưu. Nếu mọi thứ đã đi đúng thì bạn sẽ thấy “Tham số Sửa đổi thành công”.

Tham khảo: Khắc phục tình trạng đầu ghi không nhận mạng

Bước 5:

Bây giờ phần phức tạp hơn trong việc sử dụng đầu ghi hình hikvision là chúng ta có thể nhận được những phức tạp hơn thế nữa. Bạn cần đi đến và mở cửa sổ trình duyệt (Firefox, Chrome hoặc Internet Explorer sẽ hoạt động tốt hơn cho việc kết nối với camera Hikvision). Sau đó bước tiếp theo bạn cần nhập địa chỉ IP bạn đã gán cho camera sau đó nhấn Enter. Một khi ở trang đăng nhập nhập tên người dùng và mật khẩu mặc định (admin / 12345), hãy nhấp vào Đăng nhập.

Bước 6:

Tiếp theo, nhấp vào liên kết để tải xuống trình cắm. Sau khi trình cắm đã hoàn tất, hãy tải xuống và sau đó bạn cần thoát khỏi trình duyệt. (Bạn sẽ phải thoát toàn bộ trình duyệt không chỉ là tab đang mở sau khi thực hiện xong bước cuối của quá trình sử dụng đầu ghi hình của camera hikvision để đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho hệ thống).

Bây giờ hãy xác định vị trí tệp trình cắm thêm, chạy nó và cài đặt nó. Sau khi cài đặt xong, mở trình duyệt và gõ địa chỉ IP camera của bạn để đưa bạn đến trang đăng nhập. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn rồi nhấp vào đăng nhập để xem video trực tuyến của máy quay.

Hướng Dẫn Cài Đặt Đầu Ghi Camera HIKVision 1
Các bước trong quá trình hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình hikvision

Sau khi đã cài đặt đầu ghi thành công thì bạn có thể tiến hành thiết lập ổ cứng cho nó, nếu gặp tình trạng đầu ghi không nhận ổ cứng thì bạn có thể tham khảo cách xử lý trong bài viết này.

Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng camera Hikvision.

Các bạn nên nhớ rằng thiết bị camera Hikvison này được tạo ra, sử dụng, và có thể phát ra năng lượng tần số vô tuyến mạnh vì vậy nếu không được cài đặt và sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì có thể gây nhiễu có hại cho truyền thông vô tuyến trong hệ thống liên kết của bạn. Không những vậy việc lắp đặt camera và vận hành thiết bị này trong khu dân cư có khả năng gây nhiễu hại, trong trường hợp đó người sử dụng sẽ phải điều chỉnh sự can thiệp bằng chính chi phí của mình.

Hoạt động của camera Hikvison phải tuân theo hai điều kiện sau: Thứ nhất thiết bị này không gây nhiễu có hại và thứ hai là thiết bị này phải chấp nhận bất kỳ sự can thiệp nào khi nhận được thông báo, bao gồm cả những can thiệp có thể gây ra hoạt động không mong muốn cho việc sử dụng camera Hikvision của mình.

Tham khảo: Khắc phục tình trạng đầu ghi camera kêu tít tít

Hướng Dẫn Cài Đặt Đầu Ghi Camera HIKVision 2
Hướng dẫn sử dụng đầu ghi hình hikvision và một số lưu ý cần ghi nhớ.

Trên đây là bài hướng dẫn cài đặt đầu ghi camera Hikvision qua 6 bước, hi vọng bạn sẽ cấu hình được đầu ghi Hikvison của mình qua bài viết này, nếu cấu hình không được hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ hoặc tham khảo cách lắp camera không cần đầu ghi tại đây.

24/03/2020 | Đánh giá post
Picture of Phan Văn Tâm
Phan Văn Tâm
Mình là phó phòng kỹ thuật tại công ty ICT SÀI GÒN, chuyên phụ trách nội dung bài đăng và hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kỹ thuật và công nghệ. Bạn đọc nếu câu hỏi cần giải đáp đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết nhé. Kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Giỏ hàng