Sửa Lỗi Camera IP Không Nhận Thẻ Nhớ Nhanh Nhất

Mục Lục
Camera IP không nhận thẻ nhớ gây khó khăn cho việc lưu trữ các băng ghi hình, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả giám sát. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này, cùng ICT Sài Gòn tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

 

Dấu hiệu camera IP bị lỗi không nhận thẻ nhớ

Dấu hiệu camera ip không nhận thẻ nhớ
Một số dấu hiệu nhận biết camera ip không nhận thẻ nhớ

Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến cho thấy camera IP của bạn có thể đang gặp phải lỗi không nhận thẻ nhớ:

 • Thẻ nhớ chỉ lưu được video của 2-3 ngày mặc dù còn trống dung lượng rất nhiều.
 • Camera tự động tắt chức năng ghi hình.
 • Camera có lưu lại video nhưng bạn chỉ xem được vài video.
 • Khi xem một số video, màn hình chỉ hiển thị màu đen và không có hình ảnh.

Nguyên nhân camera IP bị lỗi không nhận thẻ nhớ

Nguyên nhân camera ip không nhận thẻ nhớ
Camera ip không nhận thẻ nhớ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến camera IP không nhận thẻ nhớ:

 1. Thẻ nhớ là hàng giả, kém chất lượng: Thẻ nhớ giả hoặc kém chất lượng có thể không tương thích hoặc không hoạt động đúng với camera.
 2. Tốc độ ghi của thẻ nhớ không phù hợp: Tốc độ ghi của thẻ nhớ quá chậm so với yêu cầu của camera có thể dẫn đến việc camera không thể ghi dữ liệu lên thẻ.
 3. Chuẩn thẻ nhớ không phù hợp với loại camera đang dùng: Thẻ nhớ hiện nay có nhiều chuẩn khác nhau (SD, SDHC, SDXC) và không phải tất cả các loại camera đều tương thích với tất cả các chuẩn thẻ.
 4. Camera lỗi, chức năng đọc thẻ nhớ kém: Nếu camera bị lỗi hoặc chức năng đọc thẻ nhớ của camera bị hỏng, camera sẽ không thể đọc được dữ liệu từ thẻ nhớ.

Hướng dẫn sửa lỗi camera ip không nhận thẻ nhớ

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục bạn có thể thử khi gặp lỗi camera IP không nhận thẻ nhớ:

 • Kiểm tra tình trạng thẻ nhớ: Thử cắm thẻ nhớ sang một camera khác, nếu camera đó nhận thì thẻ nhớ vẫn sử dụng được, ngược lại thì có nghĩa là thẻ nhớ đang có vấn đề.
Xử lý khi camera ip không nhận thẻ nhớ bằng cách thử thẻ nhớ khác
Kiểm tra tình trạng của thẻ nhớ hiện tại
 • Kiểm tra tình trạng camera: Dùng một thẻ nhớ khác cắm vào camera IP hiện tại, nếu nhận thì camera vẫn hoạt động bình thường. Ngược lại thì rất có thể camera đang bị lỗi.
Xử lý camera ip không nhận thẻ nhớ
Kiểm tra tình trạng hoạt động của camera
 • Kiểm tra chuẩn thẻ nhớ có hỗ trợ không: Kiểm tra chuẩn thẻ nhớ là gì (SD/SDHC/SDXC) rối đối chiếu với thông số kỹ thuật trên camera xem camera có hỗ trợ chuẩn thẻ nhớ đó không. Nếu không thì bạn nên tính đến phương án thay một chiếc thẻ nhớ khác.
Xử lý camera ip không nhận thẻ nhớ
Kiểm tra chuẩn thẻ nhớ có được camera hỗ trợ không
 • Định dạng lại thẻ nhớ: Đây là cách đơn giản nhưng lại có hiệu quả trong một số trường hợp. Việc bạn cần làm chỉ là định dạng lại chiếc thẻ nhớ và cắm lại vào camera, nếu may mắn thì bạn sẽ thấy mọi thứ hoạt động bình thường trở lại.
Xử lý camera ip không nhận thẻ nhớ bằng cách định dạng
Định dạng lại thẻ nhớ có thể đưa thẻ nhớ trở về trạng thái bình thường
 • Vệ sinh khe cắm thẻ nhớ: Thử kiểm tra khe cắm thẻ nhớ trên camera có vật cản hay bị bám bởi bụi bẩn không. Dùng tăm hoặc khăn giấy vệ sinh lại khe cắm trên camera và cắm lại thẻ nhớ.
Xử lý khi camera ip không nhận thẻ nhớ
Đảm bảo khe cắm thẻ nhớ được vệ sinh sạch sẽ

Địa chỉ lắp đặt và sửa chữa camera IP uy tín

Nếu thử các cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì bạn nên liên hệ với đơn vị chuyên sửa chữa camera IP để được tư vấn hoặc hỗ trợ sửa chữa tận nơi, tránh trường hợp sửa không đúng cách khiến cho camera nhà bạn hỏng nặng hơn.

Liên hệ đơn vị sửa chữa khi camera ip không nhận thẻ nhớ
Các chuyên gia sẽ kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chính xác

Tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể liên hệ ICT Sài Gòn – Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo trì và sửa chữa camera tận nơi. Kỹ thuật viên ở đây đều được đào tạo bài bản về cả kiến thức lẫn tay nghề chuyên môn nên làm việc rất chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đặc biệt, giá thiết bị cũng như chi phí thi công ở đây luôn tốt hơn so với những đơn vị khác cùng lĩnh vực. Khách hàng luôn được báo cáo phương án thi công cùng với ngân sách dự toán rõ ràng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ nên có thể hoàn toàn yên tâm.

04/12/2023 | Đánh giá post
Picture of Hoàng Hồ
Hoàng Hồ
Hiện là chuyên viên phụ trách nội dung cho website công ty ICT Sài Gòn. Bạn đọc nếu có ý kiến cần đóng góp hoặc thắc mắc cần giải đáp đừng quên để lại comment bên dưới bài viết nhé hoặc kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan