Phím Fn Trên Laptop Không Sử Dụng Được

Mục Lục
Bàn phím Laptop hay máy tính thường cài đặt các phím đa chức năng như các phím F1 - F12. Bạn có thể sử dụng những phím đa chức năng này để điều chỉnh âm lượng, Playback (phát lại) hoặc các tính năng khác bằng cách sử dụng tổ hợp phím Fn + (F1-F12). Tuy nhiên vì 1 vài lý do nào đó thì nút FN trên laptop không sử dụng được. Dưới đây là một số cách để khắc phục tình trạng trên.

Bàn phím Laptop hay máy tính thường cài đặt các phím đa chức năng như các phím F1 – F12. Bạn có thể sử dụng những phím đa chức năng này để điều chỉnh âm lượng, Playback (phát lại) hoặc các tính năng khác. Tuy nhiên vì 1 vài lý do nào đó thì phím FN trên laptop không sử dụng được.

Theo mặc định mỗi phím F1 – F12 sẽ có một chức năng nhất định. Tuy nhiên thay vì sử dụng phương pháp truyền thống là ấn và giữ phím Fn + một phím chức năng bất kỳ (F1 – F12), bạn có thể cài đặt chỉ cần ấn phím chức năng bất kỳ để thực hiện chức năng bạn muốn. Tuy nhiên vì 1 vài lý do nào đó thì phím FN trên laptop không sử dụng được. Dưới đây là 1 số cách khắc phục lỗi phím FN trên laptop không sử dụng được.

⇨ Xem thêm thủ thuật và tin tức hot khác:

Một số bước thực hiện fix lỗi phím Fn không sử dụng được

Đôi khi tự nhiên máy tính bạn nhấn 1 số phím từ F1 tới F12 không được mà phải nhấn thêm Fn. Bạn muốn trở lại bình thường. Thì thực hiện các bước sau:

Cách 1

Đối với hầu hết các dòng laptop, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Fn + Esc để bật/tắt phím chức năng.

Riêng đối với laptop DELL, bạn có thể thao tác như sau: Windows + XMobility Center ⇒ Trong mục Function Key Row bạn chọn Function key là xong.

Cách 2:

Kiểm tra xem Laptop của bạn đã cài đầy đủ driver và nâng cấp driver hay chưa

Cách 3: 

Thay đổi thiết lập trong BIOS hoặc tùy chọn UEFI

Nhiều Laptop thường thiết lập phần cài đặt tùy chọn bàn phím trên BIOS hoặc UEFI. Khởi động lại máy tính của bạn. Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo ấn một phím bất kỳ nào đó trong quá trình khởi động để truy cập vào màn hình chính, nhiệm vụ của bạn là ấn phím đó. Thông thường các phím là F2, Delete hoặc F10, hoặc sử dụng phương pháp mới truy cập UEFI trên Windows 8 hoặc 10.

⇨ Xem thêm:

Cho thuê laptop tổ chức event tại TPHCM

Thuê máy tính bàn chơi game tại Tân Phú

phím fn trên laptop
Phím fn trên laptop

Tìm kiếm tùy chọn để điều chỉnh, thay đổi tính năng này. Với Laptop Dell, vào Advanced > Function Key Behavior để tìm kiếm tùy chọn này. Trên đây là 1 số cách khắc phục lỗi phím FN trên laptop không sử dụng được.

⇨ Xem thêm: Dịch vụ cho thuê CNTT của ICT Sài Gòn

Video hướng dẫn cách bật tắt phím Fn trên laptop không sử dụng được

30/06/2017 | 5/5 - (1 bình chọn)
Picture of Phan Văn Tâm
Phan Văn Tâm
Mình là phó phòng kỹ thuật tại công ty ICT SÀI GÒN, chuyên phụ trách nội dung bài đăng và hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kỹ thuật và công nghệ. Bạn đọc nếu câu hỏi cần giải đáp đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết nhé. Kết nối trực tiếp với mình tại đây.

17 bình luận trong “Phím Fn Trên Laptop Không Sử Dụng Được”

 1. Cho e hỏi cách tắt phím fn trên laptop hp ck14-0152 vs .. các cách đều k dc , e ấn f10 luc start cũng không vào được BIOS . Help me!

  1. Chào bạn Tùng! Mỗi dòng laptop khác nhau cách bật tắt phím fn trên laptop, sẽ có cách vào bios khác nhau, nếu bạn nhấn F10 không vào được BIOS bạn thử sử sử dụng Phím F2 hoặc F12 để thử lại.
   Những phím truy cập BIOS phổ biến nhất cho máy tính hiện nay F1, F2, F10, F12, DEL hoặc ESC.
   Xin được gửi thông tin đến bạn.

 2. Ad ơi cho e hỏi. Em mới mua con laptop hp g3 nhưng phím fn trên bàn phím chỉ chỉnh được tăng giảm âm lượng còn bật ánh sáng màn hình hay ánh sáng bàn phím ko được mong ad tư vấn.

  1. Chào bạn Vũ ! Dòng laptop HD sử dụng phím đảo, do vậy khi sử dụng phím tắt để tăng giảm độ sáng màn hình bạn sẽ không phải sử dụng tổ hợp phím fn trên laptop + -gt; Bạn chỉ cần bấm trực tiếp trên phím F (xem từ F1 đến F12 phím nào có ký hiệu mũi tên lên, xuống hoặc là dấu cộng, trừ sẽ là phím tăng giảm độ sáng màn hình laptop).
   Ngoài ra nếu bạn có thể điều chỉnh bằng cách Click chuột phải vào biểu tượng Windows góc trái nhấn chọn Mobility Center. Cửa sổ điều chỉnh sẽ hiện lên. tại đây bạn cũng có thể sử dụng để tăng giảm độ sáng màn hình ạ.
   Xin gửi thông tin đến bạn ạ!

 3. Xin chào Admin! Cho em hỏi chức năng các phím trên laptop khi em nhấn phím fn+ f12 để tăng âm lượng nó sẽ hiển thị 1 cái bảng để biết được âm lượng đang ở mức mấy, Nhưng sau khi em thay ổ cứng thì không thấy nữa anh có thể hướng dẫn em không. Cảm ơn Admin.

  1. Chào Thu Lan! trường hợp này bạn chỉ cần cập nhật windows trong mục windows Update sau đó khởi động lại máy là bình thường trở lại bạn nhé. Trường hợp bạn cập nhật rồi nhưng phim fn khong hoat dong, vui lòng mang máy đến cửa hàng gần nhất để kỹ thuật kiểm tra và khắc phục cho bạn nhé.
   Xin được gửi thông tin đến bạn ạ.

 4. Chào Admin em dùng máy tính DELL latitude E5470 máy em hiện bị lỗi chức năng bật tắt phím fn trên laptop dell rồi. tất cả những chức năng của tắt phím fn trên laptop dell bị đảo sang thành chức năng của phím Alt. ad có thể giúp em chỉnh các chức năng về đúng vị trí của nó đc kh ạ. Em xin cảm ơn ạ!

  1. Chào Quang Hải! để đảo ngược lại phím fn trên laptop, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím: Fn + Esc là được bạn nhé. Xin gửi thông tin đến bạn.

 5. Xin chào Admin. Hồi trước e vẫn dùng phím f1 2 3 để chỉnh âm thanh như bình thưòng nhưng có mấy đứa em qua nghịch phá thì bây giờ lỗi phím fn trên laptop, ấn không được nữa.

  1. Xin chào bạn Quỳnh! Bạn vui lòng thử kết hợp với phím fn trên laptop nữa xem sao. Nếu vẫn không được thì thử cài lại driver cho máy tính nhé.

 6. Hi

  My package was damaged for the second time.
  I made a photo so that you can see what I mean
  I hope you can help me solve this problem.

  Sincerely
  Margarito Mcclintock

  “Sent from my ipad”

 7. trần phương linh

  chào admin ạ, laptop asus vivobook 14 của em lúc trước thì ấn dùng fn+esc thì được, nhưng sau khi bảo hành máy về thì em ấn phím fn + esc lại kh được, như cũ vậy ạ nên khi muốn dùng ấn nhanh như phím tăng âm lượng phải ấn thêm phím fn nữa ạ. có cách nào khắc phục kh ạ?

 8. Máy của em dell latitude .hôm trước tăng giảm âm lượng phải ẩn tổ hợp phím fn+f1 nhưng nay chỉ cần bấm mỗi phím f1 đã tăng giảm dc rồi mà k cần nhấn tổ hợp.em cần làm gì để máy trở về ban đầu ạ.chuột tự động trên máy tính của em cũng bị khóa em không thấy chuột hiện lên.giúp em vs ạ

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Giỏ hàng