fbpx

Cách khắc phục lỗi laptop không nhận ổ cứng ngoài

Lỗi laptop không nhận ổ cứng ngoài là mối lo ngại của nhiều người dùng hiện nay. Đây là thiết bị lưu trữ tiện dụng mà nhiều người hiện nay đang ưu thích sử dụng để phục vụ nhu cầu lưu trữ cho riêng mình. Nếu tình trạng laptop không nhận ổ cứng di động xảy ra hãy thử 5 cách dưới đây

Cách 1:

Laptop không nhận được ổ cứng di động thì việc trước tiên phải kiểm tra cổng, cáp, giắc có bị lỏng hay han gỉ không? Chuyển kết nối sang cổng khác (lưu ý khi kết nối với máy tính bàn nên cắm cổng sau của case). Cũng có thể cáp kết nối quá dài sẽ dẫn đến không đủ tải, hãy chuyển sang cáp ngắn để kiểm tra.

Xem thêm thủ thuật và tin tức hot khác:

Cách 2:

 Với mỗi hãng ổ cứng khác nhau thì sẽ có driver tương ứng, cập nhật driver mới nhất tương thích với ổ cứng di động đang sử dụng.

Cách 3:

Đã thử 2 cách trên nhưng Windows vẫn không nhận ra chiếc ổ cứng di động. Hãy bình tĩnh không ngoại trừ trường hợp ổ cứng di động không được Windows gán cho tên thiết bị. Với nhiều thiết bị khác nhau kết nối với máy tính, Windows sẽ gán tên cho mỗi thiết bị bằng một ký tự để có thể quản lý thiết bị đó. Nhưng cũng có trường hợp Windows lại không gán tên cho thiết bị đó, nhất là ổ cứng di động. Chính vì vậy ổ cứng không hiển thị trong My Computer. Để gán tên cho ổ đĩa  ta tiến hành các bước sau: Chuột phải vào My computer -> chọn Manage

 

Cách khắc phục lỗi Laptop không nhận ổ cứng ngoài
Cách khắc phục lỗi Laptop không nhận ổ cứng ngoài

 

Thấy xuất hiện cửa số mới tiếp tục chọn Disk Management. Sau đó  nhấn chuột phải vào biểu tượng ổ cứng di động trên cửa sổ chọn Change Drive Letters and Paths.

 

Laptop không nhận ổ cứng ngoài
Laptop không nhận ổ cứng ngoài

 

Cửa sổ mới hiện ra chọn change để thay đổi tên ổ cứng. Tên ổ cứng được đặt theo ký tự bảng chữ cái từ A đến Z. Lưu ý đặt tên không được trùng với các ổ đã có trong máy tính. Để hoàn thành  chọn OK, rồi  vào My Computer xem ổ cứng đã xuất hiện chưa.

Máy tính không nhận ổ cứng di động
Máy tính không nhận ổ cứng di động

Cách 4: 

Ổ cứng ngoài không nhận cũng có thể chưa được tạo phân vùng (thường xuất hiện đối với ổ mới). Để tạo phân vùng cho ổ di động vào Disk Management  nhấn chuột phải vào phân vùng đó rồi chọn New Simple Volume …

 

Lỗi máy tính không nhận ổ cứng di động
Lỗi máy tính không nhận ổ cứng di động

 Tiếp đến làm các bước theo hướng dẫn tại cửa sổ mới mở ra. Kết thúc quá trình tạo phân vùng cho ổ cứng, giờ quay lại kiểm tra trong My Computer đã nhận ổ cứng di động chưa?

Cách 5:

 Với các cách trên vẫn không khắc phục được tình trạng Laptop không nhận được ổ cứng di động thì bước cuối cùng là định dạng lại ổ cứng. Vào Disk Management  chuột phải vào phân vùng ổ di động chọn Format, rồi định dạng lại theo chuẩn NTFS.

Lưu ýCách này chỉ áp dụng khi ổ cứng không có dữ liệu quan trọng, vì sau khi format sẽ gặp khó khăn trong việc lấy lại dữ liệu. Nếu chiếc ổ cứng đó đang lưu các data quan trọng thì hãy cứu dữ liệu bên trong chiếc ổ cứng trước khi định dạng lại.

Với 5 cách trên giúp chúng ta khắc phục tình trạng máy tính không nhận được ổ cứng ngoài . Nhưng chỉ áp dụng với trường hợp ổ cứng di dộng lỗi  (logic) phần mềm. Còn nếu ổ cứng di động bị lỗi phần cứng như: Chết cơ, ổ cứng bị Bad sector, hỏng mạch … thì tùy từng trường hợp có thể sửa ổ cứng được. Lúc này hãy nhờ đến các chuyên gia về ổ cứng họ sẽ giúp bạn!

Sản phẩm

CHÍNH HÃNG

Giao hàng tận nơi

63 TỈNH THÀNH

Lắp đặt miễn phí

HN & TPHCM

Bảo hành dài hạn

Bảo hành 24 tháng

0938 928 258