Mẹo Check Camera Khách Sạn Nhanh và Chính Xác Nhất

Mục Lục
Check camera khách sạn là một trong những kỹ năng quan trọng mà bạn cần trang bị khi có ý định lưu trú tại khách sạn hay nhà nghỉ. Nguyên do là vì ngày càng có nhiều kẻ gian lợi dụng sơ hở gắn camera quay lén nhằm ghi hình một cách bất hợp pháp và thu lợi bất chính từ hình ảnh thu được.

Việc chủ sở hữu lắp camera cho khách sạn nhằm giám sát tình trạng khách ra vào, giám sát hành lang hay tiền sảnh là hết sức bình thường. Điều này vừa giúp khách sạn có thể nắm bắt tình hình kinh doanh và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, hiện nay có không ít các đối tượng lợi dụng việc thuê phòng khách sạn rồi gắn các camera giấu kín nhằm ghi hình trái phép các khách thuê khác để phục vụ cho mục đích bất chính. Vậy làm thế nào để phát hiện ra camera giấu kín trong khách sạn một cách nhanh chóng và chính xác?

Quan sát tổng quan: Trước tiên bạn cần quan sát xung quanh phòng xem có điều gì bất thường về cách bài trí, sắp xếp các vật dụng. Kiểm tra ở các vị trí thường có nguy cơ bị gắn camera như toilet, trần nhà, kệ tủ, …

Check camera khách sạn bằng cách quan sát
Quan sát tổng quan bằng mắt thường để phát hiện bất thường

Tắt hết đèn và quan sát cẩn thận xung quanh: Tiếp đó, hãy tắt tất cả các nguồn sáng trong phòng và quan sát xung quanh. Nếu phát hiện thấy đèn LED nhỏ hoặc đèn hồng ngoại ở đâu đó thì rất có thể có camera đang hoạt động.

Check camera khách sạn bằng cách tắt hết đèn
Đèn led hoặc đèn hồng ngoại camera dễ phát sáng trong bóng tối

Sử dụng app check camera trên điện thoại: Có nhiều ứng dụng di động giúp bạn phát hiện camera giấu kín. Chúng hoạt động bằng cách phát hiện tín hiệu không dây hoặc bằng cách sử dụng camera trên điện thoại để tìm kiếm ánh sáng từ ống kính camera.

Check camera khách sạn bằng phần mềm
Một số ứng dụng phần mềm có thể phát hiện camera

Dùng đèn flash của điện thoại: Bạn cũng có thể sử dụng đèn flash trên điện thoại của mình để kiểm tra các vị trí đáng ngờ. Ánh sáng từ đèn flash có thể phản xạ trở lại từ ống kính camera, giúp bạn phát hiện chúng.

Kiểm tra chất lượng cuộc gọi: Một số camera giấu kín có thể gây nhiễu sóng di động. Do đó, nếu bạn gọi điện và nghe thấy tiếng ồn hoặc giật lag, có thể có camera trong phòng.

Check camera khách sạn bằng kiểm tra chất lượng cuộc gọi
Chất lượng cuộc gọi có thể bị ảnh hưởng nếu có camera giấu kín

Dùng remote để kiểm tra: Bạn đưa remote lại gần các vị trí đáng ngờ có camera giấu kín và bấm nút bất kỳ, nếu thấy đèn trên remote nhấp nháy thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy có camera gần đó.

Check camera khách sạn bằng remote
Đèn remote nhấp nháy là dấu hiệu cho thấy có camera gần đó

Sử dụng camera điện thoại để kiểm tra: Camera trên điện thoại di động có thể phát hiện ra tia hồng ngoại từ một số loại camera. Khi quay video trong bóng tối, hãy quan sát xem có bất kỳ ánh sáng nào không thể nhìn thấy bằng mắt thường không.

Check camera khách sạn bằng chức năng quay video trên điện thoại
Đèn led trên camera giấu kín có thể bị phát hiện khi quay video điện thoại

Kiểm tra thủ công các vị trí đáng ngờ: Kiểm tra các vị trí như gương, đèn ngủ, khung tranh, thiết bị điện tử và các vật dụng khác trong phòng.

Gương 2 chiều loại gương đặc biệt trông có vẻ giống như những loại gương trang trí, gương soi toàn thân hay gương toilet bình thường. Tuy nhiên, gương 2 chiều có 2 mặt chứ không phải 1 mặt như gương bình thường. Người đứng từ mặt sau gương có thể thấy được người phía trước mà người mặt trước không biết gì.

Check camera khách sạn bằng cách kiểm tra vị trí khuất
Gương 2 chiều là vị trí có nguy cơ gắn camera giấu kín

Sử dụng thiết bị kiểm tra camera chuyên dụng: Cuối cùng, nếu bạn muốn chắc chắn hơn, bạn có thể mua một thiết bị kiểm tra camera chuyên dụng. Chúng có thể phát hiện ra các tín hiệu không dây và hồng ngoại từ camera giấu kín.

Check camera khách sạn bằng thiết bị chuyên dụng
Thiết bị chuyên dụng có khả năng phát hiện camera giấu kín chính xác

Trên đây là một số biện pháp đơn giản dễ thực hiện mà bạn có thể áp dụng để phát hiện camera giấu kín trong khách sạn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, lời khuyên cho các bạn đó là nên thử nhiều phương pháp khác nhau, chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Dịch vụ lắp camera an ninh bảo mật cao.

02/12/2023 | Đánh giá post
Picture of Hoàng Hồ
Hoàng Hồ
Hiện là chuyên viên phụ trách nội dung cho website công ty ICT Sài Gòn. Bạn đọc nếu có ý kiến cần đóng góp hoặc thắc mắc cần giải đáp đừng quên để lại comment bên dưới bài viết nhé hoặc kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Giỏ hàng