Cách Nhận Biết Camera Đang Quay Chính Xác Nhanh Nhất

Mục Lục
Thỉnh thoảng, bạn cần kiểm tra xem camera có đang hoạt động hay không để đảm bảo việc ghi hình được diễn ra bình thường. 4 cách nhận biết camera đang quay được trình bày trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng.

Camera có di chuyển góc quay không

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết camera đang hoạt động là nếu bạn thấy nó di chuyển góc quay. Nhiều loại camera an ninh hiện đại có khả năng xoay và nghiêng để theo dõi các hoạt động xung quanh. Nếu bạn thấy camera của mình di chuyển, có thể là dấu hiệu rằng nó đang hoạt động.

Tuy nhiên, nếu camera nhà bạn di chuyển góc quay một cách đáng ngờ như có người đang cố tình điều khiển thì rất có thể đó là dấu hiệu camera đang bị hack. Lúc này, bạn nên kiểm tra tổng quan hoặc liên hệ các chuyên viên kiểm tra hộ để đề phòng trường hợp bị xâm phạm dữ liệu.

Cách nhận biết camera đang quay qua chuyển động
Camera đang chuyển động chứng tỏ đang ghi hình

Đèn hồng ngoại của camera đang sáng

Đèn hồng ngoại trên camera an ninh thường sẽ sáng lên khi camera đang hoạt động, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong bóng tối. Đèn hồng ngoại giúp camera “nhìn” trong bóng tối bằng cách phát ra tia hồng ngoại không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Đây cũng chính là lý do nhiều người thường hay phát hiện camera được gắn trong khách sạn bằng cách kiểm tra các tín hiệu từ đèn hồng ngoại.

Cách nhận biết camera đang quay qua đèn hồng ngoại
Đèn hồng ngoại sáng là dấu hiệu camera đang quay

Đèn báo camera nhấp nháy

Một số loại camera an ninh được trang bị đèn LED thể hiện tình trạng hoạt động của camera. Nếu đèn LED sáng hoặc nhấp nháy theo một chu trình nhất định thì bạn có thể yên tâm là camera nhà mình vẫn đang hoạt động bình thường.

Cách nhận biết camera đang quay qua đèn báo
Đèn led nhấp nháy thường là dấu hiệu cho thấy camera đang hoạt động

Màn hình vẫn đang phát băng ghi hình

Nếu bạn có một hệ thống giám sát video, một dấu hiệu khác cho thấy camera đang hoạt động là hình ảnh từ camera vẫn xuất hiện trên màn hình. Nếu màn hình vẫn đang phát băng ghi hình từ camera, có nghĩa là camera vẫn đang hoạt động.

Xem thêm: Cách xem lại video đã ghi hình trên camera

Cách nhận biết camera đang quay qua hình ảnh thu được
Hình ảnh vẫn phát bình thường có nghĩa là camera vẫn đang ghi hình

Tổng kết

Trên đây là 4 cách nhận biết camera an ninh đang quay đơn giản dễ thực hiện mà ICT Sài Gòn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Các bạn có thể thực hành ngay tại nhà để kiểm chứng hiệu quả của từng phương pháp và chọn ra phương pháp phù hợp nhất nhé.

Trong quá trình thực hiện nếu có thắc mắc hay thông tin cần hỗ trợ thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với ICT Sài Gòn để được trợ giúp và giải đáp nhanh nhất nhé. ICT Sài Gòn là đơn vị lắp camera uy tín hàng đầu hiện nay, luôn sẵn sàng trợ giúp các vấn đề liên quan đến camera an ninh cho khách hàng một cách nhanh chóng.

27/11/2023 | Đánh giá post
Picture of Hoàng Hồ
Hoàng Hồ
Hiện là chuyên viên phụ trách nội dung cho website công ty ICT Sài Gòn. Bạn đọc nếu có ý kiến cần đóng góp hoặc thắc mắc cần giải đáp đừng quên để lại comment bên dưới bài viết nhé hoặc kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan