Những Tính Năng Của Camera Giám Sát Mà Bạn Cần Biết

Mục Lục

Nếu bạn đang xem xét việc cài đặt camera an ninh thương mại mới hoặc nâng cấp từ các mẫu hiện có, Thì bạn phải biết một số những tính năng của camera giám sát nhất định để tìm kiếm như một thực thể kinh doanh.

Cho dù đó là hình ảnh rõ hơn mà bạn đang theo dõi, phạm vi tốt hơn hoặc thuận tiện hơn, các tùy chọn vẫn tồn tại để bạn cải thiện việc giám sát video tại doanh nghiệp của mình.

Top Những Tính Năng Của Camera Giám Sát An Ninh

#1 Công nghệ AHD

Công nghệ AHD có thể nói là công nghệ nâng cấp của 2 dòng camera HD-SDI và camera HDCVI. Bởi trong công nghệ camera AHD đã có cải tiến vượt bậc, khắc phục những vấn đề HD-SDI và HDCVI không làm được.

AHD là gì ?

AHD là viết tắt (Analog High Definition) công nghệ camera analog đạt đến chất lượng HD. Do đó, tín hiệu hình ảnh truyền đi mà ko cần phải nén lại như
– AHD-L: độ phân giải hình ảnh ở khoảng giữa 960H (960×480) và 720P (1280×720)
– AHD-M: chất lượng khung hình lên đến 720P (tương đương camera IP có độ phân giải 1.0MP)
– AHD-H: Chất lượng khung hình tối đa lên đến 1080P (tương đương camera IP có độ phân giải 2.0MP)

Tinh Nang Cua Camera Do Hd
Độ phân giải hd

#2 Công nghệ wide dynamic range (WDR)

Wide dynamic ranger là gi?

Wide dynamic range là một công nghệ  tích hơp vào camera, để giúp camera hoạt đông tốt hơn trong môi trường có độ chênh lệch anh sáng lớn,để hiển thị các chi tiết trong vùng quan sát một cách rõ nét nhất.Nói một cách dễ hiểu nhất (WDR) là công nghệ chống chống ngược sáng trên camera.

Cong Nghe Chong Nguoc Sang Camera
Cong nghe chong nguoc sang camera

Camera WDR được thiết kế để nhận biết ánh sáng từng vùng để điều chỉnh khung hình một cách hài hòa nhất, rất thích hợp để bạn lắp camera ở những nơi có ánh sáng thường xuyên thay đổi như camera xe khách hoặc ở những vị trí ngoài trời.

Tính năng WDR cho bạn điều chỉnh độ tương phản ánh sáng trong môi trường bạn lắp camera. Tính năng wdr nay chi có trên một số dòng camera ip và một số dòng AHD

#3 PoE (Cấp nguồn qua Ethernet)

Công nghệ cấp nguồn qua PoE
Công nghệ cấp nguồn qua poe

POE là công nghệ cấp nguồn qua poe là viết tắt của từ Power over enthernet , thiết bị này truyền tải nguồn thông qua cáp mạng và thiết bi cable RJ45.

Công nghệ cấp nguồn  POE này giúp truyền tải tín hiệu ngày đêm ổn định.Nguồn POE được bọc trong lõi cáp UTP. Trong cáp UTP thường có 8 loi tuy nhiên chi có 4 lõi có nhiệm vụ truyền tải tín hiệu và 4 lõi còn lại có nhiệm vụ truyền nguồn  POE và nhiều mục đích khác.

#4 Công nghệ PTZ

Ptz La Gi
Camera ptz

PTZ là gì ? Chữ PTZ viết tắt của từ Pan Tilt Zoom tức là camera quan sát an ninh có khả năng điều khiển hướng và phóng to, thu nhỏ hình ảnh (zoom) vì vậy camera có tên gọi khác là zoom camera.

Camera PTZ là camera quan sát an ninh dạng điều khiển hướng và thu phóng hinh ảnh. Với các tính năng PTZ, bạn có thể xác định và thực hiện theo hành độn đáng ngờ. Camera PTZ là dạng camera đươc điều khiển từ xa thông qua web, điện thoại máy tính hay thiết bị điều khiển chuyên dụng.

Canera PTZ lắp ơ đâu? Thông thường camera ptz thường đươc lắp đăt ở nhưng nơi có diện tích lớn không gian công cộng, trường học, bệnh viện, sân tòa nhà, chung cư, gara, nhà ga, sảnh ngân hàng, gia đình, biệt thự…thì ptz camera là giải pháp cực kỳ lý tưởng.

Việc lắp đặt camera PTZ ở những vị trí này giúp bạn có hình ảnh toàn cảnh ở khu vực quan sát đồng thời tính năng zoom sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết vào từng khu vực mình mong muốn.

#5 Ghi âm cạnh / cục bộ

Tính năng camera Ghi âm cạnh / cục bộ

Cho dù bạn sử dụng ghi cạnh / cục bộ làm bản sao lưu cho NVR trong thời gian máy ảnh không thể kết nối hoặc là phương thức lưu trữ chính khi quay video nhỏ hơn hoặc ít hơn, ghi cạnh / cục bộ cho phép bạn lưu tệp video trực tiếp trên camera giám sát thẻ nhớ

#6 Tính năng hàng rào ảo

Camera có tính năng hàng rào ảo
Camera có tính năng hàng rào ảo

Để tăng cường tính năng giám sát cho hệ thống camera, nhà sản xuất đã ra mắt một số dòng sản phẩm camera IP và đầu ghi hình tích hợp tính năng phát hiện vượt hàng rào ảo.

Trên mỗi khung hinh camera ghi được có một ranh giới ảo được ngươi sử dụng quy định. Mỗi khi có người xâm nhập qua hàng rào ảo thì hệ thống phát ra cảnh báo âm thanh hình ảnh chup về người dung qua tin nhăn email…

Tính năng áp dụng cho viêc phòng chống các hành vi đột nhập trái phép.Ví dụ như bạn tạo hàng rào ảo trước cổng nhà bạn vào khoảng thời gian bạn đi làm xa khi có người xâm nhập vào hàng rào thì hệ thống sẽ phát thông báo  âm thanh hình ảnh chụp đươc về điện thoại của bạn…

Hệ thống camera là một công cụ hữu hiệu và cần thiết trong việc chủ động quản lý công việc, quản lý an ninh khu vực sống và làm việc của khách hàng. Trong nhiều năm qua, dịch vụ thi công và lắp đặt camera tại HCM của ICT Sài Gòn luôn là cái tên hàng đầu mà khách hàng ưu tiên chọn lựa và tin dùng.

#7 Tính năng của camera giúp nén video

Cần thiết để chuyển tiếp video trong hệ thống IP và để lưu trữ tệp video, codec nén video sẽ loại bỏ hoặc giảm các tệp và khung không cần thiết mỗi giây mà không làm giảm chất lượng hình ảnh video của bạn. Một loạt các phương pháp nén video có sẵn cho camera IP

Định dạng dọc

Sử dụng máy ảnh truyền thống, theo chiều ngang trong không gian hẹp sẽ làm lãng phí độ phân giải của máy ảnh và tạo ra các tệp lớn hơn mức cần thiết. Sử dụng định dạng theo chiều dọc, máy ảnh có thể tối đa hóa độ phân giải và giảm lãng phí khi ghi ở hành lang, cầu thang, v.v.

#8 IP / MEGAPIXEL

Nếu bạn hiện có camera an ninh tương tự, bạn có thể bị giới hạn số lượng tính năng bạn nhận được, chẳng hạn như zoom kỹ thuật số. Bạn rất có thể không nhìn thấy hình ảnh rõ ràng với hệ thống tương tự của bạn so với công nghệ IP / megapixel.

Xem từ xa, mà chúng ta sẽ chạm vào bên dưới, cũng có thể đạt được với camera IP hơn là với analog.

Tuy nhiên, có rất nhiều khía cạnh tích cực đối với camera an ninh tương tự, chẳng hạn như giá cả và tính linh hoạt của thiết kế (và khả năng tương thích), nhưng là một doanh nghiệp, camera an ninh IP / megapixel sẽ cung cấp chất lượng cao hơn và nhiều chức năng hơn cho những điều quan trọng đối với bạn.

#9 Tính năng của camera chống chịu thời tiết / phá hoại

Tính năng của camera chống chịu thời tiết / phá hoại

Các doanh nghiệp cần phủ sóng các hệ thống camera an ninh khu vực ngoài trời như bến cảng, bãi đỗ xe và nhà để xe. Ở các khu vực của đất nước như ở đây ở phía đông bắc, thời tiết có thể khắc nghiệt đặc biệt trong những tháng mùa đông.

Camera an ninh thương mại có thể được trang bị vỏ chống thời tiết thực sự cung cấp nhiệt bằng máy sưởi và cũng có quạt gió. Vỏ không chỉ bảo vệ các máy ảnh tạo thành các yếu tố, mà còn từ những kẻ phá hoại.

Lap Camera Ngoai Troi 1

#10 Khả năng hồng ngoại

Khả năng hồng ngoại

Một điều kiện khác phải được tính đến với các camera an ninh ngoài trời là ánh sáng, hoặc thiếu nó.

Nhiều máy ảnh được mua riêng cho ngoài trời sẽ có những thứ thường được gọi là nightvision.

Điều này thường có nghĩa là chúng có khả năng hồng ngoại. Các camera an ninh có đèn chiếu sáng hồng ngoại truyền một chùm tia hồng ngoại đôi khi cách xa hơn 100 feet. Thực sự tạo ra ánh sáng trong điều kiện tối khác.

Những máy ảnh này cũng sẽ thường đi kèm với các tùy chọn chống chịu thời tiết nói trên, chúng thường được kết hợp thành hệ thống camera giám sát với cùng một camera an ninh thương mại phù hợp cho ngoài trời.

Lap Dat Camera Hong Ngoai 1

Giám sát camera từ xa

Đây không chỉ là một tính năng và dịch vụ có thể được thêm vào hệ thống giám sát video tổng thể của bạn. Đây còn là một cách mới để quản lý và giám sát doanh nghiệp từ xa. Và là điều bắt buộc nếu bạn đang tìm cách tối đa hóa máy quay an ninh thương mại của mình, giảm chi phí và tăng hiệu quả.

Huấn luyện nhân viên của bạn, cải thiện trải nghiệm của khách hàng, theo dõi việc mở và đóng cửa để đảm bảo rằng nhân viên của bạn được an toàn, giám sát các khu vực nhạy cảm, nơi các vật phẩm có giá trị hoặc hồ sơ bí mật được giữ kín từ xa.

Tiết kiệm chi phí trong khi nâng cao hiệu quả. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả.

#11 180 °  / 360 °  trường nhìn

Những camera an ninh này bao gồm một số ống kính để cung cấp tầm nhìn đầy đủ.

Chẳng hạn, một  camera 180 ° megapixel có thể được sử dụng để giám sát một bãi đậu xe gần tòa nhà mà nó được gắn. Trên thực tế, một camera này có thể thay thế tới bốn camera an ninh tương tự.

Chi phí cho mỗi camera chắc chắn cao hơn với IP / megapixel, nhưng nếu bạn giảm số lượng camera cần thiết từ bốn xuống còn một, bạn cũng sẽ giảm chi phí lao động để cài đặt và duy trì trong tương lai. Và chỉ cần nghĩ xem có bao nhiêu camera tương tự mà camera 360 °  có thể thay thế cho hình ảnh và hình ảnh sẽ rõ hơn bao nhiêu, có thể truy cập nhiều hơn, v.v.

Xem Thêm:

Địa Chỉ Lắp Camera Giám Sát An Ninh Uy Tín Tại TPHCM

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, có nhu cầu lắp đặt camera giám sát an ninh cho gia đình hay nơi làm việc nhưng vẫn chưa tìm được đơn vị thi công ưng ý thì ICT Sài Gòn sẽ là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Là đơn vị đi đầu đã hoạt động nhiều năm trong ngành camera quan sát, chúng tôi hiểu rõ mong muốn của khách hàng và luôn đưa ra những giải pháp tối ưu nhất về cả chi phí lẫn hiệu quả hoạt động.

Banner Lap Dat Camera Ictsaigon 1

Đến với ICT Sài Gòn, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thiết bị cũng như dịch vụ. Mỗi thiết bị camera lắp đặt đều được nhập khẩu chính hãng và trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo khả năng hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn tự hào là đơn vị lắp camera có chế độ bảo hành và hậu mãi tốt hàng đầu hiện nay. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật 24/7 bất cứ lúc nào khách hàng cần.

09/06/2020 | Đánh giá post
Picture of Phan Văn Tâm
Phan Văn Tâm
Mình là phó phòng kỹ thuật tại công ty ICT SÀI GÒN, chuyên phụ trách nội dung bài đăng và hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kỹ thuật và công nghệ. Bạn đọc nếu câu hỏi cần giải đáp đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết nhé. Kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan