[TOP 25] Những Lợi Ích Của Việc Lắp Đặt Camera Giám Sát

Mục Lục

Bạn đang phân vân trong việc có nên lắp đặt camera hay không? Và những lợi ích của việc lắp đặt camera giám sát là gì? Nó có thật sự tiện ích và đáng để bạn sử dụng hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn những điều mà bạn đang thắc mắc ở trên. Hãy tham khảo nhé!

Loi Ich Khi Lap Dat Camera Thumb

Camera quan sát có thể đóng góp quan trọng cho mạng lưới an ninh, nhưng nó nên được xem là yếu tố bổ sung thay vì duy nhất. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp lắp camera quan sát với các thiết bị an ninh hỗ trợ khác để tạo thành hệ thống liên tục và khép kín.

Chi phí đầu tư cho một hệ thống camera quan sát không hề rẻ, và cần được thiết kế cẩn thận bởi những thợ lắp camera có chuyên môn, những người sẽ đảm bảo hệ thống camera vận hành tốt sau khi lắp đặt và không xảy ra các vấn đề về bảo mật.

Dưới đây là tổng hợp 25 lợi ích của việc lắp đặt camera giám sát các bạn có thể tham khảo.

»1 Camera giám sát tăng cường an ninh chung

Việc lắp camera giám sát nhìn chung sẽ tăng cường an ninh tổng thể cho địa điểm lắp đặt. Mặc dù không có tính cơ động như nhân viên an ninh, bù lại, camera giám sát có thể giúp bạn quan sát từ xa một cách dễ dàng mà không bị giới hạn về không gian và thời gian.

Khi quan sát diễn biến qua camera an ninh, bạn sẽ dễ dàng nắm được chính xác tình hình và đưa ra phương án xử lý hiệu quả nhất. Bản thân chiếc camera giám sát cũng như một lời cảnh báo với các đối tượng có ý đồ bất chính: “khu vực này đang được quan sát, hãy cẩn thận”.

»2 Hạn chế thiệt hại tài sản trong doanh nghiệp

Loi Ich Cua Viec Lap Dat Camera Giam Sat ngăn chặn trộm cắp nội bộ và bên ngoài

Doanh nghiệp bị thiệt hại tài sản thường do 2 nguyên nhân chính: bị tấn công từ các dối tượng bên ngoài và bị “rút ruột” từ chính nhân viên của doanh nghiệp. Cả 2 nguyên nhân này đều sẽ được xử lý hiệu quả nếu doanh nghiệp đầu tư hệ thống camera quan sát.

Camera sẽ giúp bạn giám sát nhân viên từ xa và phát hiện kịp thời nếu nhân viên có ý định chiếm dụng hay làm thiệt hại tài sản của công ty. Tương tự đối với việc bảo vệ tài sản chung của công ty trước các thành phần bất chính, lắp camera giám sát kết hợp với nhân viên an ninh sẽ đem lại hiệu quả tối đa.

»3 Cơ sở để giải quyết các tranh chấp

Băng ghi hình từ camera là nguồn tư liệu tuyệt vời để giải quyết các tranh chấp xảy ra trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày. Việc trích xuất camera giống như một bằng chứng vững vàng có độ chính xác và tin cậy cực kỳ cao.

Khi có tranh chấp cần giải quyết giữa hai bên, thường chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để xác thực thông tin mà mỗi bên đưa ra, từ đó mới đưa ra phương án xử lý thích đáng. Tuy nhiên, nếu có băng ghi hình từ camera quay lại diễn biến thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, chúng chỉ cần đối chiếu thông tin với video là sẽ biết ngay ai đúng ai sai.

»4 Ngăn chặn hành vi trộm cắp

Loi Ich Cua Viec Lap Dat Camera Giam Sat 4

Camera quan sát có thể hoạt động như một công cụ răn đe rất lớn đối với hành vi trộm cắp, dù là ở quy mô nhỏ hay lớn. Nó như một lời cảnh báo rằng “tôi đang quan sát bạn đấy, các hành vi của bạn đang được tôi giám sát và quay lại, bạn nên cẩn thận thì hơn“.

Mặc dù vẫn có không ít trường hợp các địa điểm có lắp camera xảy ra tình trạng trộm cắp, tuy nhiên, tin vui ở đây là bạn đã có băng ghi hình quay lại toàn bộ vụ việc. Lúc này bạn chỉ cần báo lên cơ quan chức năng và cung cấp băng ghi hình để người ta xử lý.

»5 Cho phép giám sát từ xa 

Lợi ích của việc lắp đặt camera Chúng cho phép giám sát từ xa
Lợi ích của việc lắp đặt camera chúng cho phép giám sát từ xa

Một số hệ thống bảo mật có thể được kết nối với internet, cho phép người dân và chủ doanh nghiệp kiểm tra tài sản từ các địa điểm từ xa. Giờ đây, chỉ với một chiếc điện thoại di động truy cập được internet, bạn có thể theo dõi địa điểm cần giám sát bất cứ lúc nào.

Một trong những ví dụ điển hình đó là các trường mầm non hiện nay đều được lắp camera giám sát, mục đích chính đó là tạo điều kiện cho phụ huynh có thể chủ động theo dõi tình hình của con mình trên lớp xem có gì bất thường hay không.

»6 Lợi ích của việc lắp đặt camera giúp Bảo vệ chống trộm

Lợi Ích Của Việc Lắp Đặt Camera Giám Sát giúp chống trộm
Lợi ích của việc lắp đặt camera giúp bảo vệ chống trộm

Camera CCTV hoạt động như một công cụ răn đe hoàn hảo chống lại tội phạm, vì những kẻ phá hoại ít có khả năng đột nhập vào một nơi mà chúng có thể bị bắt trên camera. Đây là một yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp nhỏ, được coi là mục tiêu dễ dàng nhất bởi những tên cướp như vậy đang tìm kiếm cơ hội. Các dịch vụ bảo mật trong những trường hợp như vậy cần hết sức cẩn thận và cố gắng che các điểm đen và đáng kính để bảo đảm 100% hai mươi bốn giờ.

»7 Cải thiện nhận thức mối quan tâm về an toàn của khách hàng

Sự hiện diện của một hệ thống bảo mật tốt bao gồm camera an ninh cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến sự an toàn và bảo mật của họ và có thể cải thiện nhận thức chung của họ về doanh nghiệp của bạn.

»8 Cải thiện an ninh nơi làm việc an toàn hơn cho khách hàng và nhân viên

Bằng cách cài đặt camera an ninh ở lối vào / lối ra và trong bãi đậu xe của bạn, bạn đang tạo ra một nơi làm việc an toàn hơn. Nhân viên và khách hàng của bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn, và bạn có nhiều khả năng ngăn chặn các vụ đột nhập và phá hoại xe cộ. Có camera an ninh cũng có thể giúp ngăn chặn sự quấy rối và hành vi không phù hợp khác giữa các nhân viên.

Có nhiều lợi ích khi lắp đặt camera an ninh trong và xung quanh doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn tò mò máy ảnh nào sẽ có lợi nhất cho doanh nghiệp của bạn, hãy gọi cho các các kỉ thuật viên tại ICT Sài Gòn Chúng tôi có thể tìm giải pháp phù hợp cho nhu cầu cụ thể của bạn để bạn có thể tạo ra một nơi làm việc an toàn hơn, năng suất hơn.

»9 Lợi ích của việc lắp đặt camera Có thể giúp xác định tội phạm

Camera quan sát không chỉ là một hệ thống phòng ngừa, nó còn có thể giúp đưa tội phạm ra công lý. Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và tài sản của bạn bị cướp, bị hư hỏng hoặc bị phá hoại hoặc nếu một sự kiện hình sự khác xảy ra trong khu vực gần camera của bạn thì cảnh quay camera quan sát của bạn có thể được cung cấp cho cảnh sát để giúp tìm và xác định thủ phạm, đưa ra một số công lý rất cần thiết và giúp giữ cho đường phố an toàn hơn cho mọi người.

»10 Cải thiện năng suất của nhân viên và hoạt động kinh doanh

Loi Ich Cua Viec Lap Dat Camera Giam Sat Cải thiện năng suất của nhân viên và hoạt động kinh doanh
Cải thiện năng suất của nhân viên và hoạt động kinh doanh

Khi công nhân biết họ đang được theo dõi, họ có khả năng làm việc hiệu quả hơn. Các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ năng suất của công nhân và các nhà quản lý có thể giám sát nhân viên để đảm bảo họ đang thực hiện tất cả các nhiệm vụ và nhiệm vụ cần thiết của họ.

»11 Tăng doanh số

Camera cũng có thể giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn từ cửa hàng bán của bạn. Làm sao? Chúng giúp bạn dễ dàng theo dõi các mẫu lưu lượng khách hàng trong toàn doanh nghiệp của bạn. Điều này cho phép bạn di chuyển hàng tồn kho và điều chỉnh việc thả hàng hóa để bạn tận dụng tối đa các khu vực có lưu lượng truy cập cao.

»12 Lợi ích của việc lắp đặt camera Yên tâm 24/7

Giám sát thời gian thực liên tục – Giám sát từ xa IP cho phép nhân viên được ủy quyền giám sát các lĩnh vực kinh doanh quan trọng liên tục, 24/7 trong thời gian thực từ hầu hết mọi nơi.

»13 Có thể giúp tránh các khiếu nại và gian lận hợp pháp

Tránh các chi phí pháp lý tốn kém từ các khiếu nại sai hoặc không trung thực. Một trong những nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào là bị kiện. Cho dù tai nạn, thương tích, quấy rối hoặc vấn đề pháp lý khác xảy ra trên trang web, có bằng chứng video có thể chứng minh những gì thực sự diễn ra

»14 Lợi ích của việc lắp đặt camera giúp Giám sát hoạt động

Lợi ích của việc lắp đặt camera giúp Giám sát hoạt động
Lợi ích của việc lắp đặt camera giúp giám sát hoạt động

Không ai có khả năng có mặt ở mọi nơi cùng một lúc, nhưng camera an ninh cho phép bạn để mắt đến doanh nghiệp của mình. Chúng có lợi cho việc giám sát các hoạt động hàng ngày và hoạt động của nhân viên và khách truy cập. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho các trang web từ xa và khi người quản lý không có mặt mọi lúc. Có thể bạn đang xử lý các vấn đề về năng suất, vấn đề đúng giờ hoặc xung đột giữa các nhân viên. Camera an ninh có thể giúp tăng hiệu quả và năng suất cũng như cung cấp bằng chứng cần thiết để giải quyết xung đột.

»15 Camera an ninh thực thi pháp luật

Loi Ich Cua Viec Lap Dat Camera An Ninh.1.1
Camera an ninh thực thi pháp luật

Mặc dù camera CCTV ngăn chặn hầu hết tội phạm, một số người nắm lấy cơ hội và cuối cùng bị bắt vào camera. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cảnh quay như vậy trên Google. Ngoài việc làm tắc nghẽn mạng internet với sự tinh quái của họ, các cảnh quay CCTV như thế này còn đóng vai trò là một công cụ tuyệt vời để thu thập bằng chứng và trích xuất chì. Những đoạn băng này đóng vai trò là bằng chứng vững chắc và giúp giải quyết tội phạm bằng cách đưa ra cái nhìn sâu sắc về kỹ thuật của bọn tội phạm.

»16 Lợi ích của việc lắp đặt camera Yêu cầu bảo trì ít

Một lợi ích tuyệt vời khác của camera quan sát so với nhiều biện pháp bảo mật khác là chúng yêu cầu bên cạnh không cần bảo trì. Sau khi cài đặt, bạn có thể dựa vào chúng để bảo vệ và giám sát nhà và gia đình của bạn trong nhiều năm tới, chỉ cần yêu cầu lau sạch thường xuyên và kiểm tra từ một đội ngũ chuyên nghiệp .

»17 Cung cấp một bản ghi của tất cả các hoạt động trong doanh nghiệp của bạn

Giám sát video bảo vệ nhân viên một cách gián tiếp bằng cách giám sát từng khách truy cập vào và lưu giữ video ghi lại hoạt động của họ.

»18 Camera an ninh giảm nhu cầu thuê nhân viên bảo mật bổ sung

Bởi vì nhân viên, người quản lý và người giám sát không thể có mặt ở mọi nơi cùng một lúc, một hệ thống giám sát video giám sát năng suất mà không phải trả thêm chi phí thuê thêm nhân sự.

»19 Giám sát video có thể tăng lợi nhuận kinh doanh

Một nghiên cứu+9 về tác động của giám sát tại 392 nhà hàng cho thấy, nơi đặt camera giám sát và hoạt động, các doanh nghiệp đã thấy giảm 22% trộm cắp và tăng 7% lợi nhuận.

Xem thêm: Lắp camera nhà hàng giá rẻ

»20 Lợi ích của việc lắp đặt camera Theo dõi giao dịch của khách hàng

Lợi ích của việc lắp đặt camera Theo dõi giao dịch của khách hàng
Lợi ích của việc lắp đặt camera theo dõi giao dịch của khách hàng

Các cơ sở bán lẻ thường lắp camera giám sát cửa hàng để quản lý hoạt động của khách ra vào. Ví dụ: nếu khách hàng tuyên bố đã mua một mặt hàng đắt tiền nhưng không có biên nhận hoặc nhân viên cung cấp thông tin sai lệch, hồ sơ giám sát video có thể được sử dụng để xác định xem họ có ở cửa hàng vào ngày không, và những gì, trên thực tế, đã diễn ra.

»21 Làm cho ý thức kinh doanh tốt

Giám sát video có ý nghĩa kinh doanh tốt bởi vì thông thường, chủ doanh nghiệp hoặc nhà lãnh đạo. Bạn không thể ở nhiều nơi cùng một lúc. Giám sát video cung cấp cho bạn quyền truy cập trực quan vào doanh nghiệp của bạn khi bạn cần nó 24/7, 365 ngày trong năm.

»22 Giám sát khu vực tư nhân và nhạy cảm

Mỗi doanh nghiệp đều có các khu vực có thông tin đặc biệt hoặc nhạy cảm mà bạn không muốn mọi người truy cập. Đối với các ngân hàng, đó là phòng thay đồ của họ, cho đầu bếp công thức của họ cho đăng ký kinh doanh nhỏ khác. Việc lắp đặt camera quan sát ở vị trí như vậy không khuyến khích bất kỳ ai vào những vị trí này và bảo vệ bí mật của bạn.

Bí mật thương mại là một phần quan trọng của doanh nghiệp, nó là yếu tố khiến họ khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Và việc bị rò rỉ có thể gây bất lợi cho tổ chức cho dù đó là lớn hay nhỏ.

Cách tăng cường bảo mật cho camera an ninh

»23 Chúng nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Nhiều công ty lớn sử dụng camera giám sát để nắm bắt xu hướng và thói quen của khách hàng. Đoạn phim cho phép các nhà phân tích củng cố thông tin từ các địa điểm khác nhau và tìm ra cách để thúc đẩy trải nghiệm tích cực, bao gồm vị trí sản phẩm, mô hình mua sắm và tỷ lệ tương tác của nhân viên.

»24 Lợi ích của việc lắp đặt camera Giúp giảm chi phí bảo hiểm

Nếu ai đó tuyên bố họ bị thương tại công ty của bạn và bạn không có bằng chứng nào về việc sự kiện có xảy ra hay không, phí bảo hiểm của bạn có thể sẽ tăng. Có bằng chứng về các sự cố xảy ra là vô cùng có lợi, đặc biệt là nếu ai đó đang cố gắng lừa đảo bạn. Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp bảo hiểm cung cấp mức giá chiết khấu nếu bạn lắp đặt camera giám sát trong / xung quanh doanh nghiệp của bạn.

»25 Lợi ích của việc lắp đặt camera như người giữ trẻ tích hợp

Lợi ích của việc lắp đặt camera như người giữ trẻ tích hợp
Lợi ích của việc lắp đặt camera như người giữ trẻ tích hợp

Hệ thống giám sát video cung cấp nguồn cấp dữ liệu trực tiếp mà bạn có thể truy cập từ thiết bị di động của mình khi bạn ở xa trẻ em. Tùy thuộc vào nơi bạn lắp đặt camera giám sát tại nhà, bạn có thể giám sát con cái trong khi chúng ngồi bên trong hoặc chơi ở sân sau.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể theo dõi hoạt động ở cửa trước của mình bằng camera chuông cửa thông minh. Nếu con bạn ở nhà một mình và chuông cửa reo, bạn sẽ nhận được một cảnh báo trên thiết bị di động của bạn. Sau đó, bạn có thể xem nguồn cấp dữ liệu chuông cửa để tìm ra ai ở cửa trước và âm thanh hai chiều cho phép bạn giao tiếp với khách của mình.

Nếu con bạn có quyền truy cập vào máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, chúng cũng có thể truy cập vào nguồn cấp dữ liệu trực tiếp trước khi đi đến cửa. Điều này cung cấp cho cha mẹ một số sự an tâm rất cần thiết nếu những đứa trẻ ở nhà một mình.

Công ty lắp đặt camera tại TP.HCM

Banner Lap Dat Camera Ictsaigon 5

Hệ thống camera là một công cụ hữu hiệu và cần thiết trong việc chủ động quản lý công việc, quản lý an ninh khu vực sống và làm việc của khách hàng. Trong nhiều năm qua, dịch vụ thi công và lắp đặt camera tại HCM của ICT Sài Gòn luôn là cái tên hàng đầu mà khách hàng ưu tiên chọn lựa và tin dùng.
27/04/2020 | Đánh giá post
Picture of Phan Văn Tâm
Phan Văn Tâm
Mình là phó phòng kỹ thuật tại công ty ICT SÀI GÒN, chuyên phụ trách nội dung bài đăng và hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kỹ thuật và công nghệ. Bạn đọc nếu câu hỏi cần giải đáp đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết nhé. Kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Giỏ hàng