Top 6 Phần Mềm Chỉnh Sửa Và Ghép Ảnh Cho Máy Tính

Mục Lục

Những bức ảnh đẹp sẽ giúp bạn lưu lại kí ức qua trọng trong cuộc sống. Do vậy, để có một bức đẹp thì việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa và ghép ảnh là nên làm. Thời buổi công nghệ hiện đaị thì việc làm cho bức ảnh trở nên đẹp hơn là điều đơn giản. Dưới đây là danh sách 6 phần mềm chỉnh sửa và ghép ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay.

Top 6 Phần Mềm Chỉnh Sửa Và Ghép Ảnh Đơn Giản Cho Máy Tính

» 1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản Picasa


cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính
Phần mền chỉnh sửa ảnh picasa

Picasa là phần mềm chỉnh sửa ảnh của Goggle. Chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đơn giản cũng giống như các ứng dụng khác của Google. Vì nó rất dễ dàng và tiện lợi để sử dụng.

Cho phép người dùng sửa chữa và quản lý ảnh bằng những công cụ hiệu quả như: cắt hình, các hiệu ứng đặc biệt, điều chỉnh độ sáng hay nhiều các đặc tính thú vị khác.

Một tiện ích tốt nhất của việc sử dụng Picasa đó là sau khi chỉnh sửa ảnh thì những bức ảnh đó có thể ngay lập tức trở thành một cuốn album trực tuyến mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè hay bất kỳ ai.

Tải phần mềm ghép ảnh Picasa

  • Download: https://download.com.vn/picasa/download

➢ Xem thêm: Công ty chuyên cung cấp thiết bị công nghệ thông tin uy tín tại TPHCM

» 2. Phần mềm chỉnh sửa và ghép ảnh – GIMP


phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp
Phần mềm chỉnh sửa và ghép ảnh gimp

Chương trình này hoạt động trên đa số hệ điều hành và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. GIMP được thiết kế nhằm mở rộng thêm các plug-in và giao diện điều khiển tiên tiến. Cho phép người dùng thực hiện những sửa đổi đơn giản nhất và nhiều thủ tục phức tạp nhất.

Hộp công cụ, lớp và brush của GIMP được tách khỏi khung. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn điều chỉnh cách làm việc mà không mất bất cứ tính năng nào cần truy cập. Phần mềm này hỗ trợ nhiều thiết bị đầu vào khác nhau, có thể cài đặt các add-on để mở rộng chức năng của GIMP. Cho phép hỗ trợ định dạng file ảnh như TIFF, PSD, PNG, JPGE và GIF. GIMP hoạt động trên Windows, Linux, và Mac.

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

  • Download: https://download.com.vn/gimp/download

» 3. Phần mềm sửa ảnh đơn giản – InfanView


tải phần mềm chỉnh sửa ảnh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh infanview

IrfanView cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa và ghép ảnh miễn phí. Cho phép người dùng sửa đổi hình ảnh với các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản. Irfan Viewer chỉ làm việc với những hệ điều hành Windows. Tuy nhiên chương trình này cũng cung cấp nhiều tùy chọn đặc biệt để in ấn ảnh. Nhìn chung đây là một phần mềm tiện ích mà bạn có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng để chỉnh sửa và in ấn ảnh.

Tải phần mềm chỉnh sửa ảnh cho máy tính InfanView

  • Download: https://download.com.vn/irfanview/download

» 4. Phần mềm chỉnh sửa và ghép ảnh PhotoPlus 6


chỉnh sửa ảnh bằng PhotoPlus 6
Phần mềm chỉnh sửa và ghép ảnh photoplus 6

Mặc dù trước kia bạn phải trả phí để sử dụng phần mềm này nhưng bây giờ có thể tải xuống một phiên bản hoàn toàn miễn phí và tích hợp đầy đủ các chức năng hiện có của PhotoPlus 6. Phần mềm này cung cấp các đặc tính đa dạng từ tối ưu việc xuất ảnh, tách lớp bản đồ ảnh, các công cụ chọn lọc, sắp xếp thông minh, chỉnh sửa chữ, hỗ trợ các plug-in khác, công cụ loại bỏ mắt đỏ và các công cụ làm nổi bật bức ảnh khác.

Tải phần mềm ghép ảnh cho laptop PhotoPlus 6

  • Download: https://download.com.vn/photoplus-6-0/download

➢ Xem thêm:

» 5. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Paint.NET


chỉnh sửa ảnh bằng Paint.NET
Phần mềm chỉnh sửa ảnh paint. Net

Paint.NETphần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí. Phần mềm chỉ hoạt động trên hệ điều hành Window.  Điểm nổi bật của phần mềm này là Đặc tính Undo không giới hạn. Bên cạnh đó nếu bạn lập kế hoạch in ấn những bức ảnh của mình trên loại giấy mờ hay giấy không thấm nước thì Paint.NET chính là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Cũng tương tự như GIMP, Paint.NET cung cấp khả năng di chuyển các cửa sổ của nó xung quanh để tùy chỉnh giao diện theo ý thích của bạn. Paint.NET cũng cung cấp plug-in để hỗ trợ định dạng và thêm hiệu ứng mới. Phần mềm  hỗ trợ số định dạng các file ảnh như BMP, JPEG, TGA và DDS.

Tải phần mền ghép ảnh Paint.NET

  • Download: https://download.com.vn/paint-net/download

» 6. Phần mềm chỉnh ảnh đơn giản – Pixia


tải phần mềm Pixia sửa ảnh
Phần mềm chỉnh sửa ảnh pixia

Pixiaphần mềm chỉnh sửa ảnh trên laptop phiên bản tiếng Anh của phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến của Nhật Bản. Nay đã có phiên bản với nhiều ngôn ngữ khác. Hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows. Cung cấp cho người dùng nhiều mẹo như:  brush, nhiều lớp, mặt nạ, các công cụ bản vẽ nền tảng vectơ và bitmap, màu, âm thanh, điều chỉnh ánh sáng, và rất nhiều bước undo cũng như redo. Tuy nhiên phần mềm này không cung cấp hỗ trợ lưu tập tin dưới định dạng đuôi GIF.

Tất cả các định dạng file hình ảnh chuẩn có thể được mở bằng Pixia, bao gồm cả các phần mở rộng PSD của Photoshop. Hình ảnh thậm chí có thể được mở trực tiếp từ khay nhớ tạm, máy ảnh hoặc máy quét.

Tải phần mềm ghép ảnh cho máy tính Pixia

  • Download: https://download.com.vn/pixia/download

➢ Xem thêm: Phần mềm bảo vệ pin laptop <b> BatteryBar

Kết Luận

Trên đây là những phần mềm chỉnh sửa và ghép ảnh miễn phí phổ biến mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những phần mềm này, bạn sẽ làm cho bức ảnh của mình trở nên tuyệt vời hơn. Mãi lưu giữ được những thời khắc đẹp trong cuộc sống nhé. 

Để có thể cùng nhau trao đổi những vấn đề và thắc mắc về kỹ thuật, bạn hãy tham gia Fanpage TẠI ĐÂY để đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm trong kinh nghiệm hỗ trợ bạn.

10/02/2020 | Đánh giá post

Picture of Phan Văn Tâm
Phan Văn Tâm
Mình là phó phòng kỹ thuật tại công ty ICT SÀI GÒN, chuyên phụ trách nội dung bài đăng và hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kỹ thuật và công nghệ. Bạn đọc nếu câu hỏi cần giải đáp đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết nhé. Kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Giỏ hàng