CCTV Là Gì? Camera Giám Sát Là Gì?

Mục Lục

Người viết bài

Tin tuyển dụng

Tin công nghệ

Khuyến mãi

Hiện nay, hệ thống camera giám sát hay CCTV gần như không thể thiếu trong việc bảo vệ an ninh và bảo vệ tài sản của các cửa hàng, công ty, xí nghiệp, siêu thị, trường học, gia đình,… Và bạn lo lắng rằng có kẻ xâm nhập có thể tìm đường quấy rối cuộc sống cũng như đến tài sản quý giá của bạn? Camera giám sát là gì? Nó có thể giúp bạn trong việc quản lý tất cả mọi thứ mà bạn muốn không? Và có bao nhiêu loại camera quan sát để bạn lựa chọn?
Hãy tham khảo bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải bày tất cả những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc.

Camera giám sát là gì? CCTV Là Gì?

Camera Giam Sat La Gi
Camera giám sát

Camera giám sát hay còn gọi là camera quan sát, camera an ninh (Closed-circuit television – CCTV) nói một cách dễ hiểu hơn là viêc sử dụng máy quay video ghi hình lại một khu vực đươc cài đặt trước.

Hệ thống camera giám sát là gì?

He Thong Camera Quan Sat La Gi
Hệ thống camera quan sát

Hệ thống camera giám sát có định nghĩa là một hệ thống gồm các thiết bị điện tử được kết nối với nhau có khả năng sao chép hình ảnh, những hoạt động ở nơi cần quan sát sau đó truyền tín hiệu tới thiết bị thu nhận thông qua mạng Internet. Lắp đặt hệ thống camera giám sát giúp việc quản lý được thực hiện một cách chủ động hơn ở mọi điều kiện.

Hệ thống camera giám sát có hai loại. Một là hệ thống camera giám sát đơn giản phù hợp để lắp đặt ở những không gian hẹp, thuận lợi và yêu cầu quan sát thông thường. Hai là hệ thống camera giám sát chuyên nghiệp có nhiều thiết bị hơn đáp ứng được các yêu cầu quan sát cao ở những điều kiện lắp đặt không thuận lợi

Camera quan sát gồm những gì?

Các hệ thống giám sát, như tên cho thấy, được thiết kế để theo dõi và che các điểm mù trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Các hệ thống này chủ yếu bao gồm nhiều loại camera an ninh thường bao gồm các thành phần sau:

  • Camera quan sát – đơn vị giám sát
  • Cáp – dây để kết nối camera quan sát với màn hình và bộ điều hợp nguồn
  • Khối phân phối điện hoặc Bộ điều hợp nguồn
  • Màn hình giám sát màn hình giám sát
  • Đầu ghi video (DVR) – ổ cứng để lưu trữ

Các camera thực hiện các chức năng khác nhau tùy thuộc vào loại hệ thống giám sát được sử dụng. Một số cung cấp nguồn cấp dữ liệu thời gian thực, một số bản ghi và lưu trữ tất cả các cảnh quay trong khi những người khác cung cấp kết hợp cả hai.

Hệ thống camera là một công cụ hữu hiệu và cần thiết trong việc chủ động quản lý công việc, quản lý an ninh khu vực sống và làm việc của khách hàng. Trong nhiều năm qua, dịch vụ thi công và lắp đặt camera tại HCM của ICT Sài Gòn luôn là cái tên hàng đầu mà khách hàng ưu tiên chọn lựa và tin dùng.

Các loại Camera giám sát là gì?

Có 2 loại camera chính là: camera giám sát có dây camera giám sát không dây. Đặc điểm chi tiết như sau: 

Camera giám sát có dây

Camera Giam Sat Co Day.1
camera giám sát có dây

So với camera giám sát không dây, camera an ninh có dây có thể đắt hơn, vì việc cài đặt có thể yêu cầu các dịch vụ của một chuyên gia về lắp đặt camera.

Tín hiệu từ thiết bị này không thể bị can thiệp bởi nguồn bên ngoài. Một camera có dây được kết nối trực tiếp với thiết bị ghi và màn hình bằng cáp dữ liệu. Nguồn cung cấp năng lượng chính cho camera giám sát có dây giống như nhà hoặc văn phòng của bạn. Mặt khác, bạn có thể chọn thêm nguồn cung cấp điện dự phòng cho hệ thống bảo mật của mình.

Những dòng camera này thường cung cấp hình ảnh độ phân giải cao và được coi là an toàn hơn do thực tế là chúng không phụ thuộc vào cường độ tín hiệu.

Những camera giám sát này chia sẻ các cảnh quay trực tiếp trên internet để hình ảnh có thể dễ dàng truy cập từ bất cứ đâu trên toàn cầu. Băng thông của video được nén, để tạo ra những thông tin trực tuyến đáng tin cậy. Cảnh quay lưu trữ được lưu trữ trên các máy ghi video mạng (NVR) hoặc trên phần mềm bảo mật để truy cập sau.

Lợi ích chính

 • Các đoạn phim có thể được xem trực tuyến từ bất cứ nơi nào trên thế giới
 • Dễ dàng truy cập cảnh lưu trữ
 • Không cần thiết lập dễ dàng như cáp đồng trục và trạm máy tính
 • Mức độ bảo trì thấp

Camera giám sát không dây / IP

Camera Giam Sat Ip
Camera giám sát ip

 

Một camera giám sát không dây thân thiện với người dùng và tương đối dễ cài đặt, do đó, nó rẻ hơn một camera cần được kết nối bằng cáp dữ liệu.

Chúng có thể được phân loại là không dây tương tự và không dây kỹ thuật số. Tín hiệu truyền không dây tương tự sử dụng tần số vô tuyến, trong khi camera giám sát không dây kỹ thuật số gửi tín hiệu qua băng thông cao bằng cách mã hóa chúng dưới dạng gói kỹ thuật số. Nhiều chủ sở hữu nhà và doanh nhân thích sử dụng các camera này như một gián điệp.

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối camera với điện thoại

Lợi ích chính

 • Dễ dàng cài đặt hơn hệ thống camera quan sát trung bình của bạn
 • Ngoại hình kín đáo và gọn gàng và phù hợp ít gây khó chịu
 • Hình ảnh được truyền qua internet vì vậy có thể được xem ở bất cứ đâu
 • Lưu trữ an toàn và dễ dàng truy cập các đoạn phim lưu trữ

Công dụng lý tưởng

Nếu việc bảo vệ nơi ở và bảo vệ những dữ liệu là quan trọng với bạn, thì camera quan sát không dây là một lựa chọn bảo mật tuyệt vời. Sự xuất hiện kín đáo của nó giúp quay được những sự việc được diễn ra nơi mà bạn mong muốn. Hơn nữa, cần ít thiết lập và bảo trì camera giám sát hơn, và các cảnh quay được truyền qua internet để truy cập thuận tiện.

Bên cạnh 2 dòng camera chính đó thì còn một số loại camera sau:

Camera quan sát vòm

Camera Quan Sat Vom.1
Camera quan sát vòm

Một camera quan sát hình vòm là những camera quan sát tương đối kín đáo, điều này giúp ngăn chặn tội phạm. Điều này là do vỏ vòm khiến mọi người thực sự khó nhìn thấy hướng camera đang chỉ. Điều này tạo ra một sự đe dọa cho những tên trộm hoặc những kẻ phá hoại tiếp cận từ mọi hướng.

Lợi ích chính

 • Thiết kế không rườm ra có nghĩa là nó dễ dàng để phù hợp mọi chỗ
 • Thích hợp cho sử dụng trong nhà và ngoài trời
 • Mái vòm chống phá hoại có nghĩa là khó can thiệp vào hệ thống camera an ninh hơn.
 • Lắp camera xoay 360 độ để bạn có thể bao quát mọi góc độ

Công dụng lý tưởng

Đây là loại camera quan sát tốt nhất cho các cửa hàng, nhà hàng, sòng bạc và khách sạn vì thiết kế cho phép bạn giám sát một góc rộng hơn tại cơ sở của bạn. Nhiều người cũng coi tùy chọn này là camera quan sát trong nhà tốt nhất vì nó có thể được đặt trên một điểm chiến lược của trần nhà để che tất cả các góc của căn phòng.

Camera quan sát Bullet

Camera Quan Sat Bullet.1
Camera quan sát bullet

Camera quan sát Bullet có thiết kế mang tính biểu tượng rất dễ nhìn thấy. Chúng có hình trụ và có khả năng quan sát khoảng cách xa. Camera quan sát Bullet thường được đặt ngoài trời nhất vì vậy vỏ của chúng được chế tạo chống nước, bụi bẩn.

Xem thêm: Lắp camera ngoài trời giá rẻ

Lợi ích chính

 • Rất dễ thấy vì vậy đóng vai trò ngăn chặn mọi xâm nhập
 • Chống bụi bẩn trong môi trường đầy thách thức
 • Cung cấp giám sát trên một khoảng cách dài
 • Vỏ cũng bảo vệ chống chói và mưa

Công dụng lý tưởng

Camera Bullet có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng tốt trong một loạt các ngành công nghiệp như sản xuất, quản lý tài sản và canh tác. Nó không chỉ ghi lại hình ảnh chất lượng tốt mà còn gửi một thông điệp tới người qua đường rằng cơ sở của bạn đang bị giám sát. Đó là lý do tại sao nó cung cấp camera quan sát tốt nhất cho hoạt động bên ngoài.

Camera quan sát C-Mount

Camera Quan Sat C Mount
Camera quan sát c-mount

Camera quan sát C-Mount là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn điều chỉnh tầm nhìn. Chúng được trang bị các ống kính có thể tháo rời có thể được chuyển đổi để theo dõi các khoảng cách khác nhau. Camera quan sát C-Mount thường cồng kềnh. Vì vậy, giống như camera viên đạn, hoạt động như một công cụ răn đe có thể nhìn thấy đối với hoạt động tội phạm.

Lợi ích chính

 • Các ống kính đặc biệt có thể được lắp vào camera để mở rộng phạm vi ra ngoài 40 feet
 • Xuất hiện rõ ràng mà ngăn chặn tội phạm
 • Vỏ camera quan sát chắc chắn có thể được thêm vào để bảo vệ camera trong môi trường lạnh
 • Là một thiết bị quan sát lý tưởng để sử dụng ngoài trời

Công dụng lý tưởng

Đây là hệ thống camera an ninh lý tưởng để quan sát đoạn đường trên đường đến cơ sở của bạn. Do đó nó là phổ biến trong các ngành công nghiệp tiện ích và hậu cần. Những người hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm và sản xuất cũng có thể chọn tùy chọn này. Do độ tin cậy của camera tương thích ở nhiệt độ khắc nghiệt.

Camera quan sát PTZ

Camera Quan Sat Ptz.1
Camera quan sát ptz

Với camera PTZ (Pan Tilt & Zoom), những nơi bảo mật của bạn có thể kiểm soát hoàn toàn những gì được ghi lại. Khi chạm vào nút, ống kính camera có thể xoay sang trái và phải, nghiêng lên và xuống hoặc phóng to và thu nhỏ. Đó là lựa chọn lý tưởng nếu bạn có nhân viên bảo vệ đang theo dõi nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp trên trang web.

Lợi ích chính

 • Zoom quang học trên các camera theo dõi này có nghĩa là bạn có thể tập trung chặt chẽ vào các đối tượng xâm nhập.
 • Tính năng xoay và nghiêng cung cấp tầm nhìn 360 độ
 • Độ phân giải hình ảnh thường là hoàn hảo để có thể phân biệt các đặc điểm khuôn mặt
 • Đội an ninh có toàn quyền kiểm soát ghi âm và có thể phản ứng với các tình huống trực tiếp

Công dụng lý tưởng

Đây là camera quan sát tốt nhất để xem từ xa. Nó thực sự phổ biến trong môi trường rộng lớn và được coi là camera quan sát tốt nhất cho cơ sở kinh doanh có một đối tượng có giá trị cụ thể để bảo vệ. Ví dụ, một bảo tàng có thể lập trình camera lia tới một điểm vào hoặc thoát cụ thể khi phát hiện chuyển động. Vì vậy ngay cả khi không được điều khiển từ xa. camera theo dõi có thể bao phủ một khu vực lớn hơn nhiều và thực hiện cùng một công việc của một số camera tĩnh.

Camera quan sát hồng ngoại / nhìn đêm

Camera Quan Sat Hong Ngoai.1
Camera quan sát hồng ngoại

Như tên cho thấy, những camera này được thiết kế để hoạt động tối ưu trong điều kiện bóng tối. Nó đạt được điều này bằng cách sử dụng công nghệ hồng ngoại. Các mô hình hồng ngoại đắt hơn camera ngày / đêm và những người chọn tùy chọn này thường làm như vậy vì ghi đêm là rất quan trọng đối với an ninh của doanh nghiệp của họ.

Lợi ích chính

 • Đèn LED hồng ngoại cho phép ghi rõ ngay cả trong môi trường tối đen
 • Bộ lọc cắt hồng ngoại kích hoạt vào ban ngày để có hình ảnh rõ nét trong điều kiện nhẹ hơn
 • Có thể chụp ảnh ngay cả khi có sương mù, bụi hoặc khói
 • Ghi lại hình ảnh màu vào ban ngày và đen trắng vào ban đêm

Công dụng lý tưởng

Đây là camera quan sát tốt nhất cho chức năng nhìn đêm. Do đó, đây là lựa chọn lý tưởng cho những người cần ghi âm cực kỳ đáng tin cậy trong bóng tối hoàn toàn. Ví dụ, ngân hàng, trang trại và nhà máy sản xuất.

Camera quan sát độ nét cao (HD)

Camera HD
Camera hd

Camera quan sát HD cung cấp chất lượng hình ảnh vô song mang lại hình ảnh rõ nét cao. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, họ có thể cung cấp độ phân giải 720p, lên đến 4K. Do đó, không có nguy cơ rằng chủ đề của các bản ghi sẽ xuất hiện nhiễu hạt hoặc bị bóp méo.

Lợi ích chính

 • Hình ảnh độ nét cao chụp đối tượng trong rõ nét hoàn hảo
 • Rõ ràng hơn cũng có thể đạt được với chức năng phóng to
 • Có sẵn trên hầu hết các kiểu camera quan sát như vòm và đạn
 • Hình ảnh rõ nét cung cấp nhận dạng tội phạm không thể phủ nhận

Công dụng lý tưởng

Camera độ nét cao đặc biệt hữu ích để sử dụng trong môi trường có nguy cơ trộm cắp cao. Các doanh nghiệp như ngân hàng và sòng bạc nên lựa chọn camera HD, để đảm bảo khách truy cập đến cơ sở của họ được ghi lại trong sự rõ ràng hoàn hảo. Các cảnh quay được ghi lại sẽ có thể cung cấp nhận dạng không thể phủ nhận trong trường hợp tội phạm được thực hiện.

Như vậy bài viết bên trên mình đã vừa chia sẻ đến các bạn biết Camera giám sát là gì? CCTV là gì? Các loại Camera giám sát. Như vậy Camera CCTV rất quan trọng trong việc giám sát một số nơi đặc biệt để ngăn chặn hành vi trộm cắp và đối với các doanh nghiệp. Kiểm soát hàng tồn kho và để tối đa hóa năng suất. Camera an ninh CCTV cũng có thể có lợi trong việc giám sát những nơi quá rủi ro cho mọi người tự xem.

Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn trong việc phân biệt và chọn lựa các dòng camera để bảo vệ an ninh nơi mà mình muốn.

Xem thêm:

Đánh Giá post

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Shopping Cart