DVR Là Gì | Cách Phân Biệt Với NVR/HVR

Mục Lục
Trong quá trình tìm hiểu về camera an ninh, chắc không ít lần bạn bắt gặp các thuật ngữ DVR hay NVR. Vậy chính xác thì DVR là gì, nó liên quan như thế nào đến camera an ninh? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Tìm hiểu DVR là gì, NVR/HVR là gì

DVR (Digital Video Recorder) là thiết bị ghi hình kỹ thuật số. Nó được sử dụng để ghi lại và lưu trữ hình ảnh từ một hoặc nhiều nguồn tín hiệu video. DVR thường được sử dụng trong các hệ thống camera analog.

DVR là gì, so sánh với NVR và HVR
Đầu ghi dvr thường dùng cho camera analog

NVR (Network Video Recorder) là thiết bị ghi hình thông qua kết nối mạng. Nó thực hiện việc ghi hình thông qua truyền tải dữ liệu nhận được từ các loại camera IP.

NVR là gì
Đầu ghi nvr thích hợp cho camera ip

HVR (Hybrid Video Recorder) là đầu ghi có thể sử dụng cho cả camera IP và camera analog với chuẩn hình ảnh HD. Trên đầu ghi có cổng kết nối camera analog thông thường và cổng mạng để kết nối với camera IP.

HVR là gì, chức năng ra sao
Đầu ghi hvr có thể dùng cho camera analog và ip

Đánh giá tổng quan DVR, NVR, HVR

DVR, NVR và HVR đều là các thiết bị ghi hình video nhưng chúng khác nhau về công nghệ và cách sử dụng. DVR chỉ dành riêng cho camera Analog, trong khi NVR chỉ dành riêng cho các dòng camera IP. Trong khi đó, đầu ghi HVR có thể linh hoạ sử dụng cho cả dòng camera IP và analog.

DVR NVR HVR
Công nghệ Analog IP Analog + IP
Camera tương thích Analog IP Analog + IP
Chuẩn hình ảnh HD Full HD (720P – 1080P) 960H – HD

Cách phân biệt DVR, NVR và HVR

Dựa vào công nghệ và loại camera mà chúng tương thích, bạn có thể phân biệt giữa DVR, NVR và HVR. DVR chỉ tương thích với camera Analog, trong khi NVR chỉ tương thích với camera IP. HVR có thể tương thích với cả hai loại camera.

Ngoài ra, có một cách đơn giản bạn có thể áp dụng đó là dựa vào thông tin trên đầu ghi. Thường các nhà sản xuất sẽ ghi rõ trên đầu ghi để khách hàng dễ dàng nhận biết, trường hợp không tìm thấy thông tin trên đầu ghi thì bạn có thể hỏi trực tiếp bên bán hàng để được giải đáp chính xác nhất.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ lắp camera quan sát mới nhất

DVR Là Gì | Cách Phân Biệt Với NVR/HVR 1

Kinh nghiệm chọn đầu ghi công nghệ thích hợp

Khi chọn đầu ghi, bạn cần xem xét số lượng camera cần lắp đặt phải tương thích với số kênh mà đầu ghi hình hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét camera sử dụng là loại nào, có những công nghệ hay tính năng gì đặc biệt để từ đó lựa chọn đầu ghi phù hợp phát huy tối đa hiệu năng.

Mua đầu ghi DVR, NVR và HVR ở đâu chất lượng

Khách hàng khi có nhu cầu mua các loại đầu ghi DVR, NVR hay HVR có thể liên hệ với công ty ICT Sài Gòn. Đây là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp camera an ninh cùng phụ kiện lắp đặt chính hãng với giá tốt nhất.

Chúng tôi chuyên các loại đầu ghi nhập khẩu chính hãng với chất lượng luôn đảm bảo đi đôi với giá thành và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn đầu ghi công nghệ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

DVR Là Gì | Cách Phân Biệt Với NVR/HVR 2

Tại đây cũng hỗ trợ dịch vụ thi công lắp đặt camera tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ thi công sẽ đến tận nơi khảo sát địa điểm và tư vấn giải pháp thi công tối ưu nhất về cả hiệu quả lẫn chi phí.

Thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ 0938 928 258 hoặc đến trực tiếp văn phòng đại diện tại địa chỉ 232 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

29/11/2023 | Đánh giá post
Picture of Hoàng Hồ
Hoàng Hồ
Hiện là chuyên viên phụ trách nội dung cho website công ty ICT Sài Gòn. Bạn đọc nếu có ý kiến cần đóng góp hoặc thắc mắc cần giải đáp đừng quên để lại comment bên dưới bài viết nhé hoặc kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan