Lắp Đặt Camera Cho Siêu Thị, Cửa Hàng Đảm Bảo An Ninh

Mục Lục

Lắp đặt camera cho siêu thị là để hỗ trợ bảo vệ về mặt an ninh, đem lại cho mọi người đều có những trải nghiệm mua sắm tại siêu thị vui vẻ. Giúp giám sát được công việc, thời gian làm việc của nhân viên và còn nâng cao ý thức tự giác của nhân viên.

Bảng giá lắp đặt camera cho siêu thị

Gói camera an ninh cho siêu thị Giá lắp đặt
2 camera 2MP wifi + thẻ nhớ 32GB + tích hợp mic và loa + tính năng hồng ngoại + miễn phí công lắp đặt 2,500,000 VND
4 camera 2MP wifi iMOU + thẻ nhớ 32GB + tích hợp mic và loa + tính năng hồng ngoại + cảm biến chuyển động + miễn phí công lắp đặt 3,500,000 VND
4 camera 2MP wifi + 1 đầu ghi 4 kênh HIKVision + tích hợp mic + tính năng hồng ngoại + miễn phí công lắp đặt 6,500,000 VND
4 camera 2MP iMOU + 1 đầu ghi + HDD 500GB + tích hợp mic và loa + tính năng hồng ngoại + cảm biến chuyển động + miễn phí công lắp đặt 4,500,000 VND
8 camera 4MP wifi iMOU + 1 đầu ghi 8 kênh + đèn spotlight cảnh báo + còi báo động + mic + hồng ngoại 4 chế độ + miễn phí công lắp đặt 11,500,000 VND
Gói tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng + tư vấn giải pháp thi công + phí lắp đặt theo từng dự án cụ thể Trao đổi qua tư vấn

Tại sao nên lắp camera cho siêu thị

Việc ngày nay có rất nhiều siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi được mở ra giúp mọi người tiện lợi trong việc mua sắm. Nhưng để mở một siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi thì tốn nhiều chi phí, nên thường trong ca làm thì chỉ có 1 hoặc 2 nhân viên trong cửa hàng, không thể kiểm soát hết mọi việc xảy ra trong siêu thị hay trong cửa hàng.

Vậy nên việc lắp đặt camera cho siêu thị hay lắp đặt camera cho cửa hàng là việc nên làm nhất để vừa theo dõi nhân viên làm việc và kiểm soát được lượng hàng hóa trong siêu thị, tránh những trường hợp ăn trộm hàng hóa, mất mát trong kho hàng.

Lap Dat Camera Cho Sieu Thi 1 Ict Saigon
Lắp camera cho siêu thị giúp giải quyết nhiều vấn đề

Sơ đồ camera quan sát cho siêu thị

Việc thiết kế sơ đồ lắp đặt là vô cùng quan trọng đối với các dự án lắp camera giám sát. Đây là công đoạn bắt buộc phải thực hiện nếu như bạn muốn có một hệ thống camera giám sát hoàn thiện và hoạt động đúng như ý muốn.

Khi đã thiết kế được sơ đồ lắp đặt hoàn chỉnh, bạn sẽ nắm được quy trình thực hiện cũng như biết rõ cần chuẩn bị những gì, ngân sách dự trù là bao nhiêu. Khi tiến hành lắp đặt thì chỉ cần thi công đúng theo sơ đồ đã lên, nhờ vậy mà tối ưu thời gian thi công và ít gặp các sự cố phát sinh trong quá trình thi công.

 

So Do Lap Dat Camera Sieu Thi
Sơ đồ tham khảo hệ thống camera lắp cho siêu thị

Nhìn vào sơ đồ lắp camera cho siêu thị ở ảnh trên có thể thấy, các vị trí quan trọng cần chú ý khi lắp camera cho siêu thị thường là quầy thu ngân, cổng ra vào, các góc quan sát toàn cảnh và bên trên các kệ hàng. Ngoài ra, nhà kho và bãi đỗ xe cũng là vị trí không nên bỏ qua nếu bạn có ý định lắp camera cho siêu thị.

Hiện nay, các siêu thị thường kết hợp hệ thống camera giám sát cùng với hệ thống báo động để đảm bảo an ninh tối đa. Hơn nữa, các loại camera giám sát ngày nay cũng được cải tiến với nhiều tính năng hiện đại hơn như đàm thoại, nhận diện khuôn mặt, cảm biến chuyển động giúp cho việc giám sát đem lại hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích khi lắp camera quan sát

Quản lý nhân viên tốt hơn

Với việc lắp đặt camera cho siêu thị giúp quản lý tiện lợi trong việc theo dõi nhân viên, nắm rõ được tình hình đang diễn ra trong cửa hàng mà không cần có mặt trực tiếp trong cửa hàng. Giúp các nhân viên nâng cao ý thức tự giác làm việc, nâng cao năng suất làm việc tích cực.

Bảo vệ tài sản của khách hàng

Chi phí để mở một siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi là rất lớn, nên thường không đủ số lượng nhân lực để quản lý 1 ca làm, nên việc lắp đặt camera cho siêu thị là một giải pháp tối ưu, vừa tiết kiệm chi phí nhân công vừa giúp giám sát siêu thị hay cửa hàng tiện lợi của bạn.

Theo dõi và ghi hình lại được xe cộ của khách hàng khi vào cửa hàng và quá trình mua sắm tại siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Tránh những trường hợp mất mát tài sản của khách hàng và những việc xảy ra không đáng có.

Kiểm soát số lượng khách hàng

Bạn có thể xác định được số lượng khách hàng mua sắm ngày hôm nay bao nhiêu, quan sát hành vi mua sắm của khách hàng khi vào cửa hàng để từ đó phân tích và đánh giá để đưa ra những chiến lược khuyến mãi và hình thức bố trí, sắp xếp hàng hóa một cách logic để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Đảm bảo về hàng hóa

Sử dụng camera quan sát kho hàng và hàng hóa trên quầy để kiểm soát được lượng hàng hóa, tránh những việc tổn thất về hàng hóa, mất mát trong nội bộ. khi có những khách hàng đi nhầm hay đi vào khu vực kho thì nhân viên có thể biết và nhắc nhở không được vào những khu vực này.

Lưu trữ video và hình ảnh

Xem lại hoặc kiểm tra bất kỳ camera an ninh nào từ máy tính, điện thoại có kết nối mạng. Lưu trữ video và hình ảnh giúp khách hàng an tâm hơn khi xảy ra sự cố không mong muốn: mất cắp, mất xe,….

Lap Dat Camera Cho Sieu Thi 2 Ict Saigon
Lắp camera giúp giám sát siêu thị hiệu quả

Các vị trí cần lắp đặt camera

Sân bên ngoài

 • Phía ngoài siêu thị:

Khu vực sân xung quanh của các siêu thị: Big C, Aeon, Coopmart, Mega Market có không gian lớn cần lắp đặt camera để quan sát toàn cảnh an ninh phía trước siêu thị như: khu vực sân, bãi xe, khu vực ghế ngồi xung quanh sân,…

 • Phía ngoài cửa hàng tiện lợi:

Vị trí của các cửa hàng tiện lợi thường nằm ngoài quốc lộ, nơi xe cộ đi lại rất nhiều, việc lắp đặt camera giám sát là rất cần thiết. Giám sát khu vực giữ xe, theo dõi tình hình bên ngoài cửa hàng,….

Giải pháp:

 • Nên lắp camera có góc quan sát rộng, có thể quay 360 độ để quan sát toàn cảnh.
 • Camera nên trang bị tính năng hồng ngoại để có thể quan sát cả ngày lẫn đêm.
 • Camera có tính năng WDR đảm bảo quan sát tốt trong mọi điều kiện ánh sáng.
 • Có thể trang bị thêm công nghệ cảm biến chuyển động rất hữu ích khi giám sát vào ban đêm nhằm phát hiện các trường hợp đột nhập trái phép.

Cửa ra vào

Khu vực cửa ra vào là nơi khách hàng đi ra, vào thường xuyên và rất đông đúc. Lắp đặt camera ở vị trí này để theo dõi số lượng khách hàng trong ngày và để kiểm soát tình hình khi gặp những tình huống hiểu lầm.

Loại camera dùng để lắp đặt cần có chức năng như: chống chói sáng, full HD sắc nét để ghi hình không bị mờ hay thiếu nét, công nghệ camera nhận dạng khuôn mặt để quan sát rõ khuôn mặt khách hàng.

Giải pháp:

 • Có thể lắp camera ống kính rời ở khe cửa để quan sát khách hàng một cách bí mật mà không làm khách hàng khó chịu.
 • Kết hợp với camera mắt cá cho góc quan sát rộng để quan sát toàn cảnh khách hàng ra vào siêu thị.
 • Tính năng thống kê lượng khách hàng ra vào siêu thị hằng ngày.

Quầy hàng

Lắp đặt camera cho khu vực quầy hàng, gian hàng, kệ hàng hóa để quan sát toàn khu vực gian hàng, trưng bày sản phẩm, kiểm soát số lượng hàng hóa và theo dõi hành vi mua hàng của khách hàng. Còn khách hàng thì được tự do lựa chọn hàng hóa mà không cảm thấy bị làm phiền nếu như có nhân viên cứ kè kè bên cạnh.

Giải pháp:

 • Sử dụng camera 360 để quan sát toàn cảnh cho góc nhìn 360 độ không bỏ sót góc chết nào trong siêu thị/ cửa hàng tiện lợi.
 • Sử dụng camera bullet (dạng thân) có tính năng chống ngược sáng và Dark Fighter/Starlight và có tiêu cự động, kết hợp với góc nhìn rộng để quan sát các khu vực trưng bày hàng hóa có giá trị
 • Chế độ Hallway giúp tăng khả năng quan sát trong không gian hẹp
 • Tính năng WDR giúp quan sát tốt trong điều kiện ánh sáng biến động.

Quầy thu ngân

Khu vực này rất quan trọng vì đây là nơi nhân viên thu ngân giao dịch với khách hàng, có thể xảy ra nhầm lẫn khi thanh toán ví dụ như trả tiền thừa, thiếu hay tính tiền lộn món hàng và có thể nhân viên của bạn không trung thực trong tài chính, hàng hóa.

Lắp đặt camera cho siêu thị mục đích cũng như việc lắp camera khách sạn, đó là giám sát các hoạt động kinh doanh, đảm bảo nhân viên làm việc với hiệu quả cao nhất và có thái độ chuẩn mực đối với khách hàng.

Lắp đặt camera ở khu vực này giúp làm giảm tối đa những ý nghĩ, âm mưu chiếm đoạt hay cướp giật đối với những vị khách không mời mà đến. Bạn nên lắp camera có thể quan sát rõ, sắc nét để thấy được mệnh giá của tiền và có thể thấy rõ được mặt của khách hàng phòng khi xảy ra nhiều vấn đề không mong muốn.

Lắp đặt quan sát tổng thể giúp hạn chế hành vi phá hoại. Sản phẩm phù hợp là loại có thể quay quét dễ dàng zoom xa gần mà vẫn rõ nét.

Lap Dat Camera Cho Sieu Thi 2
Lắp đặt camera quan sát quầy thu ngân của siêu thị

Giải pháp:

 • Camera dome có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng và đảm bảo về mặt thẩm mỹ.
 • Camera trang bị tính năng WDR giúp đảm bảo chất lượng hình ảnh trong mọi điều kiện ánh sáng.
 • Tích hợp POS nhằm xác định các trường hợp gian lận và trộm cắp nội bộ
 • Công nghệ Hallway view với ống kính có khả năng tự điều chỉnh nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh trong không gian hạn chế.
 • Đầu ghi đa kênh được tích hợp POE giúp tối ưu chi phí và khả năng vận hành.

Khu vực kho vận

Nhà kho là vị trí vô cùng quan trọng đối với siêu thị, cửa hàng. Đây là nơi lưu trữ phần lớn trữ lượng hàng hóa cũng như đảm bảo quá trình luân chuyển, giao nhận được diễn ra thường xuyên.

Lựa chọn loại camera thân hồng ngoại quan sát ngày đêm, dễ dàng kiểm soát khi vắng mặt về các vấn đề vận chuyển, giao, nhận hàng hóa.

Giải pháp:

 • Nên lắp camera giám sát có góc quay rộng có thể quan sát toàn cảnh nhà kho.
 • Ngoài ra, camera cũng nên trang bị tính năng WDR tích hợp ống kính hồng ngoại giúp quan sát tốt trong mọi điều kiện ánh sáng, tính năng cảm biến chuyển động để phát hiện đột nhập và tính năng báo cháy để phòng hỏa hoạn.
 • Camera trang bị công nghệ cảm biến chuyển động nhằm phát hiện các sự cố đột nhập bất thường
 • Tính năng báo động phát hiện sớm các tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn, thiên tai, …

Nhà xe

Nhà xe là khu vực cần phải được bảo vệ nghiêm ngặt vì đây là nơi mà nhân viên siêu thị cũng như khách hàng gửi phương tiện di chuyển, bao gồm: xe hơi, xe máy, xe đạp, … Các vụ mất trộm xe hiện nay không phải hiếm khi các đối tượng xấu ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi hơn.

Chính vì vậy, việc lắp camera giám sát nhà xe tại siêu thị gần như là bắt buộc. Tuy nhiên, để có một hệ thống camera an ninh hoạt động hiệu quả thì cần phải có kinh nghiệm trong việc lựa chọn camera.

Giải pháp:

 • Chọn camera PTZ hoặc camera bullet tại các vị trí quan trọng nhằm đảm bảo có thể quan sát toàn cảnh nhà xe.
 • Camera trang bị tính năng hồng ngoại và WDR giúp quan sát tốt cả ngày lẫn đêm.
 • Tích hợp công nghệ báo động nhằm phát hiện kịp thời các sự cố bất thường xảy ra.
 • Công nghệ AI giúp nhận diện biển số xe, phát hiện chuyển động bất thường chống đột nhập trộm cắp.

Lưu ý quan trọng khi lắp camera cho siêu thị

Để đảm bảo hiệu quả làm việc và tuổi thọ của thiết bị cao nhất, khi lắp đặt camera an ninh giám sát cho siêu thị thì người đầu tư cần chú ý một số điều như sau:

 • Với những siêu thị thì tốt nhất bạn nên chọn camera đi dây để cho camera hoạt động liên tục không bị gián đoạn hoặc là gặp vấn đề mạng như đối với camera IP không dây.
 • Nên lựa chọn những hãng camera nổi tiếng để đảm bảo cho hình ảnh rõ nét nhất và chất lượng hình ảnh full HD sắc nét, chất lượng camera tốt để không gặp trục trặc gì về lỗi của sản phẩm.
 • Việc xem xét tình hình khu vực và lập kế hoạch lắp đặt camera tại những vị trí quan trọng là rất cần thiết để hiệu quả giám sát toàn cảnh trong siêu thị.
 • Bạn nên lựa chọn camera có chức năng chống chói sáng, camera hồng ngoại, camera có màu để vừa ghi hình cả ngày lẫn đêm. Và chất lượng video và hình ảnh sắc,nét, chân thực nhất 24/24.
 • Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt camera uy tín, giá tốt nhất và còn tốt về mặt chăm sóc khách hàng.
Lap Dat Camera Cho Sieu Thi 3 Ict Saigon
Những lưu ý quan trọng khi lắp camera cho siêu thị

Quy trình thi công lắp camera tại ICT Sài Gòn

1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Gặp gỡ trao đổi trực tiếp với khách hàng để tư vấn những giảI pháp hợp lý tối ưu nhất phù hợp với nhu cầu mong muốn của khách hàng khi lắp đặt hệ thống camera

2: Khảo sát, tư vấn và báo giá

Thực hiện khảo sát, tư vấn để khách hàng lựa chọn phù hợp với chi phí đầu tư. Công ty sẽ gửi báo giá chi tiết và lên lịch thi công lắp đặt camera quan sát văn phòng

3: Thiết kế hệ thống camera giám sát

Lên bản mô phỏng thiết kế hệ thống camera giám sát, tư vấn cho khách hàng các loại dây cáp an toàn để khách hàng tham khảo trước

4: Thi công và lắp đặt Camera:

Tiến hành thi công Camera quan sát theo bản vẽ chi tiết lắp đặt camera. Kiểm tra hình ảnh, quan sát các góc độ của camera quan sát sau khi đã hoàn thành lắp đặt cho khách

5.Bàn giao & nghiệp thu:

Tiến hành bàn giao và thanh toán hợp đồng lắp đặt camera văn phòng. Hướng dẫn khách hàng các bảo quản vá sử dụng hiệu quả các thiết bị nhất.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về quy trình lắp đặt camera tại ICT Sài Gòn trong bài viết: ictsaigon.vn/quy-trinh-lap-dat-camera-giam-sat-tai-ict-sai-gon

ICT SÀI GÒN – Đơn vị thi công lắp camera uy tín hàng đầu

ICT Sài Gòn cung cấp đa dạng các dịch vụ thi công lắp đặt camera theo nhu cầu của khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của quý khách. Là nhà phân phối và lắp đặt camera quan sát tại tphcm trọn gói có uy tín hàng đầu được nhiều công ty doanh nghiệp tin dùng.

Với phương châm “Sản phẩm chất lượng, dịch vụ chu đáo và hậu mãi uy tín” chính là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của ICT Sài Gòn.

Tai Sao Nen Chon Thue Tai Ict Sai Gon
Lý do khách hàng chọn lắp camera siêu thị tại ict sài gòn

Mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, giải pháp hiệu quả tối ưu với giá thành rẻ phù hợp nhất.

+ Đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng hoạt động vượt hơn mong đợi.
+ Cam kết đổi trả khi sản phẩm xảy ra lỗi trong tháng đầu tiên
+ Bảo hành trọn gói khi gặp bất kỳ trục trặc trong quá trình sử dụng
+ Hỗ trợ xử lý các lỗi khi vận hành hệ thống camera an ninh
+ Nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và chính xác với nhu cầu sử dụng.
+ Lắp đặt trọn gói lắp đặt camera tại TPHCM và các khu vực lân cận.

Nếu khách hàng muốn tư vấn hay lắp đặt camera có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0906652739  hoặc truy cập website https://ictsaigon.vn để xem thêm các dịch vụ lắp đặt camera khác. Được thi công bởi các đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng chọn lựa các dòng camera phù hợp với yêu cầu khách hàng.

09/08/2022 | Đánh giá post
Picture of Hoàng Hồ
Hoàng Hồ
Hiện là chuyên viên phụ trách nội dung cho website công ty ICT Sài Gòn. Bạn đọc nếu có ý kiến cần đóng góp hoặc thắc mắc cần giải đáp đừng quên để lại comment bên dưới bài viết nhé hoặc kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan