fbpx

Nút fn trên laptop không sử dụng được

Bàn phím Laptop hay máy tính thường cài đặt các phím đa chức năng như các phím F1 – F12. Bạn có thể sử dụng những phím đa chức năng này để điều chỉnh âm lượng, Playback (phát lại) hoặc các tính năng khác. Tuy nhiên vì 1 vài lý do nào đó thì nút FN trên laptop không sử dụng được.

Xem thêm thủ thuật và tin tức hot khác:

Theo mặc định mỗi phím F1 – F12 sẽ có một chức năng nhất định. Tuy nhiên thay vì sử dụng phương pháp truyền thống là ấn và giữ phím Fn + một phím chức năng bất kỳ (F1 – F12), bạn có thể cài đặt chỉ cần ấn phím chức năng bất kỳ để thực hiện chức năng bạn muốn. Tuy nhiên vì 1 vài lý do nào đó thì nút FN trên laptop không sử dụng được. Dưới đây là 1 số cách khắc phục lỗi nút FN trên laptop không sử dụng được.
Đôi khi tự nhiên máy tính bạn nhấn 1 số phím từ F1 tới F12 không được mà phải nhấn thêm Fn. Bạn muốn trở lại bình thường. Thì thực hiện các bước sau:
Cách 1:
Bước 1: Nhấn phím Window + X sẽ xuất hiện 1 cửa sổ.
Bước 2: Tại phần Function Key row. Chọn Function Key như hình dưới. Sau đó tắt đi và thử lại
Cách 2:
Kiểm tra xem Laptop của bạn đã cài đầy đủ driver và nâng cấp driver hay chưa
Cách 3: Thay đổi thiết lập trong BIOS hoặc tùy chọn UEFI

Nhiều Laptop thường thiết lập phần cài đặt tùy chọn bàn phím trên BIOS hoặc UEFI. Khởi động lại máy tính của bạn. Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo ấn một phím bất kỳ nào đó trong quá trình khởi động để truy cập vào màn hình chính, nhiệm vụ của bạn là ấn phím đó. Thông thường các phím là F2, Delete hoặc F10, hoặc sử dụng phương pháp mới truy cập UEFI trên Windows 8 hoặc 10.

Nút fn trên laptop không sử dụng được
Nút fn trên laptop không sử dụng được

 

Tìm kiếm tùy chọn để điều chỉnh, thay đổi tính năng này. Với Laptop Dell, vào Advanced > Function Key Behavior để tìm kiếm tùy chọn này. Trên đây là 1 số cách khắc phục lỗi nút FN trên laptop không sử dụng được.

Sản phẩm

CHÍNH HÃNG

Giao hàng tận nơi

63 TỈNH THÀNH

Lắp đặt miễn phí

HN & TPHCM

Bảo hành dài hạn

Bảo hành 24 tháng

0938 928 258