[HỎI ĐÁP] Camera Lưu Được Bao Nhiêu Ngày Là Tối Đa

Mục Lục

Nhiều khách hàng sau khi lắp camera an ninh thường thắc mắc sau khi ghi hình thì camera lưu được bao nhiêu ngày là tối đa. Để trả lời cho câu hỏi này thì ICT Sài Gòn mời bạn xem qua bài viết hướng dẫn tính thời gian lưu trữ tương đối của camera dưới đây.

Cách tính thời gian lưu trữ của camera quan sát

Thời gian lưu trữ của camera quan sát phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm độ phân giải của camera, tốc độ khung hình (fps), dung lượng lưu trữ và thời gian hoạt động của camera. Dưới đây là cách tính thời gian lưu trữ:

 1. Độ phân giải: Camera có độ phân giải cao sẽ tạo ra dữ liệu có dung lượng lớn, do đó giảm thời gian lưu trữ.
 2. Tốc độ khung hình: Tốc độ khung hình cao cũng sẽ tạo ra nhiều dữ liệu hơn.
 3. Dung lượng lưu trữ: Dung lượng lưu trữ càng lớn, thời gian lưu trữ càng dài.
 4. Thời gian hoạt động của camera: Nếu camera hoạt động 24/7, thì thời gian lưu trữ sẽ ngắn hơn so với camera chỉ hoạt động khi có chuyển động.

Công thức tính: DUNG LƯỢNG LƯU TRỮ (Gigabyte) = 3600 (giây mỗi giờ) × 24 (giờ mỗi ngày) × Bitrate của camera (Kbps) ÷ 8 (1 byte = 8 bit) ÷ 1024 (MB) ÷ 1024 (Gigabyte).

[HỎI ĐÁP] Camera Lưu Được Bao Nhiêu Ngày Là Tối Đa 1

Với kinh nghiệm đã triển khai lắp đặt camera nhiều năm thì chúng tôi chia sẻ đến bạn một số cách tính đơn giản như sau:

– Các loại Camera HD thông thương sẽ cần từ 15 – 20GB/1 ngày.

– Đối với dòng Camera Full HD thì sẽ cần cần từ 20 – 30GB/1 ngày

Ví dụ: Nếu bạn có 2 camera quan sát Full HD thì:

1 ổ cứng 500GB sẽ lưu lại được dữ liệu camera: 500/2×30 = hơn 8 ngày

– 1000GB = 1TB thì camera sẽ lưu lại được 16 ngày

– 2000GB = 2TB thì camera sẽ lưu lại được hơn 33 ngày

Đối với 1 camera không dây thì với thẻ 32GB sẽ lưu được trong khoảng 2 ngày, 128GB là 4 – 5 ngày.

Camera lưu được bao nhiêu ngày tối đa

Từ công thức tính ở trên, chúng ta có thể rút ra kết luận không có con số chính xác về số ngày lưu trữ video tối đa. Thời gian lưu trữ của camera an ninh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi người tiêu dùng.

Sau khi tính được thời gian lưu trữ tương đối của camera bạn đang sử dụng, điều bạn cần làm là đối chiếu với yêu cầu lưu trữ mình thật sự mong muốn để có phương án điều chỉnh tăng giảm thời gian lưu trữ hợp lý.

Ngoài ra, nên chủ động sao lưu các video quan trọng về điện thoại hoặc máy tính tránh trường hợp khi cần dữ liệu để đối chiếu thì lại không có do chức năng tự xóa video cũ trên camera.

Sau đây là một số gợi ý dành cho người tiêu dùng đang có nhu cầu tăng thời gian lưu trữ cho camera an ninh.

Làm cách nào để tăng thời gian lưu trữ cho camera

Có một số cách để tăng dung lượng lưu trữ cho camera:

 1. Tăng dung lượng ổ cứng hoặc thẻ nhớ: Bạn có thể sử dụng ổ cứng hoặc thẻ nhớ với dung lượng lớn hơn để tăng không gian lưu trữ các băng ghi hình.
 2. Giảm độ phân giải hoặc tốc độ khung hình: Bạn có thể cân nhắc sử dụng camera có độ phân giải thích hợp hoặc thiết lập các thông số ghi hình đảm bảo chất lượng hình ảnh tối ưu nhất.
 3. Sử dụng nén video: Nén video có thể giúp giảm kích thước file mà không làm giảm chất lượng video quá nhiều.
 4. Lên lịch dọn dẹp: Có một thực tế là không phải video nào cũng cần lưu trữ. Để tối ưu thời gian lưu trữ thì bạn có thể lên lịch dọn dẹp video ghi hình định kỳ.

Nên lưu trữ camera bằng ổ cứng, thẻ nhớ hay đám mây

Cả hai phương án này đều có ưu và nhược điểm riêng:

 • Ổ cứng: Ổ cứng có dung lượng lớn hơn và thường được sử dụng trong các hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chúng cũng dễ bị hỏng hơn so với thẻ nhớ.
 • Thẻ nhớ: Thẻ nhớ có kích thước nhỏ gọn và ít bị hỏng hơn so với ổ cứng. Tuy nhiên, dung lượng của chúng thường nhỏ hơn.
 • Đám mây (Cloud): Đây được xem là giải pháp lưu trữ tiên tiến dành cho camera an ninh. Không gian lưu trữ linh hoạt, ít có khả năng hỏng hóc. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật chính là trở ngại của loại hình lưu trữ này.
Camera lưu được bao nhiêu ngày
Ưu nhược điểm của các loại hình lưu trữ camera

Lựa chọn giữa ổ cứng, đám mây và thẻ nhớ phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Đôi khi, việc sử dụng kết hợp các loại hình lưu trữ khác nhau có thể là giải pháp tốt nhất.

Xem thêm: Lắp camera có mất tiền hàng tháng không

 

Nếu cần tìm hiểu thêm về giải pháp lưu trữ camera an ninh tối ưu và bảo mật, đừng quên liên hệ ngay với ICT Sài Gòn để được tư vấn cụ thể nhé. Luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ quý khách hàng gần xa!

22/11/2023 | Đánh giá post
Picture of Hoàng Hồ
Hoàng Hồ
Hiện là chuyên viên phụ trách nội dung cho website công ty ICT Sài Gòn. Bạn đọc nếu có ý kiến cần đóng góp hoặc thắc mắc cần giải đáp đừng quên để lại comment bên dưới bài viết nhé hoặc kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Shopping Cart