Camera Bị Mất Màu | Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Mục Lục
Camera bị mất màu là lỗi bạn có thể vô tình bắt gặp trong quá trình sử dụng camera an ninh, mặc dù camera vẫn có thể hoạt động bình thường nhưng việc ghi hình không có màu sắc gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả giám sát. Vậy đâu là cách khắc phục lỗi camera mất màu hữu hiệu nhất?

1. Camera mất màu do bị thiếu ánh sáng

Camera bị mất màu do thiếu ánh sáng

Camera an ninh cần đủ ánh sáng để tạo ra hình ảnh màu chính xác. Nếu camera bị thiếu ánh sáng, hình ảnh có thể bị mất màu hoặc camera ghi hình bị mờ không nhìn rõ.

Khắc phục: Chuyển camera sang vị trí khác có ánh sáng tốt hơn. Sau khi gắn camera lên thì bạn có thể xem ngay ghi hình để đảm bảo chất lượng hình ảnh thu được là tốt nhất.

2. Camera mất màu do tín hiệu kém

Camera bị mất màu do tín hiệu kém

Tín hiệu kém từ camera đến thiết bị ghi hình có thể làm mất màu hình ảnh hay thậm chí là màn hình tối đen. Điều này thường xảy ra khi có sự cố với cáp truyền tín hiệu, nếu màn hình hiển thị dòng chữ “no signal” thì đây là dấu hiệu camera đang không hoạt động.

Khắc phục: Kiểm tra cáp truyền tín hiệu có đang được kết nối một cách chính xác hay không. Cân nhắc phương án thay thế trong trường hợp cáp tín hiệu bị lỗi hoặc hoạt động không như mong muốn.

3. Camera mất màu do hỏng hồng ngoại

Camera bị mất màu do hỏng hồng ngoại

Nếu đèn hồng ngoại của camera bị hỏng, camera có thể không thể chuyển sang chế độ ban đêm, dẫn đến việc mất màu trong điều kiện ánh sáng yếu.

Khắc phục: Sửa lại hồng ngoại của camera hoặc thay mới đèn hồng ngoại.

4. Camera mất màu do jack nối bị lệch

Camera bị mất màu do jack nối

Jack nối bị lệch hoặc không được cắm chính xác trong quá trình lắp camera cũng có thể là nguyên nhân khiến camera mất màu.

Khắc phục: Kiểm tra lại các jack nối và đảm bảo chúng đang được cắm một cách chính xác.

5. Camera mất màu do chân cắm đầu ghi hình bị lỗi

Camera bị mất màu do chân cắm đầu ghi

Nếu chân cắm vào đầu ghi hình bị lỗi, tín hiệu từ camera có thể bị gián đoạn, dẫn đến việc mất màu.

Khắc phục: Kiểm tra chân cắm đầu ghi hình xem có bị tình trạng hở hay hỏng hóc không và tiến hành cắm lại cho chắc chắn.

6. Camera mất màu do hỏng cảm biến

Camera bị mất màu do cảm biến hỏng

Cảm biến hình ảnh là linh kiện quan trọng nhất của camera. Nếu cảm biến bị hỏng, camera sẽ không thể hiển thị màu chính xác.

Khắc phục: Bạn có thể tự thay cảm biến cho camera nếu có kinh nghiệm hoặc nhờ sự trợ giúp của các kỹ thuật viên camera chuyên nghiệp.

7. Camera mất màu do xung đột thiết bị

Camera Bị Mất Màu | Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục 1

Trong một số trường hợp, camera có thể mất màu do xung đột với các thiết bị khác trong hệ thống giám sát an ninh.

Khắc phục: Lần lượt check các thiết bị khác trong cùng hệ thống để phát hiện chính xác đâu là thiết bị gây xung đột với camera. Sau khi phát hiện được thì bạn có thể tính đến phương án thay thế thiết bị khác có cùng chức năng.

Tổng kết

Trên đây là các nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng camera quan sát bị mất màu. ICT Sài Gòn cũng đưa ra các phương án khắc phục tương ứng trong trường hợp bạn cần xử lý ngay tại nhà. Nếu sau khi làm theo hướng dẫn mà vẫn không thành công thì bạn nên liên hệ với đơn vị có chuyên môn để được hỗ trợ xử lý một cách nhanh chóng.

28/11/2023 | Đánh giá post
Hoàng Hồ
Hoàng Hồ
Hiện là chuyên viên phụ trách nội dung cho website công ty ICT Sài Gòn. Bạn đọc nếu có ý kiến cần đóng góp hoặc thắc mắc cần giải đáp đừng quên để lại comment bên dưới bài viết nhé hoặc kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Shopping Cart