[HỎI ĐÁP] Camera Hồng Ngoại Có Hại Cho Sức Khỏe Không

Mục Lục

Không ít khách hàng có ý định lắp camera an ninh giám sát vào ban đêm thường lo ngại liệu camera hồng ngoại có hại cho sức khỏe không, nếu dùng lâu dài liệu có gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống không. Bài viết hôm nay sẽ giúp giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc một cách chi tiết nhất!

Camera hồng ngoại hoạt động như thế nào

Trước khi xem xét tác động của camera hồng ngoại đến sức khỏe, hãy hiểu cách chúng hoạt động. Camera hồng ngoại sử dụng công nghệ hồng ngoại để quay và ghi hình trong điều kiện thiếu sáng hoặc trong bóng tối hoàn toàn.

Camera hồng ngoại có hại cho sức khỏe không
Tia hồng ngoại không thể nhìn thấy bằng mắt thường

Công nghệ này có thể được tìm thấy trong nhiều loại camera an ninh và camera giám sát. Dưới đây là cách camera hồng ngoại hoạt động:

  • Ánh sáng hồng ngoại: Trong điều kiện thiếu sáng, camera hồng ngoại sử dụng một loạt các đèn hồng ngoại nhỏ tích hợp trong thiết bị. Các đèn này phát ra tia hồng ngoại và thường có màu đỏ đặc trưng, đây cũng chính là nguyên nhân nhiều người thường check camera khách sạn dựa vào đèn hồng ngoại.
  • Cảm biến hồng ngoại: Camera hồng ngoại cũng được trang bị một cảm biến hồng ngoại để thu nhận tín hiệu phản hồi từ vật thể sau khi tiếp xúc với ánh sáng phát ra từ đèn hồng ngoại.
  • Xử lý hình ảnh: Sau khi nhận được tín hiệu phản hồi, camera sử dụng bộ xử lý hình ảnh để chuyển đổi năng lượng photon thành các electron. Những electron này tăng tốc lên một trường tĩnh định bên trong bộ khuếch đại và đi vào trong màn hình phốt pho để phát ra hình ảnh mà bạn có thể nhìn thấy.
  • Hiển thị hoặc ghi lại: Camera có thể hiển thị hình ảnh trực tiếp trên màn hình hoặc ghi lại chúng trên một thiết bị lưu trữ, chẳng hạn như ổ cứng hoặc thẻ nhớ. Điều này cho phép bạn theo dõi và lưu trữ thông tin từ camera trong thời gian thực hoặc sau này để xem xét hoặc sử dụng làm bằng chứng nếu cần.
  • Tầm quan sát: Tầm quan sát của camera hồng ngoại phụ thuộc vào công suất của đèn hồng ngoại và độ nhạy sáng của cảm biến. Các loại camera khác nhau có tầm quan sát khác nhau, từ vài mét đến hàng trăm mét, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và thiết lập cụ thể.

Camera hồng ngoại có hại cho sức khỏe không

Trong thực tế, camera hồng ngoại không phát ra tia hồng ngoại mạnh đủ để gây hại cho sức khỏe con người. Các tia hồng ngoại mà camera phát ra là tia hồng ngoại gần (IR-A) và hầu hết được hấp thụ bởi không khí trước khi chúng đến gần người.

Việc sử dụng camera hồng ngoại để giám sát nhìn chung không ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe.Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhìn trực tiếp vào đèn hồng ngoại của camera trong thời gian dài có thể gây mệt mỏi và đôi khi gây kích ứng cho mắt.

Camera hồng ngoại có hại cho sức khỏe không
Camera hồng ngoại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Như vậy, “Camera hồng ngoại có gây hại cho sức khỏe không” thì câu trả lời là KHÔNG.

Xem thêm: Lắp camera có tốn điện không

 

Địa chỉ lắp camera hồng ngoại uy tín hiện nay

Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, khách hàng có nhu cầu lắp camera hồng ngoại có thể tìm đến công ty ICT Sài Gòn. Đây là một trong những đơn vị đầu ngành cung cấp dịch vụ thi công hệ thống camera giám sát chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Tại đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các dòng camera hồng ngoại mới nhất được trang bị những tính năng và công nghệ vô cùng hiện đại. Nhân viên tư vấn sẽ trao đổi cụ thể với bạn về yêu cầu, ngân sách, điều kiện thi công để từ đó gợi ý mẫu camera hồng ngoại phù hợp nhất.

Ngoài ra, khách hàng hiện đang sử dụng camera hồng ngoại và gặp lỗi mất hồng ngoại thì có thể liên hệ ICT Sài Gòn để được tư vấn giải pháp khắc phục tốt nhất. Có thể xem qua bài viết “Sửa lỗi camera bị mất hồng ngoại trong 30 giây” để tự thao tác tại nhà nếu rành kỹ thuật.

[HỎI ĐÁP] Camera Hồng Ngoại Có Hại Cho Sức Khỏe Không 1

Tổng kết, mặc dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng việc sử dụng camera hồng ngoại cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo phát huy hiệu quả giám sát tốt nhất và không xảy ra các sự cố ngoài ý muốn.

22/11/2023 | Đánh giá post
Picture of Hoàng Hồ
Hoàng Hồ
Hiện là chuyên viên phụ trách nội dung cho website công ty ICT Sài Gòn. Bạn đọc nếu có ý kiến cần đóng góp hoặc thắc mắc cần giải đáp đừng quên để lại comment bên dưới bài viết nhé hoặc kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan