Khắc Phục Lỗi Camera Không Kết Nối Được Wifi Nhanh Nhất

Mục Lục
Camera không kết nối được wifi tuy không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả giám sát. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng, tham khảo ngay hướng dẫn sau đây để có câu trả lời nhé.

Camera IP wifi là gì

Camera IP (còn gọi là Camera wifi) là một loại camera được điều khiển và sử dụng từ xa qua mạng internet và có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong. Mỗi camera được có một địa chỉ IP có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp thành một hệ thống mà không bị giới hạn về số lượng camera.

Nguyên nhân camera không kết nối được wifi

Khắc Phục Lỗi Camera Không Kết Nối Được Wifi Nhanh Nhất 1

Có nhiều nguyên nhân khiến camera IP wifi bị mất kết nối, bao gồm:

  • Nhập sai mật khẩu wifi: Nếu bạn nhập sai mật khẩu wifi trên camera, nó sẽ không thể kết nối được.
  • ID wifi khác với ID hiện tại: Nếu tên mạng wifi (SSID) của bạn đã thay đổi hoặc bạn đang ở một vị trí mới với mạng wifi khác, camera cũng sẽ không thể kết nối.
  • Camera bị hỏng hóc: Đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng camera không thể kết nối với wifi do đã bị hỏng hóc từ bên trong.
  • Giới hạn số lượng thiết bị kết nối: Một số modem wifi có giới hạn số lượng thiết bị có thể kết nối cùng một lúc. Nếu đã đạt đến giới hạn này, camera wifi có thể không nhận được địa chỉ IP và không thể kết nối.

Cách sửa lỗi camera IP không kết nối được wifi

Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi khi camera IP không kết nối được với wifi:

  • Kiểm tra lại tình trạng hoạt động của mạng internet nhà bạn, đảm bảo là internet vẫn đang hoạt động bình thường. Có thể test nhanh bằng cách dùng điện thoại kết nối wifi và lướt web.
Sửa lỗi camera không kết nối được wif bằng cách kiểm tra mạng wifi
Kiểm tra tình trạng hoạt động của mạng internet nhà bạn
  • Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mật khẩu wifi khi lắp đặt camera, việc nhập sai mật khẩu sẽ khiến camera không thể kết nối được với wifi.
Camera không kết nối được wifi có thể xuất phát từ việc nhập sai mật khẩu
Nhập sai mật khẩu có thể là nguyên nhân khiến camera không kết nối được wifi
  • Đôi khi việc camera không kết nối được wifi có thể là do chính chiếc camera đang gặp vấn đề hoặc hỏng hóc.
Camera không kết nối được wifi có thể do camera hỏng hóc
Camera bị hỏng hóc có thể nguyên nhân khiến cho việc kết nối với wifi không thành công

Ngoài ra, việc camera không thể kết nối với wifi có thể xuất phát từ các nguyên nhân ít gặp khác như cấu hình mạng không chính xác, mạng wifi nhà bạn đang chặn IP camera hoặc giới hạn người truy cập. Việc xác định chính xác nguyên nhân sẽ giúp đưa ra phương án xử lý phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn mua camera tại cửa hàng thì nên kiểm tra khả năng kết nối mạng ngay lúc đó để tránh gặp lỗi này sau khi đem về lắp ở nhà.

Địa chỉ bán camera IP wifi chất lượng giá rẻ

Khách hàng khi có nhu cầu mua camera IP chất lượng, hoạt động ổn định có thể tìm đến ICT Sài Gòn – Đây là đại lý phân phối chính hãng của nhiều thương hiệu camera hàng đầu như KBVision, HIKVision, Dahua, Yoosee, …

ICT Sài Gòn chuyên cung cấp các dòng camera wifi chính hãng
Ict sài gòn chuyên cung cấp các dòng camera wifi chính hãng

Toàn bộ camera IP tại đây đều là hàng chính hãng được kiểm định chất lượng chặt chẽ trước khi đến tay khách hàng. Đặc biệt, khách hàng có thể đến cửa hàng trải nghiệm sản phẩm trực tiếp trước khi quyết định mua hay không. Nhân viên sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách một cách tận tâm nhất.

Công ty TNHH TM DV ICT SÀI GÒN

Địa chỉ: 232 Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0938928258
Email: info@ictsaigon.vn
Website: https://ictsaigon.vn

01/12/2023 | Đánh giá post
Hoàng Hồ
Hoàng Hồ
Hiện là chuyên viên phụ trách nội dung cho website công ty ICT Sài Gòn. Bạn đọc nếu có ý kiến cần đóng góp hoặc thắc mắc cần giải đáp đừng quên để lại comment bên dưới bài viết nhé hoặc kết nối trực tiếp với mình tại đây.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Shopping Cart