Quá Trình lắp đặt camera nhà xưởng nhanh và đơn giản

Lắp đặt camera nhà xưởng không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho nhà xưởng về việc như: thuê nhân viên quản lý, kiểm soát hoạt động của nhân viên, phòng tránh các tình trạng mất tài sản như cháy nổ, mất trộm,… Chính vì thế nhu cầu lắp đặt camera cho nhà xưởng trở nên được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Đối với các chủ doanh nghiệp thì nhà xưởng gần như là một tài sản quá rộng của họ chính vì thế việc lắp đặt hay thi công camera là điều cần thiết. Chính vì thế cần sự lựa chọn hay quá trình lắp đặt hợp lý để mang lại những lợi ích to lớn đó.

Lap Dat Camera Nha Xuong
thi công và lắp đặt camera nhà xưởng uy tín 100%

Các loại sản phẩm tốt cho lắp đặt camera nhà xưởng

Hiện nay có 2 loại camera được sử dụng và lắp đặt cho các nhà xưởng, trường học, tại nhà,… đó chính là camera giám sát wifi không dây và camera giám sát có dây. Mỗi loại đều có những ưu điểm và tính năng riêng, tuy nhiên đối với lắp đặt camera nhà xưởng cũng cần định hình tốt một loại với từng khu vực, từng quy mô khác nhau. Từ đó bạn mới chọn ra những sản phẩm tốt nhất giúp giám sát hiệu quả.

– Camera Wifi không dây: Là một dòng camera được hoạt động đơn lẻ và độc lập. Chúng kết nối nhờ vào mạng Wifi và phù hợp lắp đặt tại các khu vực nhà xưởng nhỏ lẻ. Nếu như kho chứa, xưởng có diện tích lớn hơn thì không nên dùng dòng camera này. Giải pháp lắp camera wifi cho nhà xưởng, kho chưa phải chỉ được tối ưu khi diện tích nhà xưởng của các bạn phải nhỏ.

– Đối với việc lắp đặt camera cho nhà xưởng, nhà kho, nhà máy với diện tích lớn hơn thì giải pháp tối ưu lắp đặt các dòng sản phẩm có dây. Với Hệ thống Camera có dây luôn ổn định, kết nối bắt hình ảnh sắc nét. Đây là giải pháp được đánh giá hoạt động rất chuyên nghiệp, ghi hình ổn định, giám sát được toàn bộ khu vực rộng lớn như nhà xưởng hay các công ty có quy mô lớn như: xí nghiệp, nhà máy,….

Ngoài ra, việc lắp đặt camera nhà xưởng nên lắp thêm các dòng camera có dây chuyên dụng để hạn chế các sự cố cháy nổ. Tình hình cháy nổ của Việt Nam hiện nay rất nhiều chính vì thế sở hữu các loại camera cảm biến để dự báo được các trường hợp ảnh hưởng mất đi tài sản cao.

Công dụng với các tiêu chí camera cho nhà xưởng

1. Độ phân giải camera

Đa phần khi chọn lắp đặt camera nhà xưởng cần chọn các loại ưu tiên chọn các loại độ phân giải cao. Vì chúng càng cao thì hình ảnh càng rõ nét từ đó có thể giúp các chủ doanh nghiệp kiểm soát hiệu quả hơn. Nếu có các trường hợp mất cắp tài sản công an vào cuộc điều tra cũng có thể đưa hình ảnh sắc nét. 

2. Tầm xa hồng ngoại

Công dụng thứ 2 bạn nên lựa chọn đó chính là tầm xa hồng ngoại. Các loại camera này sẽ hỗ trợ giám sát ban đêm hiệu quả dù bạn có tắt đèn, tuy nhiên một điều thông số hồng ngoại được ghi trên camera chỉ mang tính chất tương đối. Để lắp đặt camera nhà xưởng phù hợp với các loại camera hồng ngoại mọi người nên được tư vấn của các chuyên gia từ các điều kiện thực tế ( điện tích nhà xưởng, chiều rộng rộng, chiều dài, vị trí đặt camera) có thể phát huy tốt nhất.

Lap Dat Camera Nha Xuong 1
công dụng của các tiêu chí camera nhà xưởng

3. Công nghệ camera

Tác dụng thứ 3 chính là những công nghệ camera để có thể mang lại nhiều điểm bất ngờ đến chất lượng hình ảnh camera và khả năng mở rộng số lượng camera về sau nay. Hiện nay có 2 loại công nghệ camera chính đó là Camera Analog và Camera IP.

– Camera analog được mã hóa hình ảnh bằng tín hiệu điện từ đó truyền tín hiệu trên các loại dây có khả năng dẫn điện. Khoản cách mà dòng camera này bắt được xa nhất chỉ có thể hoạt động là 200m, chính vì thế chúng chỉ phù hợp dùng trong các nhà xưởng có diện tích nhỏ.

– Camera IP là loại camera hoạt động dựa trên giao thức TCP/IP. Các camera mã hóa hình ảnh thành các mã nhị phân và truyền tín hiệu trên dây dẫn mạng tiêu chuẩn CAT5, CAT6 trở lên. Camera IP là dòng sản phẩm có rất nhiều loại được lựa trọn số 1 khi lắp đặt camera nhà xưởng như: 

 + Camera đêm có màu (Fullcolor): Camera FullColor là công nghệ camera tiên tiến nhất hiện nay. Nếu như trước đây các camera thông thường sẻ có hình ảnh trắng đen khi đêm đến không có ánh sáng đèn. Ngày nay với công nghệ camera fullcolor đêm có màu thi camera sẻ có màu 24/24 ở mọi điều kiện ánh sáng.

+ Camera chuyên dụng: Đây là dòng camera cảm biến về cháy nổ, nhận diện khuôn mặt công nhân hay những người lạ. Từ đó dự báo đến giúp các chủ doanh nghiệp có thể đề phòng và ngăn chặn những tình huống xấu nhất xảy ra.

5 ưu điểm của lắp đặt camera nhà xưởng

Bạn đang phân vân không biết nên lắp đặt camera cho nhà xưởng hay không? Hãy để ICT SÀI GÒN nêu những ưu điểm nên thi công lắp đặt camera trong nhà xưởng.

Tăng cường bảo vệ an ninh nhà xưởng

Trong nhà xưởng đã có các hệ thống báo động, báo cháy nên việc lắp đặt camera nhà xưởng sẽ giúp nâng cao khả năng kiểm soát an ninh chặt chẽ. Hỗ trợ an ninh cho tổ bảo vệ xem xét trong và ngoài xưởng để tránh những thiệt hại nghiêm trọng.

Còn góp phần bảo vệ cho công nhân và hàng hóa trong xưởng, kiểm soát vật tư, nguyên vật liệu, để tránh tình trạng công nhân ăn cắp thành phẩm, sản phẩm tuồn ra ngoài, tránh thất thoát tài nguyên của công ty.

Lắp đặt camera nhà xưởng giúp hỗ trợ kiểm tra & giám sát tổng thể

Camera nhà xưởng hỗ trợ theo dõi quan sát người lao động, theo dõi quy trình làm việc, đảm bảo nội quy lao động, an toàn lao động,…

Nâng cao tinh thần tự giác làm việc. Kiểm tra. giám sát, hỗ trợ kịp thời khi có sự việc xảy ra.

Giám sát quy trình sản xuất, máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất. Kiểm tra chất lượng thành phẩm/ bán thành phẩm.

Ngoài khu vực sản xuất, còn giám sát các hoạt động của khối văn phòng: thu mua, kế toán, thiết kế, thủ quỹ,… để đảm bảo tiến độ làm việc sao cho hiệu quả.

Ngoài ra, còn các vị trí ngoài xưởng và nhà máy.

Lắp đặt camera cho nhà xưởng nâng cao năng suất lao động

Giải pháp lắp đặt camera nhà xưởng, khu công nghiệp giúp người quản lý kiểm soát mọi quá trình sản xuất, đảm bảo an ninh 24/24 và nhất là đảm bảo hiệu quả hoạt động của nhà máy, nhà xưởng và khu công nghiệp.

Hỗ trợ cho bộ phận bảo vệ, giám sát an ninh tránh thất thoát tài sản, duy trì hoạt động của nhà máy, nhà xưởng một cách hiệu quả và xử lý nhanh nhất, tránh những tổn thất nghiêm trọng.

Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

Lắp đặt camera nhà xưởng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian: hệ thống camera giúp hỗ trợ giám sát từ xa, kiểm tra mọi hoạt động của nhà máy từ xa, camera còn có chức năng lưu trữ giúp tiện lợi trong việc xem lại các video. Không cần tốn quá nhiều nhân công mà vẫn có thể quản lý và xem xét hỗ trợ công việc một cách hiệu quả.

Phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra

Tính năng cảnh báo/ báo động của hệ thống lắp đặt camera nhà xưởng sẽ thông báo khi có những trục trặc, những phát hiện sớm để tránh những rủi ro nghiêm trọng hơn.

Giúp phát hiện và kịp thời ngăn chặn những tình huống như: mất tài sản, trộm cắp trong nhà máy, có trộm đột nhập,… giúp hạn chế các tình trạng thất thoát hàng hóa hay mất cắp.

Quá Trình lắp đặt camera nhà xưởng theo quy mô

1. Đối với lắp đặt camera cho nhà xưởng nhỏ

Việc lắp đặt camera nhà xưởng này khá đơn giản với các nhà xưởng nhỏ có diện tích dưới 10.000m2. Chúng ta nên chọn các dòng sản phẩm như camera Analog HD là phù hợp lại vừa rẻ phù hợp với kinh tế của các doanh nghiệp. Còn nếu bạn muốn lắp camera IP cho nhà xưởng thì cũng không sao nhé, tuy nhiên chi phí mà bạn mua hơi cao hơn so với loại trên. Sau khi bạn đã có các sản phẩm thì bắt đầu vào quá trình lắp đặt nhớ với khoảng cách này thì tín hiệu truyền trên cáp đồng trục là chuẩn nhất. Nếu bạn lắp sai vị trí thì các loại camera không phát huy được.

2. Đối với Nhà xưởng có chiều rộng từ 1 đến 4 hecta

Với quy mô nhà xưởng như vậy bạn nên chọn giải pháp camera ip với giá tầm trung cho nhà xưởng của mình. Bởi với giải pháp lắp đặt camera nhà xưởng này bạn sẽ sở hữu một hệ thống chuyên nghiệp, mềm dẽo, linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, bổ sung… Từ đó quá trình lắp đặt camera nhà xưởng cũng đơn giản hơn.

Lap Dat Camera Nha Xuong 2
quá trình lắp đặt camera nhà xưởng theo quy mô

3. Đối với nhà xưởng có quy mô cụm công nghiệp

Với những nhà xưởng lớn trên 5hecta các chủ nhà xưởng phải cần có một hệ thống camera chuẩn xác. Để thuận tiện cho việc lắp đặt camera nhà xưởng các bạn nên dùng các dòng cáp quang thay cho cáp đồng trục hoặc cáp mạng. Vì khi ở những vị trí xa trung tâm từ 500m trở lên khoảng cách cả chục Km thì một sợi quang có thể truyền tải rất nhiều camera một lúc từ đó có thể bắt hình ảnh mà không sợ lag hay giật. Ở 2 đầu của sợi quang ta dùng bộ chuyển đổi Converter để chuyển tín hiệu quang thành tín hiệu camera.

Với giải pháp này hệ thống camera của bạn thuộc loại chất lượng bật nhất. Vì vậy giá thành khá cao. Một điều cần lưu ý khi chọn giải pháp này đó là nên đi dây dự phòng tránh trường hợp đứt dây đi lại rất khó khăn. Khi kết nối cáp quang bạn nhớ dùng Băng Sông, ODF, Path core… để kết nối.

ICT Sài Gòn cung cấp dịch vụ Lắp đặt camera nhà Xưởng

ICT Sài Gòn là một trong những đội ngũ hàng đầu trong việc thi công và lắp đặt camera nhà xưởng. Chúng tôi luôn hướng tới những điều hoàn hảo nhất cho quý khách hàng để đưa khách hàng những tiện ích nhất trong việc giám sát. Ngoài việc cung cấp dịch vụ lắp đặt trên chúng tôi còn thi công cho các công trình như: trường học, gia đình, nhá máy,…. cho quý khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Liên hệ với chúng tôi Hotline: 0906652739 để được các bạn nhân viên tư vấn trực tiếp hiệu quả.

Đánh Giá post
Bình luận của bạn

Sản phẩm

CHÍNH HÃNG

Giao hàng tận nơi

63 TỈNH THÀNH

Lắp đặt miễn phí

HN & TPHCM

Bảo hành dài hạn

Bảo hành 24 tháng

0906652739